ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส ฟีดหลัก

ครอบครัว & เด็ก

แม่ผู้ให้กำเนิดของลูกสาวฉันอยากพบเธอ แต่ฉันไม่อนุญาต

การรับเลี้ยงลูกบุญธรรมทำให้ผู้ใหญ่หลายคนบรรลุความฝันในการเป็นพ่อแม่ได้ และเด็ก ๆ ก็หาครอบครัวที่ดีเพื่อดูแลและให้ความรักกับพวกเขาได้ ตัวเอกของเรื่องในวันนี้และสามีของเธออยากมีลูกอีกคนมานานแล้ว แต่การตั้งครรภ์ที่รอคอยมานานก็ไม่ได้เกิดขึ้น ชีวิตต้องพลิกผันหลายครั้งและบางครั้งความปรารถนาของเราก็เป็นจริงด้วยวิธีที่ไม่คาดคิดหรือไม่ใช่วิธีแบบดั้งเดิม นั่นคือเหตุผลที่พวกเขากลายเป็นพ่อแม่ของหลานสาว แม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะต้องเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกครั้งใหญ่ของครอบครัว

เทอร์รี เออร์วินเปิดเผยว่าทำไมเธอจึงเลือกที่จะครองตัวเป็นโสดหลังจากที่สตีฟ เออร์วินจากไป

ความรักของเทอร์รี (Terri) กับสตีฟ เออร์วิน (Steve Irwin) เป็นแบบอย่างของคนที่เกิดมาเป็นเนื้อคู่กันอย่างแท้จริง ทุกอย่างถูกลิขิตเอาไว้ตั้งแต่เริ่มต้น และพวกเขาก็ถูกกำหนดมาให้ครองคู่กัน ถึงตอนนี้ตัวของเขาจะไม่อยู่อีกต่อไปแล้ว แต่ความรักและความเอาใจใส่ของเขายังคงอยู่กับเทอร์รี ผู้แบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้แก่ลูก ๆ และครอบครัวที่แสนงดงามของพวกเขาสืบต่อไป

คริสเตน เบลล์ เผยว่าลูกวัย 5 ขวบของเธอยังใส่ผ้าอ้อมอยู่พร้อมอธิบายถึงรูปแบบการเลี้ยงลูกที่ไม่เหมือนใครของเธอ

คริสเตน เบลล์ (Kristen Bell) เป็นคุณแม่ที่กระตือรือร้นที่มักแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่ เบลล์ยังมีรายการชื่อ Momsplaining ซึ่งเธอได้พูดคุยกับแขกรับเชิญเกี่ยวกับความยากลำบากของการเป็นแม่ในโลกปัจจุบัน และในบางครั้งดาราฮอลลีวูดก็เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์การเป็นแม่ของเธอ

คุณพ่อรายหนึ่งมาที่สนามแข่งขันแบบเนื้อตัวมอมแมมเพื่อมาสนุกกับเกมร่วมกับลูกชายของเขาและกลายเป็นคนดัง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ภาพถ่ายระหว่างการแข่งขันบาสเก็ตบอลได้กลายเป็นไวรัล โดยในภาพมีชายคนหนึ่งกำลังเชียร์ทีมโปรดของเขาพร้อมกับลูกชายของเขา แต่ตัวของเขานั้นสวมใส่ชุดเอี๊ยมสกปรก แถมใบหน้าของเขายังเต็มไปด้วยคราบเขม่าถ่านหิน ดังนั้นเราจึงตัดสินใจค้นหาดูว่าชายคนนี้คือใครกันนะ แล้วเหตุใดรูปภาพนี้จึงได้รับยอดไลค์จำนวนนับพัน

12 ภาพถ่ายครอบครัวที่มีค่าจนต้องแบ่งปันให้ดู

เมื่อเราได้เห็นภาพที่ทำให้เราตกใจ มันง่ายที่จะลืมว่าโลกนี้ยังมีความหวานอยู่บ้าง นั่นเป็นเหตุผลที่เราขอเชิญคุณกลับไปสู่พื้นฐาน มาดูรูปภาพเหล่านี้ที่คนแบ่งปันเกี่ยวกับช่วงเวลาที่แท้จริงจากชีวิตของพวกเขาหรือชีวิตของคนที่พวกเขารัก

13 วิธีในการสอนให้ลูกทำการบ้านด้วยตัวเอง

บทบาทของผู้ปกครองในช่วงปีการศึกษาของลูก ๆ มีความสำคัญมาก การสื่อสาร ความเคารพและการอยู่เคียงข้างเป็นแนวคิดบางข้อที่ผู้ปกครองทุกคนควรคำนึงถึงในช่วงปีพื้นฐานเหล่านี้ เพื่อให้เลี้ยงดูพวกเขาให้เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบได้อย่างแท้จริง เมื่อเด็กเติบโตเป็นวัยรุ่นและเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ทั้งนิสัยที่ดีและไม่ดีที่เรียนรู้ในระยะก่อนหน้านี้จะเริ่มส่งผลกระทบต่อพวกเขาและสร้างลักษณะนิสัยของพวกเขา การเป็นพ่อแม่ในสมัยก่อนนั้นไม่เหมือนกับในปัจจุบัน เพราะงั้นสิ่งสำคัญคือต้องปรับตัวให้เข้ากับวิธีการใหม่ ๆ ในการทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้ลูก ๆ เติบโตขึ้นโดยมีความนับถือตนเองและความมั่นใจในตัวเองสูง

14 คนแชร์ชีวิตที่พลิกผันหลังจากรับอุปการะลูกบุญธรรม

การรับเด็กเป็นลูกบุญธรรมเป็นกระบวนการที่ยากลำบากซึ่งเต็มไปด้วยความหวังที่จะเปลี่ยนแปลงความเคยชินของชีวิตโดยสิ้นเชิง บางคนมีครอบครัวใหม่ที่มีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกว่าครอบครัวทั่วไปในทันที บางคนใช้เวลาหลายปีในการค่อย ๆ สร้างความสัมพันธ์ แต่สุดท้ายก็หาจุดร่วมกันไม่ได้

เด็ก ๆ 20 คนที่ฉลาดเกินวัยและจะทำให้คุณฮาจนน้ำตาไหล

บางครั้ง เด็ก ๆ ก็มักทำให้เราประหลาดใจกับคำตอบที่สุดฉลาดพร้อมทั้งตรรกะอันน่าทึ่งได้เหมือนกันนะ และบางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้ใสซื่อบริสุทธิ์เหมือนที่เราคิด เพราะมีนักจิตวิทยาคนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า เด็ก ๆ สามารถฉลาดได้ยิ่งกว่าพ่อแม่ของตัวเองเสียอีก เพราะพวกเขาได้เรียนรู้อะไรที่ดีกว่าสมัยก่อน และสิ่งที่พวกเขาได้ค้นพบเกี่ยวกับโลกใบนี้ทำให้พวกได้ค้นพบวิธีการแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์ตามไปด้วย

8 คำพูด “ด้วยความหวังดี” ที่พ่อแม่พูดกับลูก อาจสร้างรอยแผลในใจให้เด็ก ๆ ได้ตลอดชีวิต

รู้หรือไม่ว่าแค่ลำพังจากสถิติในประเทศสหรัฐอเมริกาเองนั้น มีเด็กถึง 700,000 คนที่ถูกทำร้ายทุกปี เรามักจะคิดกันไปว่าตราบใดที่เราไม่ตีลูก เรื่องนั้นก็คงไม่เกี่ยวอะไรกับเรา แต่เรากลับลืมเรื่องการทำร้ายทางจิตใจไปเสียสนิท คำพูดมั่ว ๆ ที่เราพูดพ่นออกไปอย่างไม่ยั้งคิดสามารถทำให้เด็กมีความเครียด ซึมเศร้า หรือมีความเคารพนับถือตัวเองต่ำได้เลยนะ

21 เรื่องตลกของเด็ก ๆ ที่อาจทำให้แม้แต่คนที่ขมขื่นที่สุดหัวเราะออกมาได้

การมีลูกในครอบครัวเป็นการรับประกันรอยยิ้มที่บ้าน พวกเขาเลียนแบบทุกสิ่งที่พวกเขาเห็นและเรียนรู้ทุกอย่าง แต่การมองสิ่งต่างๆ อย่างไร้เดียงสาทำให้พวกเขาสร้างช่วงเวลาที่ไม่เหมือนใครในระหว่างนั้นได้ จากความคิดเห็นไปจนถึงความคิดบ้า ๆ บอ ๆ ด้านล่างนี้ เราจะแชร์สิ่งที่เด็ก ๆ 21 คนพูดไว้ซึ่งทำให้เราฮาแตก

15 ทวีตที่พิสูจน์ว่าแม่ ๆ ทุกคนต่างมีอารมณ์ขันกันทั้งนั้นแหละ

การเป็นแม่คนไม่มีทางจะง่ายขึ้นได้เลย เหมือนกับว่าคุณรอให้ลูก ๆ ตัวน้อยของคุณโตขึ้น แต่เฮ้อ ตอนนี้พอพวกเขาโตเป็นวัยรุ่นกันแล้ว เด็ก ๆ ก็กลับไม่สนใจคุณอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น อารมณ์ขันนี่แหละที่จะสามารถช่วยคุณได้!วันนี้เราได้รวบรวม 15 ทวีตจากนักอ่านของเราที่กำลังแสดงให้เห็นว่าเหล่าแม่ ๆ เหล่านี้สามารถรับมือกับสถานการณ์เหนื่อยยากทั้งหลายได้อย่างไร พร้อมที่จะหัวเราะกันท้องคัดท้องแข็งได้เลย !

คุณแม่ลูกสี่ชาวคริสต์นิกายมอร์มอนวาดภาพที่แสดงให้เห็นวิธีที่จะไม่สติพังไปกับลูก ๆ

เคย์ลา ลาร์เซ่น (Kayela Larsen) ต้องการที่จะวาดภาพมาตั้งแต่เธอได้ดู เดอะลิตเติ้ลเมอร์เมด และ เดอะไลออนคิง แล้ว แต่เธอต้องหยุดทำตามความฝันเพราะเธอต้องมาดูแลครอบครัวที่กำลังเจริญเติบโตขึ้นของเธอ แต่ลูก ๆ ทั้ง 4 คนของเคย์ลาก็สามารปลุกความเป็นศิลปินภายในของเธอขึ้นมาได้: เมื่อเธอพาพวกเขาเข้านอนแล้วเธอก็เริ่มจับปากกาอีกครั้ง

คุณแม่กว่า 15 คนที่แสดงให้เราเห็นถึงผลงานที่น่าปวดหัวของลูกๆ ตัวเอง

ใครก็ตามที่อยู่รอบๆ เด็กๆ จะรู้ว่าเมื่อพวกเขาเงียบมากๆ มักจะเป็นสัญญาณว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ และคุณแม่ทุกคนรู้ดีว่าการจัดการกับเจ้าตัวเล็กเป็นอะไรที่เหมือนกับได้ผจญภัยในแต่ละวันเลยล่ะ และในบทความนี้ เราพบภาพที่แสดงถึงสิ่งที่เราต้องรับมือในฐานะแม่ในทุกนาทีของชีวิต

15 สาวคนดังที่ช่วยลบการตีตราทางสังคมเรื่องการให้นมลูก

แม้ว่าจะไม่มีใครอยากเห็นเด็กทารกหิว แต่ทว่าการให้นมลูกในที่สาธารณะก็มักจะถูกมองอย่างขมวดคิ้วอยู่บ่อย ๆ แต่การให้นมลูกนั้นเป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ และเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรถูกทำให้เป็นเรื่องปกติธรรมดา แล้วสาวคนดังหลายคนก็มีความคิดเห็นแบบในเดียวกัน โดยพวกเธอได้โพสต์ภาพตัวเองที่กำลังให้นมลูกอย่างเปิดเผย แถมยังพูดถึงประสบการณ์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกด้วย

แบบแผนการเลี้ยงลูกที่พ่อแม่ยุคใหม่ควรปล่อยให้มันอยู่ในอดีตไป

หลายคนเชื่อว่าการที่ลูกจะเติบโตมาเป็นคนดีมีมารยาทและประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับพ่อแม่เต็มๆ สิ่งนี้ทำให้เกิดความรับผิดชอบอย่างมากต่อพ่อแม่และพฤติกรรมของพวกเขามักถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยครั้ง

ผู้คนเข้าใจมากๆ ว่าการเลี้ยงลูกเป็นอย่างไร และทวีตทั้ง 15 ทวีตนี้สามารถเป็นตัวพิสูจน์ได้

การเป็นพ่อแม่ไม่ใช่การเดินเล่นในสวน ในความเป็นจริงอาจถือว่าเป็นอาชีพฟูลไทม์ด้วยซ้ำ ผู้ปกครองทุกวันนี้มีการทวีตอย่างตรงไปตรงมาซึ่งเป็นเรื่องที่จริงมาก และเป็นอะไรที่ดูน่าปวดหัวแต่มันน่าปวดหัวยิ่งกว่าเมื่อลูกๆ ของคุณโตขึ้นและเป็นเหมือนกับพ่อแม่ของตัวเอง นี่คือตอนที่เรื่องราวฮาๆ เริ่มต้นขึ้น

แม่ของฉันไม่เคยเสนอช่วยเลี้ยงลูกชายของฉัน ฉันก็เลยจะไม่ยอมให้เธอเจอเขาอีกต่อไป

การเป็นพ่อแม่มือใหม่เป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับคู่รักทุกคู่ นั่นเป็นเหตุผลที่หลายคนหวังว่าครอบครัวของพวกเขาจะช่วยเหลือเพื่อให้การดูแลทารกง่ายขึ้น ปัญหาคือบางครั้งแม้แต่ปู่ย่าตายายก็เลือกที่จะหลีกเลี่ยงการเป็นพี่เลี้ยงเด็กแม้ว่าลูก ๆ จะขอร้องก็ตาม

7 เรื่องที่พ่อแม่ทำโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งเป็นการผลักไสลูก

บางครั้งแม้แต่คำถามง่าย ๆ เช่น “วันนี้เป็นไงบ้าง ?” ก็อาจทำให้ลูกไม่อยากอยู่ใกล้คุณหรือใช้เวลากับคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่พ่อแม่ควรจะเข้าใจหัวอกลูก ๆ บ้างเป็นครั้งคราวและดูว่าที่จริงแล้วพวกเขาต้องการอะไร

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์และอดีตภรรยากลับมารวมกันอีกครั้งในฐานะตากับยาย การดูแลซึ่งกันและกันยังคงดำเนินมาเรื่อย ๆ สู่ความยินดี

ความรักของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) กับมาเรีย ชไรเวอร์ (Maria Shriver) แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าที่เคย พวกเขาอาจจะแยกทางกัน แต่หัวใจของทั้งคู่ก็ยังคงให้ความสำคัญไปที่ลูก ๆ ของพวกเขา แม้จะมีความขัดแย้งและการตัดสิน แต่การให้กำลังใจและการดูแลที่พวกเขามอบให้กันนั้นน่าประทับใจมาก ๆ อีกทั้งบทบาทของพวกเขาในฐานะพ่อแม่และตายายก็มีความชัดเจนมากขึ้นเลยล่ะ

15 คนที่โตมากับพ่อแม่ที่เข้มงวด ซึ่งตั้งกฎที่ไม่ธรรมดาขึ้นมาและพวกเขาก็ต้องทำตามแบบค้านไม่ได้

พ่อแม่ที่เข้มงวดเป็นอะไรที่ไม่น่าแปลกใจอีกแล้ว เราทุกคนต่างรู้จักเพื่อนอย่างน้อยหนึ่งคนที่พ่อแม่แทบจะไม่ปล่อยให้พวกเขาทำอะไรด้วยตัวเองเลย มีเหตุผลเห็นแก่ตัวมากมายที่ทำให้พ่อแม่เข้มงวด และพวกเขาบางคนมีมาตรฐานสูงสำหรับลูกๆ ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม มันก็มีบางสิ่งที่คุณไม่ควรควบคุมลูกๆ ของคุณ