ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

19 รูปภาพจากอัลบั้มรูปครอบครัวที่จะทำให้คุณตื้นตัน

รูปภาพครอบครัวที่ถูกบันทึกไว้เป็นต้นกำเนิดของอารมณ์เชิงบวก ในบางครั้งเราก็สามารถสัมผัสได้ถึงความเอาจริงเอาจังในรูปภาพนั้น หรือไม่ก็เป็นสิ่งที่สบาย ๆ และไม่ต้องเป็นกังวลเลย ผู้คนในรูปภาพเหล่านี้เป็นเพียงคนธรรมดาที่อยากจะแบ่งปันเรื่องส่วนตัวบางอย่างให้กับคนทั้งโลกได้รู้ เพื่อที่เราจะได้จำไว้เสมอว่าครอบครัวคือความรัก, ความเคารพและรอยยิ้ม สิ่งเหล่านี้คือช่วงเวลาของความรู้สึกที่แรงกล้า, ความซุกซนของเด็ก หรือการเจอกันโดยบังเอิญที่ถูกกล้องจับภาพไว้ได้

ในตอนท้ายบทความนี้ของชีวิตสดใส พวกเราได้เตรียมของแถมที่เป็นเรื่องราวอันน่าซาบซึ้งใจของลุค (Luke) ซึ่งการเจอกับครอบครัวในอนาคตของมันดูเหมือนว่าจะถูกเขียนขึ้นท่ามกลางหมู่ดาว

“พ่อและผมเคยไปดื่มมิลค์เชคด้วยกันตลอด และผมกับลูกสาวกำลังแบ่งกันดูดมิลค์เชคเป็นครั้งแรก”

“แม่ไม่รู้หรอกว่าในตอนนี้ที่ผมอายุ 26 ปีแล้ว นี่เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ไม่เคยออกไปจากกระเป๋าสะพายของผมเลย ผมรักแม่ครับ”

“ปู่และย่าของผมแต่งตัวสลับกันในยุค 40”

“พ่อแม่สุดเจ๋งของฉันดูแลลูกสาวให้ฉันเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อที่ฉันจะได้มีเวลาให้กับตัวเองเป็นครั้งแรกตั้งแต่ที่ลูกสาวของฉันเกิดมา หลังจากที่ได้ส่งลูกเข้านอนแล้ว นี่คือสิ่งที่ฉันเจอในห้องนั่งเล่น”

“เจ้าหมาอายุ 7 ขวบที่ฉันรับมาเลี้ยงเมื่อ 4 ปีก่อนกำลังรอคุณยายอายุ 79 ปีของฉันอย่างอดทนและตั้งใจ ในขณะที่คุณยายกำลังซ่อมหนึ่งในของเล่นชิ้นโปรดของมันให้”

“ปู่ของฉัน (เกิดปี 1919) กำลังอุ้มลูกชายของฉัน (เกิดปี 2019)”

“คุณตากำลังขี่คอคุณยาย ปีไหนซักปีในยุค 40”

“ผมอายุ 29 ปีในวันนี้ แต่ผมอยากจะย้อนเวลากลับไปในปี 1994 และล้มตัวลงนอนบนเก้าอี้บีนแบ็คหลังจากดู พาวเจอร์เรนเจอร์ จบได้อีกครั้ง”

“ปู่เคยปลูกฟักทองยักษ์ไว้ให้พวกเราไว้ใช้ในวันฮัลโลวีน และขับรถเป็นเวลา 4 ชั่วโมงมายังที่ที่เราอยู่ เพื่อที่เราจะได้มีแจ็คโอแลนเทิร์นที่เจ๋งที่สุดเสมอ”

“ฉันอยู่ที่อีกห้องหนึ่งและได้ยินเสียงแฟนหนุ่มของฉันกำลังอธิบายวิธีการเล่นเกมให้กับใครบางคนอยู่ ฟังจากน้ำเสียงของเขาแล้ว เขาดูตื่นเต้นก้บมันมาก แต่ก็ไม่มีคนอื่นอยู่ในห้องนั้น เมื่อฉันเดินกลับไป นี่คือสิ่งที่ฉันเห็น”

“ผมและเพื่อนรักของผมในปี 1958 ในวันที่อากาศร้อนสุด ๆ ในวิชิต้า แคนซัส”

“แม่กำลังอุ้มผมในขณะที่กำลังเขียนวิทยานิพนธ์ปริญญาโทของเธอด้วยเครื่องแมคอินทอชคลาสสิค 2 (ปี 1991)”

“ฉันนั่งถัดจากคนที่ฉันแอบชอบตอนอนุบาล ในวันขอบคุณพระเจ้าปี 1986 เราแต่งงานกันในอีก 18 ปีต่อมา”

“หวังว่าเราจะได้เจอคนที่รักเราเหมือนกับที่ฉันรักเค้กก้อนนี้”

“แม่ของฉันกับ ‘ยอดดวงใจของแม่’ ก่อนที่ฉันจะเกิด”

“ทุกคนในครอบครัวของฉันมี ‘รองเท้านุ่มนิ่ม’ ที่คุณยายอายุ 93 ปีของฉันทำให้ วันนี้แฟนหนุ่มที่คบกันมานานของฉันก็ได้รองเท้านุ่มนิ่มเป็นของตัวเองแล้ว ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัว !”

“สามีของฉันคิดว่ามันอยากจะให้กอด แต่มันค่อย ๆ เข้ามาหาเขาช้า ๆ และแย่งลูกอมจากปากของเขา เราทั้งคู่หัวเราะกันดังลั่น”

รักคี ดุตตา หญิงสาวอายุ 19 ปีได้บริจาคตับ 65% ให้กับพ่อของเธอที่ทุกข์ทรมานจากความผิดปกติอย่างรุนแรงของตับ โดยที่ไม่ได้คิดถึงเรื่องรอยแผลเป็น, ความเจ็บปวดหรืออันตรายใด ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ความรักของลูกสาวที่มีให้กับพ่อเป็นอะไรที่พิเศษเสมอ

โบนัส: “ฉันเข้าใจแก ไอ้เพื่อนยาก เราจะมีกันและกันตลอดไป”

นี่คือรูปภาพของลูกหมาที่ถูกรับเลี้ยง มันและพี่น้องของมันอีกสามตัวถูกพบบนถนน หลังจากที่สัตวแพทย์ได้วินิจฉัยพวกมันแล้ว เขาก็ได้ตั้งชื่อมันตามตัวละครในเรื่องสตาร์วอร์ และมันก็ได้เริ่มอาศัยอยู่ในสถานกักกันสัตว์ เจ้าของในอนาคตของมันตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น และหลังจากที่พวกเขารู้ว่าเจ้าหมาน้อยชื่อว่า ลุค สกายวอล์กเกอร์ (Luke Skywalker) พวกเขาก็รู้เลยว่าพวกเขามีความหมายซึ่งกันและกัน และนี่คือสาเหตุที่ลุค (Luke) ได้กลับบ้านกับครอบครัวที่รักมัน

คุณคิดว่าอะไรคือเคล็ดลับของความสุขในครอบครัว ? แบ่งปันไอเดียของคุณในช่องคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว highfives4all / reddit
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/19 รูปภาพจากอัลบั้มรูปครอบครัวที่จะทำให้คุณตื้นตัน
แชร์บทความนี้