ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ชาวชีวิตสดใส 20 คนได้แบ่งปันเรื่องราวที่พิสูจน์ว่าเด็ก ๆ มีชีวิตอยู่เพื่อจะพูดความจริงกับทุกคนที่พวกเขาเจอ

เราทุกคนล้วนเคยเป็นเด็ก แต่มันมีความแตกต่างอย่างมากระหว่างสิ่งนั้นและการจดจำปีแรก ๆ เหล่านั้นด้วย เพราะเหตุผลดังกล่าว มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะรู้สึกหน้าแดงและควันออกหูทุกครั้งที่เราได้ยินลูก ๆ อันเป็นที่รักของเราตอบกลับมาด้วยคำพูดที่มีไหวพริบ เรายังคงเดินต่อไปในขณะที่มีรอยยิ้มแห้ง ๆ อยู่บนใบหน้าและพยายามที่จะซ่อนความอับอายของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่ชีวิตสดใส เราชื่นชอบความมีไหวพริบของเด็ก ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความไร้เดียงสายังคงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม นั่นเป็นเหตุผลที่เราไปหาเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผู้อ่านได้แบ่งปันกับเราและได้รวบรวมขึ้นมา

 • ตอนที่ลูกชายของฉันทำตัวไม่ดี ฉันมักจะพูดว่า “หยุดเดี๋ยวนี้นะลูก ทำไมไม่ทำตัวดี ๆ หน่อย” และเขาก็จะตอบกลับมาว่า “ผมก็อยากทำตัวดี ๆ นะ แต่ร่างกายไม่ยอมให้ผมทำ” © Gabriel Pineda / Facebook
 • เราอยู่บนรถประจำทางกลับลูกสาวอายุ 3 ขวบ มีผู้ชายคนหนึ่งขึ้นมาบนรถและนั่งข้างฉัน
  ไอวี่: แม่คะ ผู้ชายคนนั้นเป็นแฟนแม่เหรอ ?
  ฉัน: เปล่าจ้ะ เขาไม่ใช่แฟนแม่
  ไอวี่: แล้วแฟนแม่เป็นใครอ่ะ ?
  ฉัน: แฟนแม่ก็คือพ่อของลูกไง
  ไอวี่: ไม่จริงอ่ะ พ่อมีแฟนอีกคน แม่ไม่ใช่แฟนของพ่อ
  ฉัน: แล้วแฟนของพ่อคือใครล่ะ ?
  ไอวี่: ป้าแอนนี่ จริง ๆ นะป้าแอนนี่เป็นแฟนของพ่อ โถ่แม่ หนูล้อเล่นเฉย ๆ !
  แอนนี่คือพี่สาวฝาแฝดของฉันเอง © Karito C. Vacalla Malaverry / Facebook
 • ลูกชายของฉันอายุ 4 ขวบและกำลังเรียนรู้วิธีการอ่านหนังสือ วันนึงเขากำลังฝึกอ่านเรื่องลูกหมูสามตัว เมื่อเขาอ่านจบ พ่อของเขาถามว่า “ลูกเข้าใจว่าอะไรบ้าง ? นิทานเรื่องนี้สอนเราว่ายังไง ?” เขาตอบว่า “การกินหมูเป็นเรื่องที่ยากมาก ผมคิดว่าผมจะไม่กินมันอีกต่อไปแล้ว” © Astrid Maritza Vega R / Facebook
 • วันหนึ่งในขณะที่เรากำลังดูหนังประวัติศาสตร์ซึ่งพวกเขาได้ใช้ม้วนกระดาษที่มีคำจารึก หลานชายถามฉันว่านั่นคือหนังสือที่ฉันใช้ในโรงเรียนหรือเปล่า © Josefina Diez / Facebook
 • ตอนที่ลูกชายของฉันอายุ 7 ขวบ คุณครูได้ถามคำถามในชั้นเรียน เขายกมือขึ้นเพื่อตอบคำถามและดีใจและมั่นใจกับคำตอบของเขามาก คำถามคือ “นมมาจากไหน ?” ลูกของฉันตอบว่า “โถ ครูครับ ! นมก็มาจากตู้เย็นสิ” ฉันรู้เพราะว่าคุณครูเล่าให้ฉันฟังพร้อมกับหัวเราะไปด้วย © Kenia Vazdo / Facebook
 • ตอนที่ลูกชายของฉันยังเด็กมาก วันหนึ่งเราไปชายหาดกันและเขาก็อยู่ในน้ำกับพ่อของเขาสักพัก แล้วเขาก็ถามว่า “พ่อครับ ที่อุดน้ำอยู่ไหน ?” © Conchi Torres Montero / Facebook
 • วันหนึ่งลูกสาวคนเล็กของฉันกำลังเล่นกับพี่สาวและลูกพี่ลูกน้องอีก 2 คนของเธอ พวกเธอเริ่มพูดคุยกันว่าพวกเธอจะทำอะไรกันเมื่อโตขึ้น ฉันขำมากเพราะว่าพวกเธอพูดอย่างมั่นใจว่า “ฉันจะแต่งงานและมีลูกหลาย ๆ คน” แต่ลูกคนเล็กของฉันโกรธมากและตอบพวกเธอว่า “แล้วทำไมฉันจะต้องแต่งงานด้วยล่ะ ? เธอไม่เห็นเหรอว่าพอคนเราแต่งงานผู้หญิงคนอื่นก็จะมาแย่งสามีของพวกเขาไป ? ฉันจะไม่แต่งงานหรอก” © Yessica Torres / Facebook
 • ลูกสาวบอกฉันว่า “หนูจะไม่มีวันแต่งงาน หนูจะได้ดูแลแม่ตอนที่แม่แก่แล้วก็จะไม่มีใครทำอะไรแย่ ๆ กับแม่ได้” ได้ยินเธอพูดแบบนี้ทำให้ฉันร้องไห้ ฉันมีลูกชาย 4 คนแล้วก็เธอ เธอเป็นคนแรกที่แต่งงาน วันนี้เธอขำให้กับความไร้เดียงสาของตัวเอง © Ínes Viéipra / Facebook
 • วันหนึ่งลูกสาวบอกกับฉันว่า “แม่คะ พอหนูโตขึ้นหนูจะมีลูก 4 คน หนูจะให้แม่ 2 คนแล้วหนูก็จะเก็บไว้ 2 คน” © Gonzalez Silvia / Facebook
 • ลูกสาวอายุ 6 ขวบของฉันมองไปที่คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์และบอกกับฉันว่า “แม่รู้มั้ยว่าปุ่มไหนบนคีย์บอร์ดที่รวยที่สุด ?” และฉันก็ถามว่า “ลูกหมายความว่าอะไร ปุ่มไหนมีเงินเยอะที่สุดงั้นเหรอ ?” แล้วเธอก็ตอบว่า “หมายเลข 4” ฉันงงและถามว่า “ทำไมล่ะ ?” เธอตอบว่า “ไม่เชื่อก็ดูสิ” ฉันมองไปที่คีย์บอร์ดและเห็นว่าเลข 4 มี เครื่องหมาย $ อยู่ด้านบน © Loren Streber / Facebook
 • วันหนึ่งหลานสาวของฉันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งมากับเด็กทารกและดุเธอ หลานสาวของฉันบอกว่าที่ฟันของลูกเธอร่วงเป็นเพราะว่าเธอไม่ยอมแปรงฟันให้ © Rosa Paola / Facebook
 • ฉันอยู่ที่บ้านและเพื่อนของฉันก็มาเยี่ยม ลูกสาวอายุ 3 ขวบของฉันเริ่มเรียกฉันเพราะว่าเธอหิว ฉันตอบไปว่า “เดี๋ยวแม่เอาไปให้ อีกแป๊บนึง !” เธอตอบกลับอย่างสุภาพมากต่อหน้าเพื่อนของฉันว่า “แม่กำลังจะทำให้หนูอดตายหรืออะไร ?” เราทำได้แค่ขำ © Deisy Hinestroza / Facebook
 • ตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันอ่อนแอและตัวเล็กมาก แม่พยายามบังคับให้ฉันกินผักและบอกฉันว่า “กินเข้าไป ลูกจะได้สวยเหมือนป้าแคทธา” สิ่งที่ฉันตอบก็คือ “ตัวใหญ่แล้วก็อ้วนขนาดนั้นน่ะเหรอ ? ไม่เอาาาาาาา !” แล้วฉันก็วิ่งหนี ตอนนั้นฉันอายุ 6 ขวบ © Susana Carolina Herrera Salinas / Facebook
 • มีอยู่วันนึงเราไปหาช่างไฟ แต่ว่าเขายุ่งมาก จนให้เรารอในห้องซึ่งมีเก้าอี้อยู่ ในห้องนั้นมีแม่ของฉัน, ลูกสาวของช่างไฟที่อายุประมาณ 5 ขวบและฉัน แม่ของฉันตัวท้วม ๆ ตอนที่เราเห็นเก้าอี้และเรากำลังจะนั่งลง เด็กหญิงตัวน้อยตะโกนว่า “ไม่นะะะะะ !” เราค่อนข้างประหลาดใจ เราคิดว่ามันหักแล้วหรือเป็นอะไรจนเธอไม่อยากให้เรานั่ง แต่เธอบอกแม่ฉันว่า “คุณอย่านั่งเลยดีกว่า เดี๋ยวคุณจะทำเก้าอี้พัง” พูดตามตรงนะ เราอึ้งไปเลย แต่หลังจากนั้นเราทุกคนก็หัวเราะ © Mary Michel / Facebook
 • ลูกชายคนโตของฉันอายุ 6 ขวบตอนที่น้องชายของเขาเกิด เขาไปเป็นเพื่อนสามีเพื่อไปรับฉัน ตอนที่ฉันออกมาจากโรงพยาบาลและเจอฉัน เขาประหลาดใจมากและจับท้องของฉันที่ยังคงบวมอยู่ และถามพ่อของเขาด้วยความประหลาดใจว่า “พวกเขายังไม่เอาน้องชายของผมออกมาอีกเหรอ ?” © LP Guzmán / Facebook
 • ลูกชายอายุ 6 ขวบบอกเราว่าตอนที่เขาโตขึ้นเขาจะฝากลูกของเขาไว้กับเรา เพื่อที่เขาจะไปโรงละครสัตว์ได้ © Yezlhy Arnold / Facebook

ตอนเด็ก ๆ คุณเคยพูดอะไรที่ทำให้พ่อแม่ของคุณต้องอายบ้างไหม ? อะไรคือสิ่งที่น่าอายที่สุดที่คุณเคยเจอตอนที่เป็นเด็ก ?

ตอนนี้ชีวิตสดใสมีปริศนาของจริงแล้วนะ เราโพสต์ปริศนาใหม่ ๆ ทุกวันเลย ไปลองดูสิ

เครดิตภาพพรีวิว Karito C. Vacalla Malaverry / Facebook
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/ชาวชีวิตสดใส 20 คนได้แบ่งปันเรื่องราวที่พิสูจน์ว่าเด็ก ๆ มีชีวิตอยู่เพื่อจะพูดความจริงกับทุกคนที่พวกเขาเจอ
แชร์บทความนี้