ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทริคของพ่อแม่กว่า 20 ทริคที่พิสูจน์ให้คุณเห็นว่าไม่สามารถเชื่อใจผู้ใหญ่ได้ทุกอย่าง

การเป็นพ่อแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย และบางครั้งพ่อแม่ก็ต้องใช้อุบาย หรือกระทั่งโกหกลูกๆ ในบางเรื่องด้วยซ้ำ ส่วนใหญ่พวกเขาปกปิดอุบายเหล่านั้นได้ดีมากจนกระทั่งหลายปีต่อมาถึงจะกระจ่าง

เหล่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้วได้นึกถึงอุบายการเลี้ยงลูกที่แปลกที่สุดที่พวกเขายังคงจำได้ตั้งแต่วัยเด็ก และพวกเราชีวิตสดใสต่างก็รู้สึกทึ่งกับพวกเขา

 • คุณยายของฉันพูดเสมอว่าถ้าฉันเปิดหนังสือทิ้งไว้ ความทรงจำทั้งหมดของฉันจะหายไป ตอนนี้ฉันไม่ใช่คนเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติพวกนี้เลย แต่ทุกครั้งที่เห็นหนังสือที่เปิดเอาไว้ ฉันจะผงะตลอด © ontozhka / Twitter
 • ลูกสาวของฉันอายุ 3 ขวบ และเธอมักจะอยากกินหิมะอยู่เสมอ ดังนั้นเลยต้องสร้างเรื่องว่าถ้าเธอกินหิมะ โลกนี้ก็จะไม่มีหิมะ ปีนี้หิมะตก เราไปเดินเล่นกันและลูกก็เริ่มกินหิมะเหมือนเคยิ วันรุ่งขึ้นหิมะละลายและเราเตือนลูกว่าเพราะเธอกินมันไปนั่นแหละ ตอนนี้หิมะตกหนักขึ้น ลูกสาวของฉันแข็งแรงดี และไม่กินมันอีกเลยแม้แต่นิดเดียว © AnaShaLSP / Pikabu
 • แม่ของฉันบอกว่าทุกครั้งที่ฉันโกหก บางส่วนของลิ้นของฉันจะหลุดออกมา เธอจะแสดงให้เห็นโดยการเอานิ้วเข้าไปในปากของฉัน ทำเหมือนดึงชิ้นส่วนลิ้นออกมา แล้วโชว์ชิ้นเนื้อ(ซึ่งเป็นของกินตามปกตินี่ล่ะ)บนนิ้วของเธอ (โดยที่ฉันไม่ทันสังเกตเห็นตอนที่แม่หยิบเนื้อ) นั่นทำให้ฉันร้องไห้เป็นชั่วโมงเลยล่ะ © pandatitties / Reddit
 • ตอนที่ฉันอายุ 3 ขวบ แม่ทำซุปให้ แต่ฉันใส่พริกแดงลงในชาม ฉันถามแม่ว่ามันคืออะไร แม่ตอบว่า “มันคือเบอร์รี่” ฉันกินไปจนหมด มันไม่ใช่เบอร์รี่สักหน่อย! © PrOzichka / Twitter
 • วันหนึ่ง ผม, ภรรยาของผม และลูกชาย 2 คนที่คนนึงอายุประมาณ 5 ขวบ และอีกคน 8 ขวบ อยู่ที่ ปาร์ตี้ ซิตี้ (Party City) ลูกชายคนเล็กของผมเดินไปที่ตะกร้าขนมแล้วถามว่าเขาขอกินได้ไหม ผมตอบว่า “ไม่ได้ครับ” เขาเอาแต่ขอขนมอยู่แบบนี้ ผมเลยพูดว่า “ลูก ถ้าลูกขอขนมอีกแม้แต่ชิ้นเดียว พ่อจะย้อนเวลากลับไปริบขนมที่ลูกมีเมื่อวานนะ” นี่ดูเหมือนจะทำให้เขาฉุกคิดและหยุดถาม ลูกชาย 8 ขวบรู้ว่าเรื่องนี้เป็นไปไม่ได้และมองมาทางผมอย่างมั่นใจและประกาศกร้าวว่า “ไหน ลองทำกับผมให้ดูหน่อยสิ!” ผมไม่ได้คิดไปไกลขนาดนั้น - เพราะผมแค่ขู่เฉยๆ และตอนนี้ผมถูกท้าทาย เราสบตากัน แล้วผมก็โพล่งออกมา “โอเค ลูกจำสนิกเกอร์ บาร์ที่ลูกมีเมื่อวานได้ไหม?” “หืม? เมื่อวานผมไม่เห็นได้สนิกเกอร์ บาร์เลยสักชิ้น!” “ก็ลูกไม่ได้น่ะสิ” และผมก็ตบหลังเขาเบาๆ ให้เดินออกจากร้าน พร้อมใบหน้าของเขาที่กำลังครุ่นคิดด้วยความหงุดหงิด © William Wayne / Quora
 • ให้เงียบเอาไว้เวลาเก็บเห็ดเพราะไม่งั้นพวกมันจะกลับลงดินไป ตอนนั้นเป็นช่วงประมาณ 20 ปีที่แล้ว ก่อนที่ฉันจะรู้ว่ามันเป็นอุบายที่จะทำให้เราเงียบไปได้สักพัก © MethodMZA / Reddit
 • ถ้าเราไม่แปรงฟันก่อนนอน หนูจะเข้าไปในปากของเราและกินอาหารที่ติดอยู่ในฟันของเรา จากนั้นหนูจะอึในนั้น นั่นเป็นสาเหตุที่ปากของคุณมีรสชาติและกลิ่นที่ไม่ดีในตอนเช้าเวลาที่คุณไม่แปรงฟัน © canada_mike / Reddit
 • พ่อของฉันมักจะชอบหันเหความสนใจของฉันด้วยบางอย่างตอนที่เราอยู่ข้างนอกในหน้าหนาว จากนั้นพ่อจะเอาส้มเขียวหวานมาวางบนกิ่งไม้เอาไว้ ฉันเป็นคนแรกที่สังเกตเห็นมันและฉันก็แปลกใจเสมอว่าทำไมไม่มีใครสังเกตเห็นก่อนฉัน เลย และนั่นทำให้ฉันมั่นใจว่าส้มเขียวหวานโตบนต้นเมเปิล © aquarelnyi_che / Twitter
 • หมอฟันสมัยเด็กของฉันถามฉันว่ารู้ไหมว่ารู้สึกยังไงตอนที่โดนลูกจระเข้กัด แล้วเขาก็ตกใจที่ฉันไม่เคยถูกลูกจระเข้กัดเลย และฉันไม่รู้ว่ามันรู้สึกยังไง มันเหมือนกับว่าเป็นอะไรที่ทุกคนเคยประสบพบเจอยกเว้นฉัน ตอนที่เขาอธิบายว่าการฉีดยาชาให้ความรู้สึกเหมือนถูกลูกจระเข้กัดนั้น ฉันได้ขอร้องหมอให้ฉีดยาให้ฉันแบบนั้นให้หน่อย © jellofiend84 / Reddit
 • เพื่อให้ฉันกินปลา พวกเขาบอกฉันว่ามันมีฟอสฟอรัสและฉันจะเรืองแสงในเวลากลางคืน ซึ่งฉันพยายามตื่นให้นานที่สุด แต่ก็ทำไม่ได้ และในตอนเช้าแม่ของฉันก็มาบอกว่าฉันเรืองแสงได้ © grantm / Pikabu
 • ร่มชูชีพนั้นเกิดจากการปิดกระเป๋าเป้ไว้เป็นเวลานานพอสมควร หากเปิดกระเป๋าออก จะเป็นการขัดขวางกระบวนการนี้ คล้ายๆ รังไหมของหนอนผีเสื้อที่ถูกเปิดออกก่อนเวลาอันควร ฉันรอมา 4 เดือน ปกป้องกระเป๋าเป้ใบนั้นสุดชีวิต โวยวายใส่ทุกคนที่เกือบจะเปิดมัน และฉันพบว่าตัวเองไม่ควรเชื่อพ่อเลยในเรื่องของร่มชูชีพ ตอนที่ฉันกระโดดลงจากเครื่องเล่นที่สนามเด็กเล่นพร้อมกระเป๋าเป้ที่อุตส่าห์ฟูมฟักมานานแล้วมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น © iaiftw / Reddit
 • พี่เลี้ยงเด็กในโรงเรียนอนุบาลโกหกฉันบ่อยมาก เวลาที่ฉันไม่อยากกินอะไรที่โรงเรียน เธอจะหยิบช้อนมาวางกลางจานแล้วบอกว่าฉันกินส่วนหนึ่งได้ แต่อีกส่วนไม่ต้องกินก็ได้ ซึ่งเด็กหลายร้อยคนถูกเธอหลอก © Dima-34 / drive2.ru
 • ตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก พ่อแม่ของฉันบอกว่าฟองนมในโกโก้คือช็อกโกแลต และฉันก็มักจะกินมันเสมอ มันไม่อร่อยเลย แต่มันคือช็อคโกแลตล่ะ! © StusVasyl / Twitter
 • แม่ของฉันสอนให้ลูก 6 คนซื้อแต่ของลดราคา ฉันเลยเชื่อว่าถ้าสินค้าไม่ได้ “ลดราคา” แสดงว่าไม่ได้มีไว้ “สำหรับขาย” © jacksonjeep / Reddit
 • ในตอนเด็ก เวลาที่ฉันไม่อยากกินข้าว แม่บอกฉันว่าจะมีรูปภาพใหม่ปรากฏขึ้นที่ด้านล่างของจาน ฉันเชื่อแม่และกินทุกอย่าง แม้ภาพจะไม่เคยเปลี่ยนแต่ฉันก็เชื่อแม่เสมอ© mylittlekoti / Twitter
 • แม่ของฉันบอกฉันว่าถ้าฉันเอาแต่กดแตรในรถอยู่เรื่อยๆ ’เสียงปี๊น’ จะหมด เราจะต้องซื้ออันใหม่ และเราไม่มีเงินซื้อมัน ฉันไม่รู้ความจริงเลยจนกระทั่งอายุ 17 ปีและเริ่มหัดขับรถ...© deleted / Reddit
 • คุณรู้จักเครื่องอบไอน้ำที่จะให้ผู้หญิงนั่งอบผมอยู่ใต้เครื่องในร้านเสริมสวยไหม? พ่อของฉันบอกเราว่าถ้าเราประพฤติตัวไม่ดีตอนที่พ่อกำลังตัดผมอยู่ พ่อจะให้เราอยู่ใต้เครื่องนั่นและมันจะทำให้หัวของเราหดลง พอได้ฟังแบบนั้นเราก็นั่งกันนิ่งและเงียบเลยล่ะ © two_bit_trevi / Reddit
 • ฉันไม่อยากกินเนย แต่มีคนบอกว่ามันรสชาติเหมือนไอศกรีม ฉันมีความสุขและกินมันไปทั้งชิ้นเลย ซึ่งมันไม่ได้รสชาติเหมือนไอศกรีมสักนิด! จากนั้นฉันก็เลยไม่กินเนยอีกเลยจนกระทั่งอายุประมาณ 12 ปี© Kotik_i_arbuz / Twitter
 • พ่อแม่ของฉันซื้อไก่ย่างทั้งตัวและน่องอีก 6 น่องกลับมาจากตลาด เป็นเวลาหนึ่งเดือนที่พ่อโน้มน้าวให้ฉันเชื่อว่าในที่สุดพวกเขาก็สามารถผสมยีนของไก่กับตะขาบ และได้ไก่ที่มีน่องหลายน่องได้ ฉันก็ยังหวังว่ามันจะเป็นจริงอยู่นะ © kiko22 / Reddit
 • ระหว่างทางกลับบ้านจากโรงเรียนอนุบาล เราขับรถผ่านสถานีดับเพลิง เช่นเดียวกับเด็กส่วนใหญ่ ฉันอยากเป็นนักดับเพลิงตอนโตขึ้น ฉันเลยอยากรู้ว่าพวกเขากินอะไรเป็นอาหารกลางวัน อย่างไรก็ตาม แม่ของฉันแสร้งทำเป็นว่ามีป้ายข้างนอกบอกว่านักดับเพลิงกินอะไรกัน และแม่ “บังเอิญ” ทำให้อาหารเป็นแบบเดียวกันกับที่สถานีทำในวันนั้นๆ ที่อ่านป้ายเสมอ ฉันรู้สึกดีสุดยอดที่ได้กินอาหารแบบเดียวกับที่นักดับเพลิงกิน มันเป็นแบบนี้ไปสองสามปีจนกระทั่งฉันเรียนรู้ที่จะอ่านหนังสือแล้วในโรงเรียนประถม © akki1904/ Reddit
 • พ่อแม่ของฉันบอกว่าถ้าฉันกินผักโขม ฉันจะแข็งแรงพอๆ กับป๊อปอาย จากนั้นฉันกินมัน และพยายามยกโต๊ะ มันลอยขึ้นไปในอากาศเกือบครึ่งฟุต! ซึ่งจริงๆ แล้วพ่อแม่ฉันนั่นแหละที่กำลังยกโต๊ะขึ้นด้วยเข่าของพวกเขา ถึงกระนั้น ฉันก็ยังรักผักโขมมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งผ่านมาแล้ว 20 ปี
  © letsbooboo / Reddit
 • อุบายที่แม่เคยหลอกเราคือ “ลูกสามารถจับนกได้ด้วยการใส่เกลือที่หางของมัน” ฉันใช้เวลาหลายชั่วโมงวิ่งไปรอบๆ สวนหลังบ้านเหมือนคนโง่พร้อมขวดเกลือ ฉันลองอุบายนี้กับลูกชายของฉันดู และเขาก็มองมาที่ฉันเหมือนว่าฉันบ้าไปแล้ว © TinglyThing / Reddit
 • ลูกสาวของฉันเคยเชื่อเรื่องภาษีของกิน ฉันหมายความว่า เธอต้องให้เฟรนช์ฟรายส์ฉัน 10 ชิ้น ถ้าเราไปซื้ออาหารฟาสต์ฟู้ดกัน ตอนนี้ลูกชายของฉันเชื่อเรื่องนี้กับ M&M ด้วย เขาต้องให้ฉัน 10 ชิ้นล่ะ © RaChernobyl / Reddit
 • ที่สุดของสิ่งที่พ่อแม่ของฉันสร้างเรื่องก็คือช็อคโกแลตและลูกอมเป็นของเล่นชิ้นเล็กๆ ที่ไม่ควรไปยุ่งกับมัน และมันจะทำให้ติดคอถ้าฉันกินมันเข้าไป นี่เป็นประโยชน์ต่อฉันเพราะภูมิคุ้มกันของฉันอ่อนแอ พวกเขาโกหกฉันเรื่อยๆ ทุกวันและเน้นย้ำถึงผลที่ตามมาก่อนที่ฉันจะไปโรงเรียน ดังนั้น เวลาที่ฉันเห็นของขนมพวกนี้ในวันเกิดของเพื่อนร่วมชั้น ฉันแฮปปี้ที่ได้เอาพวกมันกลับบ้านมาเล่นด้วย แม้ว่าจะผ่านมาหลายทศวรรษแล้ว ฉันก็ยังไม่ชอบกินลูกอมหรือช็อคโกแลตอยู่ดี แม้ว่าฉันจะกินนมช็อคโกแลตและขนมหวานที่ฉันเลือกเป็นครั้งคราว แต่ฉันก็ไม่ชอบกินลูกอมและช็อคโกแลต ฉันวางแผนที่จะสานต่ออุบายนี้ต่อไปถ้าฉันมีลูกของตัวเองในอนาคต
  © Visalakshi Veerappan / Quora
 • ฉันเรียนรู้การนับตอนที่ฉันยังเด็กและแม่ของฉันใช้มันตอนที่ฉันไม่อยากกินอาหาร เธอจะบอกว่า “กินซุปอีก 5 ช้อนแล้วก็ไปได้เลย” แน่นอน ฉันกินมันเข้าไปแล้วก็ถึงเวลาของการเรียนรู้ครั้งต่อไป “เอาล่ะ มานับกันว่าซุปเหลือกี่ช้อน” ฉันคิดไม่ถึงเรื่องการตักใส่ชามอื่น ฉันเลยกินซุปแล้วนับ ดังนั้นทุกฝ่ายจึงแฮปปี้: เพราะฉันมีความสุขกับทักษะทางคณิตศาสตร์ของตัวเองและแม่ของฉันมีความสุขที่ฉันกินทุกอย่าง แต่เมื่อฉันอายุ 10 ขวบฉันก็ได้รู้ว่าแม่กำลังทำอะไรอยู่
 • ตอนที่ฉันอายุได้ 8 ขวบ ครั้งหนึ่ง แม่ของฉันกินซูชิเป็นมื้อเย็น ฉันถามแม่ว่าสีเขียวๆ คืออะไร แม่บอกฉันว่ามันคืออะโวคาโดและแม่ชอบมันมาก ฉันจึงกินไปหนึ่งช้อนเต็มๆ นั่นเป็นประสบการณ์ที่แย่ที่สุดในวัยเด็กของฉัน ฉันไม่กินอะโวคาโดเลยเป็นเวลา 10 ปีหลังจากนั้น เพราะฉันคิดว่าฉันเกลียดมัน แม่บอกฉันว่า แม่คิดว่ามันเป็นอะโวคาโดจริงๆ © purple_sweatshirt / Reddit

คุณจำเหตุการณ์ในวัยเด็กตอนที่พ่อแม่พูดสิ่งแปลกๆ กับคุณเพื่อหลอกล่อให้คุณทำบางอย่างได้บ้างหรือเปล่า?

เครดิตภาพพรีวิว William Wayne / Quora
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/ทริคของพ่อแม่กว่า 20 ทริคที่พิสูจน์ให้คุณเห็นว่าไม่สามารถเชื่อใจผู้ใหญ่ได้ทุกอย่าง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ