ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

4 วิธีง่าย ๆ ในการกำจัดสิวหัวดำด้วยการปรับเปลี่ยนอาหารของคุณ

เช่นเดียวกับทุกอย่าง การรักษาร่างกายของคุณด้วยวิธีธรรมชาติแทนที่จะใช้สิ่งภายนอกนั้นน่าจะดีที่สุด แผ่นลอกขจัดสิวหัวดำได้ แต่ก็อาจทำให้รูขุมขนของคุณต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย นั่นเป็นเหตุผลที่การเลือกอาหารที่เหมาะสมและการแก้ปัญหานี้จากภายในและดีต่อสุขภาพนั้นอาจเป็นวิธีที่ควรทำ

1. กินอัลมอนด์หนึ่งกำมือ

อัลมอนด์มีวิตามินอีมากมายซึ่งป้องกันสิ่งที่เป็นอันตรายไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผิวของคุณ เช่น มลภาวะและแบคทีเรีย ถ้าคุณกังวลว่าอัลมอนด์มีไขมันมากก็ไม่ต้องห่วงหรอกเพราะอัลมอนด์มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งช่วยลดน้ำหนักได้ ไขมันทำให้สิวของคุณแย่ลงได้ แต่อาหารอย่างอัลมอนด์ไม่ได้ทำให้ให้สิวแย่ลง เว้นแต่มันจะสัมผัสผิวหนังของคุณโดยตรงจากภายนอก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบไม่ปลอดภัยเมื่อกินเพราะมีสารพิษและอาจระคายเคืองผิวได้

2. ตัดนมออกจากอาหารของคุณ

คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ชอบกินซีเรียลกับนมเป็นอาหารเช้า แต่มันอาจส่งผลเสียต่อผิวของคุณมากกว่าที่คุณคิด วัวสร้างนมสำหรับลูก ๆ ของพวกมันเพื่อช่วยให้พวกมันเติบโต โปรตีนที่พบในนมวัวจะหลั่งอินซูลินและเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าทำให้เกิดสิว เช่น สิวหัวดำ โปรตีนในนมยังอาจทำให้ร่างกายสับสนกับฮอร์โมนตามธรรมชาติในร่างกายของเราซึ่งอาจทำให้เกิดสิวได้

3. กินอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้มากขึ้น

กรดไขมันโอเมก้า 3 ลดการอักเสบและช่วยต่อสู้กับสิวได้ คุณกินอาหารที่มีโอเมก้า 3 แค่อย่างเดียวหรือผสมกับอาหารเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ก็ได้ มันยังช่วยลดผื่นแดง หิวแห้งและคันในทารกด้วย อาหารเหล่านี้ได้แก่ ปลาแซลมอน หอยนางรม ปลาซาร์ดีน คาเวียร์ เมล็ดเจีย ถั่วเหลือง เป็นต้น

4. กินน้ำมันโบราจ

แม้ว่าน้ำมันโบราจจะมีกรดไขมันโอเมก้า 6 (ซึ่งควรหลีกเลี่ยงเพื่อขจัดสิวหัวดำ) แต่ก็ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบในผิวหนัง จริง ๆ แล้วมันเป็นสารต้านการอักเสบ ช่วยย่อยโปรตีนและช่วยลดการเกิดออกซิเดชัน

คุณมีสิวหัวดำหรือเปล่า ? คุณจะใช้วิธีไหนเพื่อกำจัดพวกมัน ?

เครดิตภาพพรีวิว Thamkc / Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/4 วิธีง่าย ๆ ในการกำจัดสิวหัวดำด้วยการปรับเปลี่ยนอาหารของคุณ
แชร์บทความนี้