ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

6 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน

เราอาจชอบแผ่นลอกสิวเสี้ยนเพราะความง่ายในการใช้งาน แต่ปรากฏว่ามันอาจเกิดผลข้างเคียงและความแตกต่างบางอย่างจากการใช้ ซึ่งย่อมดีกว่าหากเราได้รู้บรรดาเคล็ดลับของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่เราไม่ต้องการ ดังนั้นก่อนที่คุณจะใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน เรามาดูรายละเอียดของมันกันเถอะ

พวกเราที่ชีวิตสดใสเข้าใจถึงความสำคัญในขั้นตอนความงามที่ถูกต้อง จึงอยากจะแบ่งปันข้อมูลระดับมืออาชีพบางอย่างเกี่ยวกับแผ่นลอกสิวเสี้ยนให้กับคุณ

1. แผ่นลอกสิวเสี้ยนไม่ได้ป้องกันสิวหัวดำ

แผ่นลอกสิวเสี้ยนไม่ได้ป้องกันสิวหัวดำไม่ให้เกิดขึ้นอีก และไม่ได้ลดการสะสมของน้ำมัน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณอาจเห็นจุดสีดำบนจมูกอีกครั้ง หลังจากที่ใช้มันได้ไม่นาน

แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนซ้ำ ๆ สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงสิวหัวดำ

2. แผ่นลอกสิวเสี้ยนไม่ได้ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

แพทย์ผิวหนังกล่าวว่าแผ่นลอกสิวเสี้ยนไม่ได้ทำให้รูขุมขนบนจมูกของคุณสะอาดหมดจด กาวแข็ง ๆ จะขจัดเฉพาะเซลล์ผิวที่ตายแล้วชั้นบนสุด และยังคงเหลือสิ่งสกปรกจำนวนมากอยู่ในรูขุมขน ดังนั้นคุณอาจต้องการขั้นตอนการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วย

3. แผ่นลอกสิวเสี้ยนอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหากคุณมีผิวบอบบาง แผ่นลอกสิวเสี้ยนอาจทำให้ระคายเคืองหรือถึงขั้นทำร้ายผิวได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะว่ากาวสามารถดึงเส้นขนและเลอะผิวของคุณได้ นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบและดูว่าตนเองมีอาการแพ้กาวหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น ให้คุณลองใช้มันกับมือของคุณก่อน

4. อบไอน้ำใบหน้าของคุณเป็นเวลา 10-20 นาที ก่อนใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน

น้ำร้อนและไอน้ำอาจช่วยคลายความมันในรูขุมขนได้ ดังนั้นเพื่อให้แผ่นลอกสิวเสี้ยนของคุณสามารถขจัดความมันได้ดียิ่งขึ้น แค่อบไอน้ำผิวหน้าประมาณ 10-20 นาที หรือใช้ผ้าขนหนูอุ่น ๆ วางบนใบหน้า ก็จะทำให้รูขุมขนเปิดกว้างขึ้น และกำจัดสิวหัวดำได้ง่ายขึ้น

5. ตัดแผ่นลอกสิวเสี้ยนของคุณเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

เหล่าวล็อกเกอร์ด้านความงามต่างแนะนำให้ตัดแผ่นลอกสิวเสี้ยนตรงขอบ เพื่อให้ง่ายต่อการปรับให้เข้ากับรูปทรงจมูกของคุณ ในกรณีนี้คุณสามารถหลีกเลี่ยงฟองอากาศใต้แผ่นแปะได้ จึงทำให้ไม่พลาดจุดใด ๆ บนจมูก อีกทั้งคุณยังสามารถตัดแบ่งครึ่งและใช้มันกับแก้มทั้งสองข้างได้

6. ใช้ก้อนน้ำแข็งหลังใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน

แผ่นลอกสิวเสี้ยนเหนียว ๆ จะทำให้รูขุมขนดูใหญ่ขึ้นหลังจากกำจัดหัวสิวของสิวหัวดำออก ซึ่งนี่อาจทำให้รูขุมขนของคุณไวต่อการติดเชื้อมากขึ้น

คุณสามารถลองใช้ก้อนน้ำแข็งหลังใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน วิธีนี้จะช่วยให้ปิดรูขุมขนได้ แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบขั้นตอนนี้ ก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

คุณใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนบ่อยแค่ไหน ? แล้วคุณพยายามทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกเป็นครั้งคราวบ้างหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว smolprincess928 / reddit, shutterstock.com
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/6 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ