ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 วิธีธรรมชาติในการทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

เราใช้เงินมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ในการฟอกฟัน การทำแบบนี้ค่อนข้างแพงและต้องทำซ้ำหลายครั้ง แต่เรากลับลืมไปว่าบ้านของเรานั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เรามีรอยยิ้มขาวสะอาดแบบฮอลลีวูดได้

พวกเราชีวิตสดใสเชื่อว่าสินค้าธรรมดาๆ นั้นเป็นดั่งเวทย์มนตร์ได้หากเราใช้มันอย่างถูกต้อง และนั่นคือเหตุผลที่เราพร้อมที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการฟอกฟันให้กับคุณ ซึ่งคุณสามารถทำซ้ำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน

1. ขิงและเกลือ

สิ่งที่ต้องใช้: ขิง, เกลือ และเลม่อน

วิธีใช้: บดขิงให้เป็นชิ้นเล็กๆ โดยสามารถใช้เครื่องขูดได้ เทเกลือ 1/4 ช้อนชาใส่ขิง ฝานเลม่อนเป็นแว่นแล้วบีบน้ำเลม่อนลงในขิงและเกลือแล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นใช้ส่วนผสมนี้กับแปรงสีฟัน

2. ดินขาว

สิ่งที่ต้องใช้: ดินขาว

วิธีใช้: เพียงแค่ทาดินขาวบนฟันของคุณและแปรงฟันด้วยแปรงสีฟัน อย่ากดแปรงสีฟันลงบนฟันแรงเกินไป ให้ทำเบาๆ จากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด

3. ดีเกลือฝรั่ง

สิ่งที่ต้องใช้: ดีเกลือฝรั่ง, น้ำ

วิธีใช้: ผสมเกลือและน้ำในอัตราส่วนเท่าๆ กัน คนจนเกลือละลายแล้วใช้ส่วนผสมนี้กับแปรงสีฟัน คุณยังสามารถใช้มันกลั้วคอแล้วบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด

4. ใบสะเดา

สิ่งที่ต้องใช้: ใบสะเดา, น้ำ

วิธีใช้: นำใบสะเดาใส่ลงในหม้อต้มน้ำจากนั้นกรองเพื่อให้น้ำสะอาด ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วกลั้วคอด้วยน้ำที่ได้นี้

5. ใบสะระแหน่และน้ำมันมะพร้าว


สิ่งที่ต้องใช้: ใบสะระแหน่, น้ำมันมะพร้าว

วิธีใช้: บดใบสะระแหน่แล้วใส่ลงในน้ำมันมะพร้าว ผสมให้เข้ากันและใช้ส่วนผสมนี้กับแปรงสีฟัน อย่าใช้สะระแหน่มากเกินไป ให้ใส่แค่ 3-5 ใบก็พอแล้ว

6. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และเบกกิ้งโซดา

สิ่งที่ต้องใช้: ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์, เบกกิ้งโซดา

วิธีใช้: ผสมเบกกิ้ง โซดากับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในอัตราส่วน 1:2 คนจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นนำไปแปรงฟันเบาๆ แล้วบ้วนปากด้วยน้ำปริมาณมาก

7. ผงโกโก้

สิ่งที่ต้องใช้: ผงโกโก้และน้ำหรือน้ำมันมะพร้าว

วิธีใช้: ผสมผงโกโก้กับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำ คนให้เข้ากัน แล้วแปรงฟันตามปกติด้วยส่วนผสมนี้

8. น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา

สิ่งที่ต้องใช้: เบกกิ้งโซดา, น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

วิธีใช้: ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชากับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา คนจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นแปรงฟันด้วยส่วนผสมใหม่นี้และบ้วนปากด้วยน้ำปริมาณมาก

โปรดทราบว่าวิธีการฟอกฟันเหล่านี้ควรใช้อย่างระมัดระวัง ให้ใช้วิธีเหล่านี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลาหลายสัปดาห์และหยุดพัก หากคุณเริ่มรู้สึกปวดหรือรู้สึกเสียวฟันมากขึ้น ให้หยุดทำทันที

คุณรู้จักวิธีการฟอกฟันด้วยวิธีใดอีกบ้าง? คุณชอบฟอกฟันเองที่บ้านหรือไปใช้บริการทันตแพทย์มากกว่ากัน? คอมเมนต์บอกเราให้รู้หน่อยสิ

เครดิตภาพพรีวิว Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/8 วิธีธรรมชาติในการทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นได้ด้วยตัวเองที่บ้าน
แชร์บทความนี้