ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 เหตุผลที่คุณควรเริ่มกินเนยถั่วได้แล้ว

น้ำหนักลด, ป้องกันมะเร็งเต้านม, ลดอาการนอนไม่หลับ และอื่นๆ อีกมากมาย - เนยถั่วนั้นเป็นคุณค่าทางธรรมชาติที่ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมากมายของร่างกายเรา! มันเต็มไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ แร่ธาตุ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และส่วนประกอบที่ร่างกายของคุณต้องการ สิ่งที่คุณต้องทำคือแค่สนุกไปกับมันในปริมาณที่พอเหมาะแล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ดีๆ ในไม่ช้า

ชีวิตสดใสมาพร้อมเรื่องราวเกี่ยวกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าทึ่งซึ่งจะทำให้ผู้อ่านของเรามีสุขภาพดีขึ้น หยิบช้อนของคุณให้พร้อม มาเตรียมตัวกินของอร่อยกันเถอะ!

1. ช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งเต้านม

โปรตีนธรรมชาติและไขมันธรรมชาติในถั่วลิสงสามารถลดความเสี่ยงของโรคเต้านมอย่างมะเร็งได้อย่างมาก นี่ได้รับการสนับสนุนโดยการศึกษาที่จัดทำโดยมูลนิธิวิจัยมะเร็งเต้านมและสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา การกินผลิตภัณฑ์นี้ทุกวันมีผลดีต่อร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าอกของคุณ ดังนั้น หากคุณไม่แพ้มัน อย่าลืมเพิ่มมันลงในเมนูอาหารของคุณด้วยนะ

2. ช่วยในการลดน้ำหนัก

กลับกลายเป็นว่าเนยถั่วถูกถอดออกจากแผนการลดน้ำหนักหลายอย่างอย่างไม่เป็นธรรม เนื่องจากพวกเขาคิดว่ามันอ้วนเกินไป เนยถั่วเป็นแหล่งโปรตีน ไฟเบอร์ และสารอาหารที่ดี มันไม่เปลี่ยนระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ร่างกายมีธาตุต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพด้วย การบริโภคเนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ช่วยต้านไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้


3. ลดระดับความเครียด

มันประกอบด้วยสเตอรอลจากพืช เรียกว่า เบต้า-ซิโตสเตอรอล ซึ่งสามารถช่วยปรับระดับฮอร์โมนความเครียดคอร์ติซอลให้เป็นปกติได้ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ, สารต้านอนุมูลอิสระ, เหล็ก, แมกนีเซียม, แคลเซียม และวิตามินซี ช่วยชดเชยการขาดองค์ประกอบเหล่านี้ในร่างกายได้ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น อีกทั้ง เมื่อกินร่วมกับของว่างที่คุณชื่นชอบก็จะยิ่งส่งผลดีต่ออารมณ์ของคุณเข้าไปอีก

4. ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมองและความจำ

วิตามินอี, สังกะสี, แมกนีเซียม และไนอาซินในถั่วลิสงช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง วิตามินอียังช่วยเพิ่มความจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ มันถึงขนาดถูกพบว่าช่วยบรรเทาโรคอัลไซเมอร์ได้ ดังนั้นเนยถั่วหนึ่งขวดอาจเป็นของว่างที่ดีต่อปู่ย่าตายายอันเป็นที่รักของคุณ!

5.ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวหลังออกกำลังกาย

มันเป็นอาหารก่อนและหลังการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม ไขมันและคาร์โบไฮเดรตของมันจะเพิ่มพลังงานอย่างเพียงพอสำหรับการออกกำลังกายให้คุณ นอกจากนี้มันยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพของกล้ามเนื้อในแง่ของการฟื้นตัว นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องคุณจากการปวดกล้ามเนื้อและตะคริวได้ ดังนั้นการออกกำลังกายของคุณจะเป็นไปอย่างน่าพึงพอใจเลยล่ะ

6. ควบคุมความดันเลือดของคุณ

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของโพแทสเซียม คือมันสามารถลดความดันเลือดของคุณได้ ผลดีนี้ถูกสนับสนุนจากแมกนีเซียม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ถั่วลิสงมีอยู่อย่างมากมาย เพื่อให้แน่ใจว่าได้ผลสำหรับคุณ คุณควรซื้อผลิตภัณฑ์นี้แบบไม่ใส่เกลือ

7. ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคเบาหวาน

คุณสมบัติที่น่าทึ่งอีกอย่างหนึ่งของเนยถั่วคือมันสามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ ใช่แล้ว ถั่วลิสงมีไขมันจำนวนมาก แต่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งมีประโยชน์ต่อคุณ พวกมันสามารถทำให้กลูโคสและอินซูลินในร่างกายเสถียรขึ้น ในการวิจัยโดยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด พวกเขาพบผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์จากผู้หญิงที่กินเนยถั่วเป็นประจำ พวกเธอมีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานลดลงถึง 21% เมื่อเทียบกับคนที่ไม่เคยกินเลย

8. ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

กรดอะมิโนในถั่วลิสงซึ่งเรียกว่าทริปโตเฟนช่วยเพิ่มฮอร์โมนการนอนหลับ, เมลาโทนิน และฮอร์โมนแห่งความสุข เซโรโทนิน ถั่วลิสงยังทำให้คุณสงบลง, ทำให้กระบวนการทำงานของร่างกายช้าลง และช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืน คุณไม่จำเป็นต้องกินมันมากนัก แค่ช้อนสองช้อนโต๊ะก็เพียงพอแล้ว

9. ดีต่อคุณแม่ตั้งครรภ์


ดูเหมือนว่าการกินเนยถั่วระหว่างตั้งครรภ์สามารถส่งผลดีต่อทารกในครรภ์ได้เช่นกัน เป็นไปได้ว่ามันช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของทารกในครรภ์และช่วยป้องกันการแพ้ถั่วในครรภ์ได้ นอกจากนี้ ส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์ในถั่วลิสงยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่ด้วย

คุณชอบกินเนยถั่วหรือเปล่า? สเปรดอื่นๆ ที่อยู่ในรายการของหวานที่คุณชอบมีอะไรบ้าง? มาคอมเมนต์แบ่งปันความชอบให้คนอื่นได้รู้กันเถอะ!

เครดิตภาพพรีวิว depositphotos.com, shutterstock.com
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/9 เหตุผลที่คุณควรเริ่มกินเนยถั่วได้แล้ว
แชร์บทความนี้