ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดบริโภคน้ำตาลอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเราต้องการเริ่มรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ น้ำตาลมักจะเป็นสิ่งแรกที่เราต้องการกำจัดมันออกไป แต่น้ำตาลที่มีประโยชน์มันก็ยังมีอยู่ เช่น อ้อยหรือน้ำตาลที่อยู่ในผักและผลไม้ต่าง ๆ ที่ล้วนแต่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพและรูปลักษณ์ของคุณ หากคุณรู้จักบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม น้ำตาลที่ดีนั้นสามารถสนองความรู้สึกต้องการของหวานของคุณ ทำให้จิตใจสงบ และอาจถึงขั้นป้องกันไม่ให้น้ำหนักขึ้นได้ด้วย

พวกเราชีวิตสดใสรู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูกที่ได้รู้ว่าคุณสามารถกินน้ำตาลในปริมาณที่พอเหมาะได้ทุกวันโดยไม่ต้องรู้สึกผิด ดังนั้นเราจึงได้ค้นหาข้อมูลมาว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณ ถ้าคุณเลิกบริโภคน้ำตาลไปเลยอย่างสิ้นเชิง

1. ผมของคุณอาจเจริญเติบโตช้าลง

แม้ว่าการรับประทานน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์นั้นไม่ได้ช่วยให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น แต่การเพิ่มน้ำตาลอ้อยลงในมื้ออาหารของคุณ มันอาจช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ อ้อยเป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติ และช่วยขับสารพิษและขจัดเกลือส่วนเกินออกจากร่างกาย มันช่วยทำให้ไตทำงานได้ง่ายขึ้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่ไตของคุณทำงานได้ไม่ดี มันก็อาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนทางสุขภาพที่ร้ายแรง รวมทั้งผมร่วงได้

การเพิ่มน้ำตาลอ้อยลงไปเล็กน้อยในอาหารประจำวันของคุณ ถือเป็นวิธีที่ง่ายและอร่อยที่จะช่วยทำให้ผมของคุณหนาเป็นเงางาม

2. ผิวของคุณอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นต่อความเสียหายจากสิ่งแวดล้อม

แม้ว่าอาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบมากเกินไปอาจทำให้เกิดสิวได้ แต่น้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำตาลอ้อย อาจเป็นประโยชน์ต่อผิวของคุณได้ เนื่องจากอ้อยอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการสร้างเม็ดสีและริ้วรอยก่อนวัย และการรับประทานดาร์กช็อกโกแลตสักสองสามชิ้นจะช่วยให้คุณมีผิวที่แลดูมีสุขภาพดี

สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในดาร์กช็อกโกแลตนั้นช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังผิวหนัง และทำให้ผิวดูอิ่มเอิบและชุ่มชื้นขึ้น

3. น้ำหนักของคุณอาจเพิ่มขึ้น

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก การตัดน้ำตาลออกไปจากอาหารของคุณอาจฟังดูเป็นความคิดที่ดี แต่ว่าการหักดิบของหวานนั้นอาจนำไปสู่ภาวะความโหยหาน้ำตาล ซึ่งอาจทำให้คุณกินมันเพิ่มภายหลังมากกว่าเดิม การรับประทานดาร์กช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มและควบคุมน้ำหนักส่วนเกินได้ และน้ำตาลอ้อยยังสามารถตอบสนองต่อมรับรสของคุณ และเพิ่มการเผาผลาญทำให้การลดน้ำหนักของคุณง่ายขึ้น

4. อารมณ์ของคุณอาจแปรปรวนมากขึ้น

การปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารอย่างสุดขั้วไม่ใช่เรื่องง่าย และการตัดน้ำตาลออกไปทั้งหมดอาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดได้ จากผลการศึกษาพบว่าการรับประทานดาร์กช็อกโกแลตปริมาณเล็กน้อยทุกวัน สามารถช่วยลดระดับความเครียดและทำให้คุณรู้สึกสงบและมีความสุขมากขึ้น

5. คุณอาจไม่มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ

ดาร์กช็อกโกแลตคุณภาพดีนั้นอร่อยจนแทบหยุดไม่ได้ แต่ข่าวดีก็คือ มันสามารถช่วยคุณในเรื่องการเตรียมสอบหรือการนำเสนองานโปรเจกต์ใหญ่ ๆ ได้ ดาร์กช็อกโกแลตได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง และการรับประทานมันในปริมาณที่พอเหมาะถือเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ และเป็นการเพิ่มพลังให้สมองด้วยวิธีที่แสนอร่อย

คุณบริโภคน้ำตาลในแต่ละวันมากแค่ไหน ? แล้วคุณเคยลองหักดิบน้ำตาลดูบ้างรึเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว unsplash.com
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดบริโภคน้ำตาลอย่างสิ้นเชิง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ