ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เหตุผลกว่า 5 อย่างที่ตอบว่าทำไมการยอมรับขนบนร่างกายถึงสามารถยกระดับชีวิตของคุณได้

ขนตามร่างกายเป็นหนึ่งในหัวข้อต้องห้ามที่หลายคนชอบที่จะปิดเงียบและไม่อยากจะพูดถึง แต่ในทางกลับกัน พวกเขาคงพยายามอย่างมากที่จะกำจัดมันออกไป โดยใช้สารพัดขั้นตอนเพื่อทำให้มองเห็นมันได้น้อยลง ซึ่งทั้งหมดนี้บางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้สังเกตว่าตัวเองใช้ความพยายามทางกายและจิตใจไปมากแค่ไหน ในการทำตามบรรทัดฐานความต้องการเหล่านี้

ชีวิตสดใสตัดสินใจที่จะใช้มุมมองอื่นเกี่ยวกับมาตรฐานที่กำหนดไว้เหล่านี้ ซึ่งเราอยากแลกเปลี่ยนความเห็นกับคุณว่าทำไมมันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะลืมการกำจัดขนไปชั่วคราว แล้วกลายเป็นว่ามันดันเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น

1. คนอื่น ๆ จะรู้สึกได้ว่าคุณน่าดึงดูดแค่ไหน

ต่อมเหงื่อช่วยให้เราปล่อยฟีโรโมน ในขณะที่ขนบนร่างกายช่วยกระจายกลิ่นให้กับเรา งานวิจัยพิสูจน์ว่ากลิ่นกายตามธรรมชาติของเรานั้นมีบทบาทสำคัญในการดึงดูดผู้คนรอบตัวเรา อันที่จริงแล้วขนรักแร้ช่วยดักจับกลิ่นเหล่านี้ และยังทำให้ฟีโรโมนออกฤทธิ์มากขึ้นด้วย

2. คุณสามารถปลดปล่อยตัวเองจากความเจ็บปวด

ขั้นตอนในการกำจัดขน เช่น การโกน การแว็กซ์ หรือการใช้น้ำตาลอาจทำให้เจ็บปวด ระคายเคือง และเกิดตุ่มแดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ผู้หญิงจำนวนมากยังคงทำสิ่งนี้ โดยเชื่อว่ามันเป็นเรื่องปกติและยอมรับได้ ไม่ว่าพวกเขานั้นจะรู้สึกไม่สบายกายจากมันขนาดไหนก็ตาม แต่บางทีก็จำเป็นต้องหยุดไปซักพัก และปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อนเพื่อสุขภาพทั้งภายนอกและภายในของตัวคุณเอง

  • ฉันค่อย ๆ หยุด ฉันมีผิวที่บอบบางมาก แล้วก็เป็นเวลาหลายปีที่ฉันลองใช้วิธีการกำจัดขนแบบต่าง ๆ และจัดการกับขนคุด ผื่น และก้อนเนื้อตะปุ่มตะป่ำที่โผล่ออกมา รักแร้ฉันดูแย่มาก ฉันก็เลยเลิกโกน ต่อมาสองสามปีก่อน ฉันกำลังจะแว็กซ์ขา และได้คิดขึ้นมาว่า “ฉันทำสิ่งนี้เพื่อใครกัน ?” แล้วฉันไม่เคยคิดคำตอบที่ดีสำหรับคำถามนั้นได้เลย ฉันยังคงคิดไม่ออกและก็ยังมีขนอยู่ © Sorxhasmyname / reddit
  • รักแร้ของฉันมักจะระคายเคืองมากหลังจากโกน ดังนั้นฉันจึงเลิกทำ แต่ก็ยังคงโกนขนขาส่วนล่างอยู่ เพราะขนมีสีเข้มและหนามาก แต่ว่าขนที่ต้นขาของฉันแทบสังเกตไม่เห็นเลย ฉันจึงปล่อยมันไว้ © -breadstick- / reddit

3. มันสามารถทำให้คุณรู้สึกว่าร่างกายดีขึ้น

ขนตามร่างกายมีความสำคัญในการปกป้องผิวและสะท้อนแสงแดด นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการควบคุมอุณหภูมิร่างกายของคุณ เพราะอากาศได้เข้าไปติดอยู่ระหว่างเส้นขนกับผิวหนัง ทำให้เกิดชั้นที่ช่วยป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความร้อน

4. มันช่วยเตือนให้คุณให้ความสำคัญกับตัวเอง

การยอมรับตัวเองยังคงเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราหลายคน เราอาจวิจารณ์ร่างกายของตัวเองอยู่เสมอและรู้สึกกดดัน เพื่อให้เข้ากับมาตรฐานความงามและพฤติกรรมที่โลกรอบตัวเรานั้นทำตาม ๆ กัน การกลับมาคิดดูใหม่ในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตัวคุณกับขนตามร่างกายก็อาจเป็นก้าวที่มั่นคงในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวเอง อีกทั้งยังรู้สึกเป็นอิสระในการใช้ชีวิตในแบบที่คุณต้องการด้วย

  • ฉันรู้สึกดีมากจริง ๆ ฉันชอบแต่งหน้าและใส่ชุดผู้หญิงน่ารัก ๆ กับขนขาและขนรักแร้ ฉันรู้สึกสวยอย่างแท้จริงมากกว่า อีกทั้งยังมีความมั่นใจและเซ็กซี่สุด ๆ ไปเลย © iffle / reddit
  • ตอนที่ฉันเรียนมัธยมฉันโกนขนที่ขา รักแร้ และตรงจุดซ่อนเร้นเป็นประจำ เพราะฉันอายมากที่มีมันอยู่ ในตอนแรกฉันหยุดทำตอนฤดูหนาวเพราะว่าไม่มีใครมองเห็นขนของฉันไปซักพัก หลังจากผ่านช่วงที่ขนขึ้นเป็นหนาม ๆ ฉันก็ชอบทุกอย่างที่มันเป็น ! และมันทำให้ฉันรักร่างกายตามธรรมชาติของตัวเองมากยิ่งขึ้น © ohlookitsdd / reddit

5. คุณมั่นใจว่ามีคนที่ใช่อยู่รอบตัวคุณ

การยอมรับขนตามร่างกายยังช่วยให้คุณพบกับคนที่ห่วงใยคุณจริง ๆ และยอมรับในสิ่งที่คุณเป็น เขาจะไม่บังคับให้คุณเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขาและจะไม่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจกับร่างกายของตัวคุณเอง ในทางกลับกันคนเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณรู้สึกเป็นที่ยอมรับและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

  • ฉันเกลียดผื่นแดงหรือผิวหนังคันหลังจากการโกน ฉันจึงหยุดทำมัน แฟนหนุ่มของฉันไม่สนใจและเราก็อาศัยอยู่แถวอ่าวในแคลิฟอร์เนีย มันเลยไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะฉันเห็นสาว ๆ มีรักแร้ที่มีขนเยอะเหมือนฉัน การรู้สึกถึงลมที่พัดผ่านขนที่ขานั้นมันช่างดีอย่างน่าประหลาด เมื่อเทียบกับความเรียบเนียนแค่ชั่วขณะที่ได้จากการโกน © Hcat23 / reddit
  • ฉันเป็นลูกครึ่งอาหรับในประเทศแถบยุโรป และฉันก็สังเกตมาโดยตลอดว่าขนตามร่างกายมีสีที่เข้มกว่าและยังมองเห็นได้ชัดกว่ามาก ฉันโอเคกับมันนะ จนกระทั่งเด็กผู้หญิงในชั้นเรียนของฉันหัวเราะเยาะตอนฉันอายุ 12 ขวบ ฉันอับอายกับขนตามร่างกายมาก ๆ เลยซ่อนมันไว้เป็นเวลา 3 ปี โดยการสวมแต่เสื้อเชิ้ตและกางเกงขายาวในช่วงหน้าร้อน แล้วตอนที่ฉันได้รับอนุญาตให้โกนมันได้ ตั้งแต่นั้นมาฉันก็กำจัดขนทุกอย่างที่อยู่ต่ำกว่าจมูกลงไปทั้งหมดสัปดาห์ละสองสามครั้ง แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อฉันพบกับแฟนหนุ่ม ฉันยังรู้สึกไม่มั่นใจนักเกี่ยวกับขนตามร่างกาย แต่เมื่อเขาพูดว่า “ขนตามร่างกายเป็นเรื่องธรรมชาติ ผมชอบที่มองเห็นมัน เพราะมันเตือนให้ผมรู้ว่าผมไม่ได้นอนอยู่กับเด็ก แล้วคิดว่ามันดูน่าดึงดูดกว่าขนตามร่างกายที่มองไม่เห็นเสียด้วยซ้ำ ” เขาทำให้ฉันนึกขึ้นได้ว่าเราทุกคนต่างมีสิทธิ์ที่จะรู้สึกสบายใจกับตัวเองได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสิ่งที่มันเป็นธรรมชาติมาก ๆ © Naevok / reddit

6. คุณสามารถมีเวลาทำอย่างอื่นได้มากขึ้น

โดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงสามารถใช้เงินมากกว่า 326,600 บาท ($10,000) สำหรับผลิตภัณฑ์โกนขน และมากถึง 751,180 บาท ($23,000) สำหรับการแว็กซ์ขนตลอดชีวิต การยอมรับขนตามร่างกายสามารถทำให้คุณหลุดพ้นจากกิจวัตรเหล่านี้ได้ โดยคุณสามารถทำงานเพื่ออนาคตได้ด้วยการลงทุนเวลาและเงินนี้ไปกับการพัฒนาตัวคุณ หรือมอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับตัวเอง หลังจากนั้นมันจะตอบแทนคุณในรูปแบบของโอกาสและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

  • ฉันหยุดโกนขนแล้ว ฉันเคยอายมากเพราะฉันมีขนที่ดกและดำมาก แล้วก็คิดว่ามีบางอย่างผิดปกติกับตัวเอง ฉันประหยัดเงินและไม่ต้องอาบน้ำนานเมื่อไม่ได้โกนขน ซึ่งมันตลกเหมือนกันเพราะว่าฉันคิดที่จะเริ่มทำมันอีกครั้ง คืนก่อนฉันอยู่ที่โรงพยาบาล และพยาบาลต้องดึงเทปที่แปะผิวออก ฉันพูดเล่น ๆ ไปว่าเหมือนทำแว็กซ์ฟรีเลยนะ แล้วเธอก็บอกว่า “คุณไม่ต้องการมันหรอก” ซึ่งมันช่วยเพิ่มความมั่นใจของฉันมากขึ้น แขนของฉันเป็นแขนของมนุษย์ธรรมดา แล้วฉันก็ไม่ต้องทำอะไรกับมันโดยที่ฉันไม่อยากทำ © tomorrowistomato / reddit

โบนัส: มันสามารถช่วยให้คุณเอาชนะปัญหาในอดีตได้

แม้กระทั่งในทุกวันนี้ ขนตามร่างกายของผู้หญิงก็ถือเป็นสิ่งไม่เหมาะสมในวัฒนธรรมอันแตกต่างกัน ตั้งแต่อายุยังน้อย เด็กผู้หญิงบางคนอาจถูกบังคับให้ทำตามบรรทัดฐาน และกำจัดขนออกให้หมดโดยเร็วที่สุด ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลและลดทอนการเห็นคุณค่าในตัวเองได้ การรับรู้และยอมรับขนตามร่างกายอาจเป็นก้าวแรกในการขจัดความกลัว และการรู้สึกมีจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น

  • ฉันเคยทำแบบนั้นเพราะตอนที่ฉันยังเป็นวัยรุ่น ฉันถูกกลั่นแกล้งอย่างหนักเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของฉัน และทำให้เห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลง ถ้ามีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เพื่อให้ดูกลมกลืนฉันก็ทำ แต่เมื่อฉันแก่ตัวขึ้นหน่อยและหยุดใส่ใจ วันหนึ่งฉันก็ตัดสินใจเลิกโกนขนและดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น แล้วมันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น ฉันจึงไม่เคยโกนขนอีกเลย © reusablethrowaway- / reddit

คุณคิดยังไงบ้างเกี่ยวกับขนตามร่างกาย ? แล้วคุณเห็นด้วยหรือไม่ว่าเราไม่ต้องกำจัดมันออกไป ?

ชีวิตสดใส/สุขภาพ/เหตุผลกว่า 5 อย่างที่ตอบว่าทำไมการยอมรับขนบนร่างกายถึงสามารถยกระดับชีวิตของคุณได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ