ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

แม่และลูกสาวลดน้ำหนักเกือบ 90 กิโลกรัมโดยการเต้นแบบยุค 80

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราอยากลดน้ำหนัก เราต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์, การเปลี่ยนพฤติกรรม, กำลังใจและแรงกระตุ้นจากครอบครัวและเพื่อนของเรา เจมี่ อลิสสัน (Jaime Allison) และลูกสาวของเธอคาลิสต้า จีน โจนส์ (Calista Jean Jones) ก็เป็นแบบนี้เช่นกัน ต้องขอบคุณแรงสนับสนุนที่ทั้งคู่มีให้กันและคนใกล้ชิดของพวกเธอ พวกเธอเริ่มฝึกการเต้นที่แสนสนุกนี้เป็นเวลาหลายเดือน และทั้งคู่ลดน้ำหนักรวมกันได้ประมาณ 90 กิโลกรัม (195 ปอนด์)

ชีวิตสดใสได้ศึกษารายละเอียดของเรื่องราวที่น่าทึ่งนี้ ที่ทั้งแม่และลูกสาวได้เอาชนะความกลัวทั้งหมดเกี่ยวกับโรคอ้วนที่พวกเธอต้องทนทุกข์ทรมานจากมัน

สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองด้วยอารมณ์ “เล็กน้อย” เพื่อเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

เจมี่ (Jaime) อายุ 40 ปี และคาลิสต้า (Calista) อายุ 18 ปี ก็เหมือนพวกเราส่วนใหญ่ที่เริ่มวันแรกของปีด้วยการพัฒนาสภาพร่างกายและสุขภาพของพวกเธอ ในปี 2016 ตอนนั้นเองที่พวกเธอตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวของพวกเธอเองเป็นครั้งแรกจากความสนุกสนาน หลังจากได้ลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียนเต้นรำ

การเต้นในยุค 80 เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเธอให้ดีขึ้นในเวลา 3 ปี

อย่างไรก็ตาม พวกเธอได้ค้นพบว่าพวกเธอกำลังฝึกแจ๊สเซอร์ไซส์ ซึ่งเป็นการฝึกฝนที่เกิดขึ้นในยุค 80 และเป็นการผสมผสานการออกแบบท่าเต้นและดนตรีแจ๊ส ผ่านการเปลี่ยนแปลงในสไตล์และแนวเพลง โดยกิจกรรมที่ฝึกความอดทนอย่าง โยคะ, พิลาทิส และคิกบ็อกซิ่ง

สร้างประโยชน์ให้คนรอบข้างทุกวันจากการเปลี่ยนแปลงของพวกเธอ

เมื่อทั้งแม่และลูกสาวเริ่มเห็นพัฒนาการของตัวเอง พวกเธอก็เห็นได้ว่าพวกเธอไม่ใช่เพียงแค่สองคนที่ได้รับประโยชน์เท่านั้น เพราะพ่อก็ยังลดน้ำหนักได้ด้วยและเป็นพื้นฐานในการสนับสนุนผู้หญิงสองคนนี้ “เราวางแผนด้วยกัน, ไปซื้อของด้วยกัน, ทำอาหารด้วยกัน, เข้าประชุมด้วยกัน และเราก็อยู่ด้วยกันได้อย่างเต็มที่ !” เจมี่ (Jaime) กล่าวในโพสต์ โดยเธอเน้นย้ำว่าในเวลานั้นพวกเขาได้ลดน้ำหนักไปแล้ว 70 กิโลกรัม (153 ปอนด์) ด้วยกัน

โรคอ้วนเป็นปัญหาที่น่ากังวลในสหรัฐอเมริกา

ความเปลี่ยนแปลงของครอบครัวนี้ทั้งน่าชื่นชมและน่าเป็นห่วง ตามข้อมูลจากศูนย์ควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (ซีดีซี) ในปี 2017 ชาวอเมริกันประมาณ 40% ประสบปัญหาจากโรคอ้วน อย่างไรก็ตามทั้งแม่และลูกสาวได้จัดการปัญหานี้ในชีวิตของพวกเธอได้ ซึ่งในตอนท้ายก็ช่วยให้ทั้งคู่ลดน้ำหนักด้วยกันได้ถึง 90 กิโลกรัม (195 ปอนด์)

วิธีการที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ก็คือการมีความตั้งใจที่ชัดเจน

“ขอบคุณที่เป็นคู่หูในการออกกำลังกายที่น่าทึ่ง ! การออกกำลังกายครั้งนี้ช่วยเปลี่ยนแปลงเราได้มากจริง ๆ !” แม่ได้พิมพ์ข้อความนี้ในบัญชีอินสตาแกรมของเธอ เพื่อขอบคุณและเน้นย้ำถึงสิ่งที่ลูกสาวของเธอทำสำเร็จใน “สิ่งที่ท้าทาย” นี้

การตัดสินใจที่ดีที่สุดกับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งคุ้มค่าแก่การแบ่งปัน

3 ปีผ่านไป สาว ๆ ตระหนักได้ว่า “ความพากเพียรและความนับถือตนเอง” ได้นำพาพวกเธอไปสู่เก้าที่ยิ่งใหญ่ที่ตอนนี้ทั่วโลกยอมรับ "วันนี้คุณเห็นรอยยิ้มนั้นไหม ? นั่นคือความสุข [...] ฉันรักสิ่งที่เห็นในกระจก [...] รู้ว่าตอนนั้นฉันพยายามมากแค่ไหนกว่าจะมาถึงจุดนี้ มันไม่ใช่เพียงเวลาชั่วข้ามคืน มันคือวันละครั้ง ยอมรับขั้นตอนต่าง ๆ อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น [...] หาสิ่งที่ทำให้คุณเลือกที่ยังจะทำอยู่เจอ ทุ่มเทให้เต็มที่ อย่าหลุดโฟกัส ติดตาม, ชั่งน้ำหนัก และจดทุกสิ่งที่คุณกินลงไป เข้าร่วมกิจกรรม ดื่มน้ำและกินอาหารที่ให้พลังงานแก่ตัวคุณ เจมี่กล่าว

เรื่องราวของแม่และลูกสาวเรื่องนี้ควรได้รับความเห็นอย่างไร ? คุณเคยท้าทายตัวเองเพื่อเปลี่ยนนิสัยและเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณไหม ? แบ่งปันความคิดเห็นของคุณในช่องคอมเมนต์ได้เลย !

เครดิตภาพพรีวิว calijean_ / Instagram
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/แม่และลูกสาวลดน้ำหนักเกือบ 90 กิโลกรัมโดยการเต้นแบบยุค 80
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ