ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นี่คือสาเหตุว่าทำไมเราจึงไม่ควรหนุนหมอนที่สวมปลอกหมอนใบเดิมติดกัน 2 วัน

ไม่มีอะไรจะนำความรู้สึกสบายมาให้เราได้มากเท่าชุดเครื่องนอนที่ใหม่ สดชื่น และสะอาด นอกจากความรู้สึกพึงพอใจที่ได้เอนศีรษะลงบนปลอกหมอนที่ซักมาอย่างดีแล้ว ยังมีเหตุผลมากกว่านั้นอีกที่ทำให้คุณควรจะเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อย ๆ ปลอกหมอนของคุณจะต้องสัมผัสกับผิวของคุณโดยตรง และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ก็แนะนำว่าให้เปลี่ยนมัน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

ที่ชีวิตสดใส เราชอบนอนบนชุดเครื่องนอนที่ซักมาใหม่เอี่ยมเช่นเดียวกัน และเราก็ตัดสินใจที่จะไปสำรวจดูสิว่าสาเหตุที่เราควรจะเปลี่ยนปลอกหมอนของเราบ่อย ๆ คืออะไร

1. มันอาจดึงดูดไรฝุ่นได้

ทุกคืนเมื่อคุณเข้านอน คุณกำลังส่งต่อเหงื่อ เครื่องสำอางที่เหลืออยู่ และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 50 ล้านเซลล์ไปที่เนื้อผ้าที่นอนของคุณ เหงื่อและผิวที่ตายแล้วจะสร้างสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับไรฝุ่นและเป็นอาหารให้มันและทำให้มันเพิ่มจำนวนมากขึ้น ถ้าคุณไม่เปลี่ยนปลอกหมอนของคุณบ่อยมากพอ คุณกำลังทำให้ตัวเองต้องเจอกับเจ้าไรฝุ่นน่ารังเกียจเหล่านี้ที่อาจจะเป็นอันตรายกับสุขภาพของคุณได้

2. มันอาจทำให้คุณเป็นสิวได้

การล้างเครื่องสำอางก่อนนอนเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการมีผิวสะอาดและสวยงาม แต่แม้ว่าคุณดูเหมือนจะล้างคอนซีลเลอร์หรือมาสคาร่าออกหมดแล้วก็ตาม มันก็อาจจะยังติดอยู่บนใบหน้าคุณบางจุดที่อาจจะไปติดอยู่บนหมอนและอยู่ตรงนั้นจนกว่าจะเอามันไปซักได้ เมื่อมันรวมตัวกับเหงื่อและน้ำมันของคุณแล้ว มันก็จะทำให้แบคทีเรียและยีสต์เติบโตกันเต็มที่เลย ซึ่งอาจทำให้ผิวคนระคายเคืองได้ ทำให้มันบอบบางต่อการเป็นสิวได้มากกว่าเดิม

3. มันอาจทำให้ผมคุณเสียได้

คุณอาจจะใช้เงินจำนวนมากไปกับแชมพูและการทำทรีตเมนต์ในร้านทำผมราคาแพง แต่โอกาสที่เกิดขึ้นได้คือคุณอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับประเภทของปลอกหมอนที่คุณนอนทับลงไปทุกวัน เมื่อคุณขยับตัวพลิกไปมาขณะที่คุณหลับ ผ้าคอตตอนที่หยาบอาจจะทำให้เกิดการเสียดสีและทำให้เกิดรอยแยกได้ และถ้าปลอกหมอนของคุณไม่ได้ซักใหม่เท่าไร คุณก็อาจจำเพิ่มความเสี่ยงให้หนังศีรษะของคุณระคายเคืองได้ ซึ่งในที่สุดแล้วจะส่งผลต่อสุขภาพและความงามของผิวคุณ

4. มันอาจส่งผลต่อการนอนของคุณได้

ถ้าคุณไม่ได้เปลี่ยนปลอกหมอนของคุณมาสักช่วงเวลาหนึ่ง แก๊สที่เชื้อโรคและไรฝุ่นปล่อยออกมาอาจจะเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และอาการหายใจลำบาก เมื่อคุณหายใจไม่ได้ถนัดนัก มันก็อาจจะส่งผลต่อการนอนของคุณ ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยเพลียในตอนเช้าได้

คุณซักปลอกหมอนของคุณบ่อยแค่ไหน ? คุณเคยใช้ปลอกหมอนโดยไม่ได้เปลี่ยนเลยนานแค่ไหน ?

ชีวิตสดใส/สุขภาพ/นี่คือสาเหตุว่าทำไมเราจึงไม่ควรหนุนหมอนที่สวมปลอกหมอนใบเดิมติดกัน 2 วัน
แชร์บทความนี้