ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

สัตว์ที่คุณเห็นเป็นอันดับแรกเผยสิ่งที่กระตุ้นความโกรธของคุณ

พฤติกรรม ความรู้สึก และความคิดของเราเป็นสิ่งที่ทำให้บุคลิกของเราไม่เหมือนใคร เพราะคุณลักษณะเหล่านี้ถือว่าค่อนข้างไม่เปลี่ยนแปลงในตลอดชีวิตของเรา และเมื่อพูดถึงเรื่องความโกรธนั้น เราก็มีตัวกระตุ้นพิเศษที่รับผิดชอบในส่วนของการแสดงความโกรธ ซึ่งแบบทดสอบนี้สามารถช่วยให้คุณค้นเจอมันได้

เพื่อความบันเทิง พวกเราที่ชีวิตสดใสมีแบบทดสอบที่อาจช่วยให้คุณค้นหาว่าอะไรกันนะที่ทำให้คุณรู้สึกโกรธได้ง่าย ๆ

คุณเห็นอะไร ?

1. หากคุณเห็นหมี

คุณเป็นคนที่เอาใจใส่รวมถึงเป็นคนซับซ้อนและจริงใจ ถึงแม้คุณจะให้ความสำคัญกับครอบครัวและเพื่อนฝูง คุณก็ไม่ยอมให้ใครมาบังคับคุณ และเนื่องจากคุณเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม คุณจึงไม่สามารถทนต่อคนที่ชอบบงการ หลอกลวง หรือแทงข้างหลังได้ ซึ่งหมายความว่าความโกรธของคุณถูกกระตุ้นโดยคนที่หลงตัวเอง

2. หากคุณเห็นปลา

คุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ใช้จินตนาการ สติปัญญา และสามัญสำนึกในการตัดสินใจและการแก้ปัญหา แล้วคุณก็ทนไม่ได้กับคนที่ประชดประชัน ไม่อยากช่วย โต้เถียง และหัวเราะเยาะคนอื่น ดังนั้นตัวกระตุ้นความโกรธของคุณก็คือพวกคนโง่เขลา

3. หากคุณเห็นจิงโจ้

ตัวคุณถูกอธิบายได้ง่าย ๆ ว่าเป็นคนเสียสละด้วยใจบริสุทธิ์ ไม่ว่าคุณจะเผชิญอะไรมาทั้งชีวิต คุณก็ไม่ยอมปล่อยให้อดีตมาทำให้คุณผิดหวัง คุณชอบที่จะอยู่ในกลุ่มคนที่ติดดินและซื่อสัตย์ต่อคุณ ดังนั้นพวกเพื่อนจอมปลอมและคนโกหกจึงไม่อยู่ในชีวิตของคุณ แล้วนี่ก็คือสาเหตุที่การทรยศเป็นตัวกระตุ้นความโกรธของคุณนั่นเอง

4. หากคุณเห็นสิงโต

คุณมีจิตใจที่เป็นวีรบุรุษและกล้าหาญ เป็นคนที่ไม่ชอบยอมแพ้ในสิ่งที่คุณชอบหรือเป้าหมายของตัวเอง อีกทัังคุณยังมีความมั่นใจในตนเองและจิตใจดี ดังนั้นสิ่งที่สามารถกระตุ้นความโกรธของคุณได้ก็คือการยอมแพ้

5. หากคุณเห็นปลาโลมา

คุณเป็นคนที่พึ่งพาจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ และมุ่งเน้นที่ความไม่เหมือนใครเท่านั้น สิ่งที่คุณไม่ชอบมากที่สุดคือคนที่เปลี่ยนตัวเองเพียงเพื่อให้เข้ากับคนหมู่มาก หรือแม้แต่ทำให้คนอื่นพึงพอใจด้วยการตามใจพวกเขา ดังนั้นตัวกระตุ้นความโกรธของคุณก็คือคนที่ไม่น่าเชื่อถือหรือไม่เป็นตัวของตัวเอง

6. หากคุณเห็นสุนัขจิ้งจอก

คุณสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ จากผู้คนได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะเป็นซีอีโอหรือว่ายาม แต่ทว่าคุณไม่สามารถทนต่อคนที่ข่มขู่ได้ แม้ว่าจะเป็นพ่อแม่ของคุณก็ตาม คุณใช้ตรรกะอยู่เหนือสิ่งอื่นใดอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ความโกรธของคุณสามารถกระตุ้นได้ง่าย ๆ โดยคนที่ชอบกดขี่

7. หากคุณเห็นแมว

แม้ว่าบางคนอาจคิดว่าคุณแค่ขี้อาย แต่จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนไม่ชอบพูดมากนัก โดยคุณไม่ต้องการความสนใจจากคนอื่น ชอบใช้ชีวิตในแบบของคุณเองแบบไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร และนั่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ความโกรธของคุณอาจถูกกระตุ้นโดยคนที่พูดมากเกินไป

8. หากคุณเห็นนกอินทรี

คุณต้องการตั้งเป้าหมายในชีวิตให้สูง ๆ แม้ว่าจะหมายถึงการทำมันคนเดียวก็ตาม คุณจะไม่ยอมปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นโดยความบังเอิญ แต่คุณมักจะจดจ่อและมุ่งมั่นในแนวทางของคุณ แล้วก็ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องดราม่าหรือเรื่องเล็กน้อยในชีวิตของคุณ อีกทั้งคุณยังต้องการให้คนอื่นคิดเหมือนคุณอีกด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ความโกรธของคุณคือความดราม่า กับตอนที่มีคนทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

9. หากคุณเห็นช้าง

แม้ว่าคุณอาจจะดูน่ากลัว แต่ว่าคุณนั้นช่างตรงกันข้าม คือใจดี น่ารักใคร่ และไว้ใจได้ คุณมีบุคลิกที่มั่นคงและมั่นใจ ตัวกระตุ้นความโกรธของคุณคือพฤติกรรมที่หยาบคาย และคุณจะไม่ให้อภัยคนที่ใจร้ายได้ง่าย ๆ

10. หากคุณเห็นกระต่าย

คุณมีจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์ กระตือรือร้น และกระฉับกระเฉง คุณมักจะหัวเราะและแผ่ความสุขไปรอบ ๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่ชอบคนที่นำความโศกเศร้าหรือเรื่องแง่ลบมาสู่ชีวิตของคุณ แล้วตัวกระตุ้นความโกรธของคุณก็คือคนที่คิดลบ

11. หากคุณเห็นยีราฟ

คุณเป็นคนใจดีและก็คาดหวังในสิ่งเดียวกันจากคนอื่น คุณหลีกเลี่ยงคนที่ไม่เคารพชีวิตและเวลาของคุณ อีกทั้งคุณไม่สามารถทนต่อคนที่มองหาแต่จุดอ่อนของผู้อื่นและใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนนั้น ๆ และนั่นก็เป็นสาเหตุที่คนชอบบงการคือตัวกระตุ้นความโกรธของคุณ

แบบทดสอบนี้ตรงกับคุณมากแค่ไหนกันนะ ? แล้วคุณชอบแบบทดสอบทางจิตวิทยาประเภทใดมากที่สุด ?

คุณมีภาพถ่ายหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ แล้วอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสหรือไม่ ? ส่งทั้งหมดมาที่นี่และตอนนี้ได้เลย พวกเรากำลังรอคุณอยู่นะ !

ชีวิตสดใส/จิตวิทยา/สัตว์ที่คุณเห็นเป็นอันดับแรกเผยสิ่งที่กระตุ้นความโกรธของคุณ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ