ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

วิธีที่คุณประสานนิ้วเข้าด้วยกันแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนแบบไหน

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากายเชื่อว่าวิธีการที่คุณประสานนิ้วมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกันบอกได้เยอะมากว่าคุณเป็นคนแบบไหน บทสรุปนี้มาจากงานวิจัยโดยโรเจอร์ โวลคอตต์ สเปอร์รี่ (Roger Wolcott Sperry) ผู้ชนะรางวัลโนเบล ผลงานวิจัยของเขาพิสูจน์ว่าสมองแบ่งออกเป็นสองส่วนคือซ้ายและขวา และพฤติกรรมของคนขึ้นอยู่กับว่าสมองฝั่งไหนมีการใช้งานมากกว่ากัน

ชีวิตสดใสพยายามที่จะคลี่คลายความเชื่อมโยงที่ลึกลับนี้เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองมากขึ้น

1. นิ้วโป้งซ้ายอยู่ด้านบน

ถ้าคุณประสานมือเข้าด้วยกันแบบนี้ นั่นแปลว่าคุณมีแนวโน้มสูงที่จะเป็นคนที่มีเหตุผล คุณเป็นคนที่ไม่เคยตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ก่อนที่จะสรุปอะไรก็ตามคุณจะชั่งน้ำหนักทั้งข้อดีและข้อเสีย การหลอกคุณเป็นเรื่องยากมาก คุณมีสัญชาตญาณโดยกำเนิดในการจับโกหก

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เพื่อนและครอบครัวของคุณจึงให้คุณค่ากับคุณสูงมาก พวกเขามักจะขอคำแนะนำจากคุณและบ่อยครั้งคุณก็ให้คำแนะนำได้อย่างชาญฉลาด แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนจริงจังขนาดนั้น ในทางกลับกัน สติปัญญาของคุณช่วยทำให้ที่ที่มืดมนที่สุดสว่างขึ้นมาได้ อารมณ์ขันที่แหวกแนวของคุณทำให้คุณเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คนเวลามีการพบปะทางสังคม

คุณเป็นคนโรแมนติกที่รู้จักวิธีจัดการกับการจีบ คุณรู้ว่าต้องพูดอะไรและต้องพูดเมื่อไหร่

2. นิ้วโป้งทั้งสองนิ้วอยู่ด้านบน

คุณเป็นคนที่เชื่อในแนวคิดที่ว่าไม่ว่าจะทำอะไรควรจะต้องทำอย่างรอบคอบ คุณเป็นคนรักความสมบูรณ์แบบและคาดหวังความอุทิศตัวและความตั้งอกตั้งใจในระดับเดียวกันจากคนอื่นด้วย คุณมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติและคุณมักจะทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่รู้จักเห็นอกเห็นใจถึงความต้องการและสถานการณ์ของคนอื่น

คุณมักจะฟังความคิดเห็นของคนอื่นและพยายามเข้าใจมุมมองของพวกเขาก่อนที่จะตัดสินใจเสมอ ความตรงไปตรงมา, ความซื่อสัตย์และความจริงใจของคุณบางครั้งก็ทำให้คนรู้สึกขุ่นเคืองใจได้ แต่คุณสมบัติเดียวกันนี้ก็ทำให้หลาย ๆ คนรักคุณเช่นกัน

เช่นเดียวกันกับเรื่องความสัมพันธ์ คุณให้คุณค่ากับความตรงไปตรงมาและความซื่อสัตย์ และคุณไม่อายที่จะพูดในสิ่งที่คุณคิด และคุณจะไม่ห้ามคนรักของคุณจากการพูดจาแบบนั้น

3. นิ้วโป้งขวาอยู่ด้านบน

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบให้นิ้วโป้งขวาอยู่ด้านบนนิ้วโป้งซ้ายในขณะที่ประสานนิ้วเข้าด้วยกัน แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความฉลาดทางอารมณ์สูง คุณเข้าใจได้ว่าคนอื่นกำลังรู้สึกยังไง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามซ่อนอารมณ์ที่แท้จริงเอาไว้ก็ตาม ความสามารถพิเศษนี้ทำให้ผู้คนเปิดใจคุยกับคุณได้ง่าย

ความสามารถนี้ยังช่วยให้คุณมีมุมมองที่คนอื่นมองไม่เห็น ช่วยให้คุณคิดนอกกรอบและช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ถึงแม้ว่าการตัดสินใจหลังจากชั่งน้ำหนักในแง่มุมอื่น ๆ ทางอารมณ์แล้วในบางครั้งอาจจะต้องใช้เวลา ความสามารถในการเข้าใจอารมณ์ที่ลึกซึ้งและการมอบความอบอุ่นให้ผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คนเข้าหาคุณ

ในความสัมพันธ์ คุณเป็นคนที่เข้าใจความรู้สึกของคนรักของคุณโดยที่เขาไม่ต้องพูดอะไร คุณจะไม่มีปัญหาในการดูแลความต้องการทางด้านความรู้สึกทั้งหมดของพวกเขาอย่างแน่นอน

ลองประสานนิ้วมือของคุณเข้าด้วยกันอย่างไม่ตั้งใจ และบอกเราว่าคุณเป็นคนแบบไหนในด้านบน

ชีวิตสดใส/จิตวิทยา/วิธีที่คุณประสานนิ้วเข้าด้วยกันแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนแบบไหน
แชร์บทความนี้