ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 สัญญาณที่ซ่อนอยู่ที่บ่งบอกว่าแฟนคุณอาจกำลังนอกใจ

เมื่อเราคิดถึงเรื่องการนอกใจ เรามักจะไม่ค่อยคิดถึงคนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแต่งงานของเราหรอก มักจะเจอแต่พวกเพื่อนสนิทเพื่อนรักเพื่อนร้ายนี่แหละ แม้ว่าจะไม่ได้หมายถึงเรื่องรักกันแบบเปิดเผย แต่ยังไงก็ต้องมีผลกับคู่ของเราแน่ คุณอาจจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงที่อธิบายไม่ได้ในตัวคู่ของคุณที่คุณเองก็อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไม

มีหลายเหตุผลว่าทำไมถึงมีการนอกใจกัน แต่ชีวิตสดใสขอนำเสนอสัญญาณที่บอกคุณว่าเขาอาจจะนอกใจแต่ไม่ได้นอกกาย

1. เพื่อน “คนพิเศษ” ของเขานั้นมาก่อนเสมอ

ความตึงเครียดระหว่างคุณสองคนนั้นดูเหมือนจะไม่จบไม่สิ้น ทะเลาะกันทีไรก็เป็นเรื่องบุคคลที่สามทุกที คู่ของคุณไปโฟกัสที่อีกคนตลอดและ “เพื่อน” คนที่ว่านี้ก็ดูจะมีความสำคัญต่อเขามากกว่าตัวคุณซะอีก

แม้ว่าคุณจะพยายามเต็มที่แล้วที่จะอธิบายว่า ก.ข.ค. รายนี้นี่แหละเป็นตัวสร้างปัญหาระหว่างคุณกับเขา ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นอยู่ดี แถมคุณยังโดนด่าหาว่าหึงไม่เป็นเรื่องอีกด้วย

2. เขาไม่อยากเปลี่ยนแผนอะไรเพื่อคุณ

เมื่อก่อนนะ ถ้ามีโอกาสให้คุณสองคนได้ใช้เวลาที่มีคุณภาพด้วยกันขึ้นมาล่ะก็ คู่ของคุณจะไม่พลาดและจะปรับแผนตัวเองตลอด แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นแบบนั้นแล้ว คู่ของคุณกับอีกคนยืนยันว่าจะทำตามแผนที่ตัวเองวางไว้ แล้วก็จะไม่มีทางเปลี่ยน ไม่ว่าแผนคุณจะฟังดูน่าตื่นเต้นแค่ไหนก็ตาม

3. อยู่ดี ๆ ก็ติดโซเชียลขึ้นมาซะงั้น

โดยภาพรวมคือแฟนคุณน่ะติดมือถือ โซเชียลมีเดีย และเทคโนโลยีอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าปกติจะเป็นคนไม่เล่นโซเชียลเลยแถมยังไม่ใช้ด้วยซ้ำ ตอนนี้มือห่างจากโทรศัพท์ไม่ได้เลย แล้วถ้าคุณเข้าห้องไปแบบไม่ให้สุ้มให้เสียงก็จะหยุดส่งข้อความทันที

4. หวงโทรศัพท์เกินเบอร์

ไม่เพียงแค่ชอบอยู่กับโทรศัพท์เท่านั้นนะ แต่ดูเหมือนว่าจะต้องปกป้องโทรศัพท์เยี่ยงชีวิต หากรีบกระโดดมาทันทีเมื่อเห็นว่าคุณพยายามจะมาเช็คมือถือหรือแค่ไปแตะมือถือนี่คือไม่ได้เลย ต้องมาห้ามเลย บางทีอาจจะตั้งพาสเวิร์ดใหม่ด้วย หรือว่าเริ่มล็อกโทรศัพท์ขึ้นมา ซึ่งเมื่อก่อนไม่เห็นเคยทำ

5. อยู่ดี ๆ ก็ต้องทำงานมากกว่าปกติ

คู่ของคุณเคยกลับบ้านตรงเวลาตลอด อาจจะสายบ้างก็แค่ไม่กี่นาทีและไม่บ่อย แต่ว่าเดี๋ยวนี้โทรมาบอกคุณและมีข้ออ้างว่าต้องอยู่ทำงานนานกว่าปกติ คุณอาจจะสังเกตเห็นว่าไอ้ที่อ้างมาน่ะไม่เคยฟังขึ้นเลย ก็แค่อยากหาข้ออ้างเพื่อให้ได้อยู่กับ “เพื่อนคนพิเศษ” นานกว่าเดิมแค่นั้นแหละ

6. เขาไม่เปิดใจคุยกับคุณอีกต่อไปแล้ว

หากคู่ของคุณกำลังก้อร้อก้อติกและได้รับความสนใจจากคนอื่นมากกว่า คุณก็จะสังเกตได้ว่าเขาไม่ค่อยใส่ใจคุณ อาจจะหยุดเล่าเรื่องวันที่อารมณ์ไม่ดีให้ฟัง หรือว่าไม่เล่าปัญหาให้ฟังแล้ว หรือว่าหยุดแชร์ข่าวดีให้คุณรู้ และคุณไม่เห็นความตึงเครียดที่เมื่อก่อนเขาเคยมีเวลาคุยกับคุณ นั่นอาจจะเพราะว่าได้รับกำลังใจเต็มที่แล้วจากอีกฝ่ายนอกความสัมพันธ์คุณไงล่ะ

7. เขาทำให้คุณคิดว่าคุณเป็นบ้าเวลาพูดเรื่องนี้ขึ้นมา

เมื่อคุณเริ่มต้นพูดถึงเพื่อน “พิเศษ” คนนี้ขึ้นมาทีไรก็จะมีข้อแก้ต่างแทนยัยนั่นเสมอ บางทีก็หาเรื่องมาด่าเรากลับอีกแน่ะ ส่วนสัญญาณที่ชัดที่สุดว่าเขามีคนพิเศษคนอื่นคือเวลาที่เขากระโดดรับหน้าแทนเพื่อนคนนี้ตลอด เวลาที่ได้ยินคำวิจารณ์เล็ก ๆ น้อยๆ เกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้น

8. เขาทำให้คุณงงงวยสงสัยกับความรู้สึกต่อตัวคุณเอง

การด่าคุณหรือว่าการไม่สนใจฟังสิ่งที่คุณพูด อาจทำให้คุณต้องหวนกลับมาคิดว่านี่ตัวเรามีอะไรผิดปกติหรือเปล่า หรือมันผิดที่เราเอง ซึ่งไม่จริงเลยซักนิด เขาแค่ไม่ต้องการให้คุณมายุ่งหรือรู้เรื่อง “เพื่อน” คนนี้ด้วยการแก้เกมมาโทษคุณแทน ทำให้คุณกลับมาคิดว่าคนที่เป็นตัวปัญหาในความสัมพันธ์น่ะไม่ใช่เขา

9. ยกเลิกแผนที่วางไว้กับคุณเพื่อให้ได้ไปเจอเพื่อนใหม่คนนั้น

คุณแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ออกไปดินเนอร์กับคู่ของคุณ แถมก็นานแล้วนะที่คุณทั้งคู่ได้มีโอกาสออกไปผ่อนคลายด้วยกันและมีเวลาดี ๆ ด้วยกัน แต่อยู่ดี ๆ ดันโดนเทจ้ะ ที่แย่ที่สุดคือไม่ได้มีเหตุผลดี ๆ หรือคำแก้ตัวที่ฟังขึ้นเลย การนอกใจดูจะเข้าเค้ามากขึ้นแล้วแล้วก็สำคัญมากจนเขาไม่ใส่คุณอีกเลย

10. ชอบโมโหคุณโดยไม่มีเหตุผล

แค่คุยบทสนทนาธรรมดาบางครั้งก็ดันไปกระทบอารมณ์ให้คู่ของคุณอารมณ์ไม่ดีแล้ว ไม่ว่าเขาจะโมโหเพราะว่าไม่ได้ไปใช้เวลากับเพื่อนหรือเพราะว่าไม่อยากอยู่กับคุณสองต่อสองเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ตาม ก็จะทำเหมือนกับว่ารำคาญคุณเหลือแสน บางทีคุณอาจจะถามคำถามเรื่องเพื่อนเขามากไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน แต่ก็ยังไม่วายโดนอารมณ์เสียตอกกลับมาอยู่ดีแม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำอะไรเลยซักนิดนอกจากถามว่าจะกินพิซซ่าซักชิ้นมั้ย

คุณมีคำแนะนำไหนที่อยากแบ่งปันกับเราบ้าง ที่จะช่วยให้เราดูได้ว่าเขานอกใจเราอยู่หรือเปล่า ? หรือมีสัญญาณอื่นไหมที่บอกว่าเขาคิดไม่ซื่ออยู่ ?

ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/10 สัญญาณที่ซ่อนอยู่ที่บ่งบอกว่าแฟนคุณอาจกำลังนอกใจ
แชร์บทความนี้