ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 สัญญาณลึก ๆ ของความรักจอมปลอม

หากคุณอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดูจริงจังและทุ่มเท และสุดท้ายได้ตัดสินใจพูดคำว่า “ฉันรักเธอ” เพียงเพื่อให้อีกฝ่ายตอบกลับมาได้มากมาย มีตั้งแต่คำว่า “ขอบคุณ” ไปจนถึงความเงียบสนิทที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนโลกจะถล่ม แล้วก็เริ่มสงสัยว่าอีกฝ่ายนั้นซื่อสัตย์และเปิดใจกับคุณเหมือนที่คิดเอาไว้หรือเปล่า แต่การที่เขาไม่สามารถเปิดใจกับคุณเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเอง นั่นก็น่าจะทำให้คุณคิดอะไรบางอย่างได้อย่างแน่นอน

ชีวิตสดใสขอเตือนคุณเกี่ยวกับสัญญาณอันตราย 8 อย่างที่บ่งบอกว่าคู่ของคุณอาจจะแสดงความรักปลอม ๆ กับคุณอยู่

1. เขาแสดงความรักบนโลกโซเชียลและในกลุ่มเพื่อน ๆ มากกว่าทำในที่ส่วนตัว

การโพสต์รูปรัว ๆ ในอินสตาแกรมเพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคู่รักที่ยอดเยี่ยมแค่ไหน ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความรู้สึกไม่มั่นคงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้หากคู่ของคุณจะทำดีและเอาใจใส่คุณเฉพาะตอนที่พวกคุณออกไปเที่ยวกับเพื่อนเท่านั้น นั่นนับว่าเป็นสัญญาณอันตราย เพราะความรักของเขาไม่ควรหยุดลงเมื่อพวกคุณอยู่บ้านกันตามลำพัง ดังนั้นหากการแสดงความรักหยุดลงและเริ่มต้นด้วยความเงียบหลังจากที่ประตูปิด หมายความว่าคู่ของคุณชอบแสดง “โชว์แห่งความรัก” ให้สังคมได้เห็น

มีความเป็นไปได้สูงที่คู่ของคุณจะวัดความสุขจากขั้นความสำเร็จในความสัมพันธ์ ดังนั้นหากผู้คนในโลกออนไลน์แสดงความคิดเห็นว่าคุณเป็นคู่รักที่ยอดเยี่ยมเพียงใด สำหรับเขามองว่านั่นเป็นความสุข และยังคิดว่าความสัมพันธ์ประสบความสำเร็จ ตราบใดที่สถานะบนโลกออนไลน์ของพวกคุณนั้นเป็นไปในทางบวก

2. บทสนทนาของคุณแห้งแล้งยิ่งกว่าทะเลทรายซาฮารา

ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและลึกซึ้งต้องการให้ทั้งคู่เปิดใจพูดคุยกันถึงเรื่องคู่ตัวเองและสิ่งรอบข้าง อย่างไรก็ตามคู่ของคุณจะไม่เริ่มบทสนทนา ยกเว้นว่าเขาต้องการอะไรจากคุณ หรือแม้กระทั่งคุณพยายามเริ่มการสนทนา แต่เขาดูเหมือนไม่สนใจในสิ่งที่คุณพูดเลย ไม่มีความก้าวหน้าในเรื่องที่พูด แม้แต่หัวข้อที่คุณชอบก็ยังดูน่าเบื่อและจบลงอย่างสั้นๆ

3. เขาพยายามเปลี่ยนคุณและนิสัยของคุณ

คุณทั้งคู่อาจมีลักษณะบางอย่างที่ไม่ชอบในตัวของอีกฝ่าย ซึ่งในความสัมพันธ์ปลอม ๆ คู่ของคุณอาจต้องการเปลี่ยนสิ่งที่เขาไม่ชอบเกี่ยวกับตัวคุณ พูดง่าย ๆ ก็คือเขาขอให้คุณเสียสละตัวเองเพื่อความพอใจและความต้องการของเขาเอง อีกทั้งเขายังอยู่เหนือคุณและความสัมพันธ์ และถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องเหล่านั้น มันก็จะเกิดเป็นปัญหาขึ้นมา

4. เขาไม่คิดช่วยคุณในการหาวิธีแก้ปัญหา

ความขัดแย้งและความไม่ลงรอยกันเป็นเรื่องปกติในความสัมพันธ์ สิ่งนี้ต้องการความร่วมมือกันในการแก้ไข คือคุณทั้งคู่ต้องยอมรับความผิดของตนและมาพบกันตรงกลาง อย่างไรก็ตามคู่ของคุณกลับไม่สนใจที่จะทำอย่างนั้น และเขาก็แค่เดินจากไปเพื่อรอให้พายุสงบ โดยไม่สนใจฟังความกังวลของคุณเลย

ไม่เพียงแค่นั้น แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่สนใจความรู้สึกของคุณ หรือคิดว่ามันจะทำให้คุณเสียใจแค่ไหน คนรักของคุณควรเป็นห่วงว่าการกระทำของเขานั้นจะส่งผลร้ายต่อคุณอย่างไร และคุณก็ไม่ควรกระตุ้นอีกฝ่ายเพื่อให้ได้รับการตอบสนองที่มันไม่ได้ช่วยแก้ไขอะไรเลย

5. คุณไม่ใช่คนสำคัญของเขา

มีโอกาสที่คู่ของคุณจะยกเลิกแผนของคุณอยู่บ่อย ๆ ด้วยการอ้างข้อแก้ตัวที่แย่ ๆ เขายังอาจแสดงความเสียใจไปกับมันและยกให้เป็นสถานการณ์ที่ “เกินการควบคุมของเขา” ขณะที่การยกเลิกแผนนั่นนี่จะดูเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อพฤติกรรมนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งเกินไป แสดงว่าคุณนั้นยังสำคัญไม่พอสำหรับเขา

มันไม่ใช่เรื่องการไปทำกิจกรรมเหลวไหลหรือไปเที่ยวร่วมกับเพื่อน ๆ ของคุณ แต่เป็นการสร้างรากฐานความสัมพันธ์ ดังนั้นหากเขาขอให้คุณไปเดินป่าระยะไกลหรือไปชายหาดด้วยกัน นั่นคือเขากำลังพยายามใช้ช่วงเวลาที่ดีกับคุณ เขาจะทำแม้กระทั่งจัดตารางเวลาของเขาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ได้มาเจอคุณ

6. เขาพูดถึงคนรักเก่าบ่อยเกินไป

มีความเป็นไปได้ที่คู่ของคุณยังไม่จบกับคนเก่าแล้วคุณก็แค่คนคั่นเวลา คุณควรสงสัยสิ่งนี้ถ้าหากเขาพูดถึงแฟนเก่าบ่อย ๆ หรือที่แย่กว่านั้นคือเปรียบเทียบคุณกับคน ๆ นั้น นี่เป็นสัญญาณชัดเจนว่าในหัวกับใจของเขายังคงติดอยู่กับอดีต แล้วความสัมพันธ์ของคุณก็ทำให้เขาไขว้เขว และเขาอาจแค่ต้องการเพิ่มอีโก้ตัวเองหลังจากที่ความสัมพันธ์ในอดีตล้มเหลว

อีกหนึ่งสัญญาณที่แสดงว่าในห้วงความคิดและหัวใจของเขาอยู่ที่อื่น คือเขาเลี่ยงการสบตากับคุณ นอกจากนี้การที่เขากอดคุณกลับหรือใกล้ชิดคุณ ไม่ได้หมายความว่าใจของเขาอยู่กับปัจจุบัน การเลี่ยงสบตาอาจทำให้คุณต้องหันกลับมาคิดเกี่ยวกับคู่ของคุณอีกครั้ง หรือตั้งคำถามกับตัวเองว่าคุณทำอะไรผิดไปหรือเปล่า

7. เขาไม่ได้วางแผนอนาคตกับคุณ

ในความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและมีความหมาย หัวข้อเกี่ยวกับอนาคตของคุณควรเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว ไม่ใช่แค่เรื่องการมีลูกหรือแต่งงาน แต่ยังเกี่ยวกับเรื่องธรรมดา ๆ อย่างเช่นทริปท่องเที่ยวในอนาคต หรือการไปพบครอบครัวของแต่ละฝ่าย หากคู่ของคุณดูไม่สนใจพูดคุยเรื่องนี้ แสดงว่าเขาอาจมีปัญหาเรื่องการผูกมัด หรือบางทีพวกเขาอาจไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดีได้เช่นกัน

8. เขาชอบความโอ้อวด

ทุกวันนี้การโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียไม่ใช่วิธีเดียวที่คู่ของคุณสามารถโอ้อวดได้ แต่เขายังชอบสวมเสื้อผ้าราคาแพงหรือเข้าภัตตาคารหรือบาร์สุดหรู เขาจะเริ่มชวนทะเลาะเมื่อคุณไม่อยากใช้เงินจำนวนมากหมดไปกับมื้ออาหาร ดังนั้นแล้วความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณอาจเริ่มจางหายไป ถ้าหากคุณตอบสนองความต้องการอันฟุ่มเฟือยของเขาไม่ได้

คุณจำพฤติกรรมแบบข้างต้นที่เกิดขึ้นกับความสัมพันธ์ของคุณได้หรือไม่ ? แล้วคุณทำยังไงกับปัญหานั้น และเป็นไปได้ไหมที่จะหาทางออกจากปัญหานั้นได้ ?

ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/8 สัญญาณลึก ๆ ของความรักจอมปลอม
แชร์บทความนี้