ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“สามีของฉันคอยอยู่เคียงข้างฉันเสมอ” เรื่องราวของชัค นอร์ริสที่ได้ละทิ้งอาชีพของตัวเองเพื่อมาดูแลภรรยา

บางคนตัดสินใจหยุดงานเมื่อสมาชิกในครอบครัวมีอาการป่วยที่ต้องได้รับการเอาใจใส่และการดูแลมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับชัค นอร์ริส (Chuck Norris) ที่เขาได้ตัดสินใจที่จะเสี่ยงโอกาสความสำเร็จของชีวิตในวงการบันเทิงของตัวเอง เพื่อมาเป็นผู้ดูแลหลักและคอยช่วยเหลือจีน่า (Gena) ภรรยาของเขาในยามที่เธอป่วย

ที่ชีวิตสดใส พวกเราชอบที่จะแบ่งปันเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ ดังนั้นเราจึงขอเชิญคุณมาอ่านเรื่องราวของชัค นอร์ริส ผู้เป็นตัวอย่างของความภักดีและความรักที่มีต่อภรรยา

ชัค นอร์ริส เป็นนักแสดงชื่อดังและผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ เขาเคยร่วมงานถ่ายทำหนังฮอลลีวูดมาหลายเรื่อง โดยเขารับบทเป็นชายที่แข็งแกร่งและบึกบึน อย่างเช่นเรื่อง ทีมพระกาฬดับตะวัน ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

แต่ทว่าอดีตนาวิกโยธินคนนี้ก็มีด้านอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง ซึ่งเขาแสดงออกให้กับนางแบบสาว จีน่า โอ’ เคลลี่ (Gena O’Kelly) ซึ่งพวกเขาได้แต่งงานกันตั้งแต่ปี 1998 และมีลูก 2 คน

ในปี 2013 ภรรยาของเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ แต่ก่อนที่จะทำการสแกนเอ็มอาร์ไอ (MRI) 3 ครั้ง เธอได้รับการฉีดสารทึบรังสีเพื่อปรับค่าของภาพวินิจฉัยทางการแพทย์ให้ดีขึ้น แต่โชคร้ายที่เมื่อเวลาผ่านไปจีน่าเริ่มรู้สึกไม่เหมือนเดิม และหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือน เธอก็มีอาการแสบร้อนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเธอได้กล่าวว่า “ฉันอยู่ในห้องฉุกเฉินติดต่อกันนาน 5 หรือ 6 คืน และอาการก็แย่ลงเรื่อย ๆ ความรู้สึกแสบร้อนยังคงลามไปทั่วร่างกายของฉัน”

เนื่องจากอาการเจ็บปวดมาก ๆ ที่หญิงสาวทนทุกข์ทรมาน การมาที่ห้องฉุกเฉินนั้นจึงเป็นการมาเป็นครั้งแรกในหลาย ๆ ครั้งของทั้งคู่ โดยเธอได้อธิบายว่า “เมื่อฉันไปถึงพวกเขาจะถามฉันว่าเป็นอะไร แล้วฉันก็จะบอกพวกเขาว่าฉันไม่รู้ ฉันรู้สึกไม่สบาย และรู้สึกเหมือนแสบร้อนราวกับว่ามีกรดอยู่ในร่างกาย” เพราะเหตุนี้จึงเป็นเวลายาวนานถึง 5 เดือนที่ชีวิตของจีน่าได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนถึงจุดที่รู้สึกแย่จนเธอไม่สามารถดูแลตัวเองได้

แพทย์ทำการทดสอบต่าง ๆ เพื่อค้นหาข้อวินิจฉัยตั้งแต่โรคมะเร็ง โรคพาร์กินสัน ไปจนถึงโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง ในขณะที่จีน่าก็ซึมซับข้อมูลไปด้วย หลังจากนั้นเธอก็มาถึงจุดที่ทุกอย่างชี้ไปที่สิ่งเดียวกัน นั่นก็คือพิษของแกโดลิเนียม ซึ่งเป็นสารทึบรังสีที่ใช้ฉีดก่อนการตรวจเอ็มอาร์ไอของเธอ

จีน่าได้สารภาพว่าเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เธอจึงไปโรงพยาบาลแล้วบอกสิ่งที่เธอเจอกับหมอ พร้อมทั้งบอกกับพวกเขาว่า พวกเขาจะต้องหาทางกำจัดสารเคมีออกจากร่างกายเธอให้เร็วที่สุด เพราะชีวิตของเธอตกอยู่ในอันตราย

คำตอบถูกพบที่เมืองรีโน รัฐเนวาดา จากการใช้ยาทางเลือก ซึ่งเป็นสถานที่ที่จีน่าได้รับการรักษาและค่อย ๆ นำเธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง “เมื่อเราไปถึงที่นั่น เธอกลืนไม่ได้ เราจึงต้องป้อนอาหารเด็กอ่อนผ่านทางหลอดอาหาร” แล้วนี่ก็เป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ประสบการณ์ที่นักแสดงหนุ่มได้เล่าให้ฟังในการให้สัมภาษณ์

สุขภาพที่ทรุดโทรมของจีน่าทำให้เธอต้องผ่านประสบการณ์ฝันร้าย จากการเป็นคนที่แข็งแรงและกระฉับกระเฉง แต่กลับต้องไปนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาอันยากลำบากเหล่านี้ ชัค สามีของเธอได้แสดงความเคารพต่อคำสัญญาที่ให้ไว้ในงานแต่งงานของพวกเขา ที่จะอยู่เคียงข้างเธอทั้งในยามเจ็บป่วยและแข็งแรง ดังนั้นนักแสดงหนุ่มได้ตัดสินใจที่จะละทิ้งอาชีพของตัวเอง เพื่อมาเป็นผู้ดูแลเต็มเวลาสำหรับคู่ชีวิตของเขา โดยอยู่เคียงข้างตลอดกระบวนการพักฟื้นของเธอ

ภรรยาของเขาได้กล่าวว่า “สามีที่ยอดเยี่ยมของฉันนอนอยู่บนโซฟาข้าง ๆ ฉันตลอดเวลา แถมเขายังอ่านหนังสือทั้ง 17 เล่มให้ฉันฟังด้วย” นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับครอบครัว แต่ก็เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่พวกเขาผ่านพ้นไปได้ด้วยการอยู่ร่วมกันและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน อีกทั้งชัคยังกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า “ผมละทิ้งอาชีพนักแสดงเพื่อให้ความสำคัญไปที่จีน่า แล้วผมก็คิดว่าประเด็นนี้สำคัญมาก”

คุณคิดเห็นยังไงกับคนที่สามารถทำสิ่งนี้ให้กับคู่ชีวิตของพวกเขาได้ ? และถ้าคุณมีเรื่องราวที่คล้ายกันที่คุณอยากเล่าให้ฟัง พวกเราก็ยินดีที่จะอ่านในคอมเมนต์นะ

ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/“สามีของฉันคอยอยู่เคียงข้างฉันเสมอ” เรื่องราวของชัค นอร์ริสที่ได้ละทิ้งอาชีพของตัวเองเพื่อมาดูแลภรรยา
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ