ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เคล็ดลับที่เหล่าคนดังใช้เพื่อให้ตัวเองดูเจิดจรัสบนพรมแดง

เหล่าเซเลบมักจะดูร่าเริงและผ่อนคลายมากทีเดียวเวลาที่พวกเขาโพสท่าถ่ายรูปบนพรมแดง แต่ในความเป็นจริงแล้ว งานอีเวนต์เหล่านี้อาจกินเวลานานและแสนเหน็ดเหนื่อย ซึ่งอาจต้องใช้ความพยายามและความอดทนเพื่อให้ตัวเองดูสวยเลิศในรูป ไม่ว่าจะตั้งแต่สวมรองเท้าเบอร์ใหญ่ หรือใช้เทปกาวทำให้ชุดดูเป๊ะพอดีตัว เหล่าดาราต่างใช้กลเม็ดมากมายเพื่อทำให้พวกเราอึ้งทึ่งกับความงามของพวกเขา

พวกเราที่ชีวิตสดใสต่างสงสัยใคร่รู้ว่าเหล่าดาราคนโปรดของเราทำอะไรบ้างเพื่อให้ตัวเองดูแพรวพราวในงานอีเวนต์พรมแดง และเราก็ได้ไขความลับบางส่วนของพวกเขาออกมา

พวกเขาจะโพสท่าประจำตัว

หลังจากหลายปีในการโพสท่าหน้ากล้อง เหล่าเซเลบหลาย ๆ คนต่างก็คิดค้นท่าประจำตัวของตัวเองขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการมองไหล่ กุมมือ หรืออวดทรวดทรงส่วนโค้งอย่างภาคภูมิใน ดาราแต่ละคนจะรู้มุมที่ดีที่สุดของตัวเอง และพวกเขาจะรู้ว่าทำท่าไหนจึงจะดูดีที่สุดในรูป ยกตัวอย่างเช่น เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ที่มักจะโชว์ขา และเลือกใส่ชุดเดรสผ่าข้างที่ช่วยให้เธอโพสท่านี้ได้

พวกเขาจะนอนในรถเพื่อไม่ให้ชุดเกิดรอยยับ

ดาราหลาย ๆ คนมักเลือกที่จะใส่ชุดกระโปรงแสนประณีตไปงานพรมแดง และเพื่อไม่ให้มันยับยู่ยี่ พวกเขาจึงต้องนอนบนเบาะรถแทนการนั่ง “การทำให้เสื้อไม่ยับมันยากกว่าที่เห็นอีกนะ !” เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) ได้กล่าวเอาไว้ในโพสต์ของเธอ ที่เผยให้เห็นตัวเธอกำลังนอนอยู่ในรถระหว่างไปงานประกาศรางวัล SAG

พวกเขาเลือกใส่รองเท้าไซส์ใหญ่กว่าปกติ

เรามักจะเห็นดาราใส่รองเท้าที่ดูใหญ่ไปสำหรับพวกเขา แต่เหตุผลสำหรับเรื่องนี้จริง ๆ แล้วมีประโยชน์ในทางปฏิบัติมาก เหล่าดารามักจะใส่รองเท้าใหญ่ขึ้นมาอีก 1 เบอร์เวลาเลือกรองเท้าไปออกงาน ทั้งนี้ก็เพื่อกันไม่ให้รองเท้ากัดเป็นแผลพุพองหรือเท้าบวมนั่นเอง

พวกเขาใส่รองเท้าผ้าใบสบาย ๆ

การเลือกรองเท้าเบอร์ใหญ่ไม่ใช่แค่เคล็ดลับเดียวที่เหล่าคนดังใช้ เพื่อปกป้องเท้าระหว่างงานเลี้ยงอันยาวนาน ทำไมเราจะต้องทรมานตัวเองด้วยการใส่ส้นสูงแสนอึดอัด ในเมื่อเราใส่รองเท้าผ้าใบง่าย ๆ ก็ได้นี่นา ? และนั่นคือสิ่งที่เหล่านักแสดงหญิงอย่าง เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ (Hailee Steinfeld) และแซลลี ฟิลด์ (Sally Field) ทำ ระหว่างงานประกาศรางวัลออสการ์ของเรื่อง Vanity Fair

พวกเขาใช้สบู่เพื่อปราบซิปจอมพยศ

แม้ว่าเหล่าดาราและสไตลิสต์ของพวกเขาจะตรวจเช็คเสื้อผ้าอาภรณ์ก่อนงานอยู่แล้ว แต่อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ เมื่อซิปรูดเปิดปิดได้ยากหรือซิปนั้นเกิดติด การใช้สบู่ถูบริเวณดังกล่าวจะช่วยให้เราขยับซิปขึ้นลงได้

ให้ช่างภาพถ่ายรูปให้ก่อนไปออกงาน

ก่อนไปออกงาน เหล่าดาราจะถ่ายเซลฟี่ หรือไม่ก็ให้ผู้ช่วยถ่ายรูปให้ ซึ่งจะช่วยให้เหล่าดาราได้เห็นจากในรูปว่าชุดและเครื่องประดับของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง คุณเองก็ใช้เคล็ดลับนี้ได้นะ ในครั้งหน้าที่คุณเตรียมตัวไปปาร์ตี้

ใช้สเปรย์ฉีดผมจัดการกับไฟฟ้าสถิต

ไฟฟ้าสถิตสามารถนำมาซึ่งหลากหลายปัญหา เพื่อตัดความยุ่งยาก สไตลิสต์ของเหล่าดาราจึงใช้วิธีง่าย ๆ หลากหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น ใช้สเปรย์ฉีดผมพ่นละอองลงบนด้านในของชุด จับชุดของพวกเขาด้วยมือที่เปียก หรือโรยแป้งเด็กลงบนผิวของลูกค้า

ใช้อายแชโดว์เพื่อทำให้ผมดูหนาขึ้น

คนดัง ๆ หลายคนใช้เคล็ดลับนี้ และคุณเองก็ใช้มันได้เหมือนกัน แค่เลือกอายแชโดว์เนื้อละเอียดให้ตรงกับสีผมของคุณ และปาดลงบนไรผมหรือบริเวณผมด้วยแปรงแต่งหน้า

ยิ้มด้วยตา

เมื่อคุณยิ้มแค่ปากแล้วดวงตาดูเศร้า รอยยิ้มของคุณก็อาจจะดูไม่จริงใจพิกล ๆ ได้ เหล่าคนดังหลาย ๆ คนได้เรียนรู้วิธีที่จะ “ยิ้ม” ด้วยตาเวลาโพสท่าถ่ายรูป พวกเขาจะทำตาหยีนิด ๆ เพื่อให้ดวงตาเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว

ใช้เทปกาวเพื่อจัดแนวผ่าให้สวยสะดุดตา

ชุดบางประเภทอย่างเช่นเดรสไม่มีสาย หรือเสื้อกาวน์ที่คอแหวกแบบพรวดพาด อาจเผยเนื้อหนังมากเกินไป เหล่าดาราจึงพยายามอย่างที่สุดเพื่อเลี่ยงความผิดพลาดของเสื้อผ้าเหล่านี้ ดาราหญิงหลาย ๆ คน ใช้เทปเพื่อจัดแนวผ่าให้ดูดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) ใช้เทปกาวเพื่อให้เธอดูดีในลุคโนบรามากขึ้น ในขณะที่คริสเตน เบล (Kristen Bell) ใช้เทปติดชุดเพื่อปกปิดอะไรก็ตามที่เธอไม่อยากให้คนอื่นเห็น

ถ้าคุณอยากลองเคล็ดลับนี้ด้วยละก็ ไม่จำเป็นต้องถึงกับใช้เทปผ้าจริง ๆ ก็ได้ คุณสามารถลองใช้ผลิตภัณฑ์ความงามที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจุดประสงค์นี้แทนได้ อย่างเช่นเทปยกกระชับอกแบบไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

คุณใช้เคล็ดลับอะไรเพื่อทำให้ตัวเองดูดีในปาร์ตี้บ้างล่ะ ?

มีรูปหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ ที่อยากให้ได้ขึ้นเว็บชีวิตสดใสบ้างหรือเปล่า ? ส่งมันมาที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรารออยู่นะ !

ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/10 เคล็ดลับที่เหล่าคนดังใช้เพื่อให้ตัวเองดูเจิดจรัสบนพรมแดง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ