ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 เคล็ดลับจากกองทัพทหารที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

คุณรู้กันรึเปล่าว่าจริง ๆ แล้วกองทัพสหรัฐอเมริกา มีอายุเก่าแก่กว่าตัวประเทศเองซะอีก? มันมีต้นกำเนิดมาจากกองทัพภาคพื้นทวีปซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีจอร์จ วอชิงตันเป็นหนึ่งในผู้นำ และนั่นก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่สถาบันที่จัดตั้งขึ้นมานี้จะมีกลยุทธบางอย่างที่แสนยอดเยี่ยม

เราชาวชีวิตสดใสเชื่อว่าผู้ที่รับใช้ประเทศของตนควรได้รับการยกย่อง แต่เคล็ดลับต่าง ๆ ของพวกเขาก็เป็นอะไรที่ไม่ควรมองข้ามด้วย และนี่คือเคล็ดลับที่ดีที่สุดที่เราเคยรู้จักมาจนถึงทุกวันนี้

1. มันไม่ใช่แค่เป็นการประหยัดน้ำเท่านั้น

การปัสสาวะขณะที่อาบน้ำไปด้วยอาจเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันในบางครัวเรือน แต่ตามรายงานของวงการแพทย์กล่าวว่า มันช่วยปกป้องและรักษาเท้าของนักกีฬาได้

2. การใช้เทปพันเท้า

การสวมรองเท้าทหารอาจไม่สะดวกสบายนัก ดังนั้นเคล็ดลับนี้จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงแผลพุพอง การเสียดสี ฯลฯ ดังนั้นหากคุณต้องวิ่งในระยะทางไกลเป็นระยะเวลานาน คุณก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้ เพียงแค่ใช้เทปพันสายไฟพันไว้บริเวณเท้าในจุดที่ต้องเสียดสีกับรองเท้ามากที่สุด และคุณยังสามารถติดพลาสเตอร์ปิดแผลติดรองไว้ด้านในได้อีกด้วย

3. การมัดปมที่เชือกรองเท้า

สำหรับการสวมรองเท้าคู่ใหญ่ที่คุณไม่ต้องถอดออกเป็นเวลานาน หรือต้องการไม่ให้เชือกรองเท้าหลุดจากตรงกลาง ให้ผูกปมตามเชือกรองเท้า - ตรงกลางลิ้นรองเท้า - เพื่อไม่ให้เชือกขยับ และคุณสามารถมัดปมเป็นโบว์ตรงปลายเพื่อให้มันอยู่กับที่ได้

4. การใช้ผ้าอนามัยเพื่อห้ามเลือด

ในกรณีฉุกเฉิน คุณสามารถใช้แผ่นผ้าอนามัยของผู้หญิงเพื่อช่วยห้ามเลือกจากบาดแผลได้ โดยการวางผ้าอนามัยวางทับบนบาดแผลแล้วพันด้วยเทปพันสายไฟ และคุณยังสามารถใส่ผ้าอนามัยไว้ในรองเท้าเพื่อให้พื้นรองเท้าอุ่นขึ้นและดูดซับเหงื่อได้อีกด้วย

5. การใช้น้ำตาลโรยบาดแผล

คุณรู้หรือไม่ว่าการโรยบาดแผลด้วยน้ำตาลจะสามารถป้องกันไม่ให้เชื่อแบคทีเรียเพิ่มจำนวนได้? เชื้อแบคทีเรียไม่สามารถอยู่รอดได้ในปริมาณน้ำตาลสูง คุณจึงสามารถใช้น้ำตาลเคี่ยวหรือน้ำตาลธรรมดาโรยปิดปากแผลได้ โดยปกป้องไว้ก่อนจนกว่าที่จะได้รับการปฐมพยาบาลอย่างจริงจัง

6. กางเกงสำหรับวิ่งไม่ได้มีประโยชน์สำหรับวิ่งเพียงอย่างเดียว

กางเกงรัดรูปสำหรับนักวิ่งไม่ได้มีไว้สำหรับวิ่งหรือเป็นเพียงแค่กระแสแฟชั่นเท่านั้น คุณสามารถใส่มันไว้ใต้กางเกงได้แทบทุกแบบโดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น และกางเกงเหล่านี้จะทำให้คุณอบอุ่นขึ้นได้แม้ในอุณหภูมิที่ต่ำมาก

7. เคล็ดลับรองเท้าที่แวววับเป็นประกาย

หากพูดถึงรองเท้าทหารที่ขึ้นเงาจนแวววับนั้น มันมีเคล็ดลับที่พิเศษมาก นั่นคือเพียงแค่ป้ายยาขัดรองเท้าในปริมาณที่พอเหมาะลงบนรองเท้าหรือรองเท้าบู๊ตของคุณแล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นใช้ไฟแช็ค เปลวไฟ หรือเครื่องเป่าลมร้อน เป่าลงไปบนรองเท้าให้ทั่ว และรอดูความแวววาวของมันได้เลย จากนั้นปิดท้ายด้วยการใช้ผ้าหรือเศษผ้าที่สะอาดและเปียกเล็กน้อยแล้วขัดให้ทั่วอีกครั้ง

8. การสอดชายเสื้อแบบทหาร

เราจะไม่แนะนำสิ่งนี้ในวันแต่งงานของคุณ เคล็ดลับนี้อาจไม่ได้เหมาะสำหรับในวันแต่งงานของคุณ แต่ถ้าหากเสื้อของคุณไม่พอดีตัวนิดหน่อยหรือถ้าคุณเพิ่งลดน้ำหนักและยังไม่มีเวลาไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ได้ - ให้ใช้เทคนิคพับเก็บเหน็บชายเสื้อแบบทหารนี้เพื่อให้เสื้อดูเข้ารูปมากขึ้น

9. การทำก้อนจุดเชื้อไฟ

เรามักหาซื้อก้อนจุดเชื้อไฟราคาแพงเหล่านั้นเพื่อจุดประสงค์ในการตั้งแคมป์หรือเพื่อจุดไฟสำหรับเตาบาร์บีคิว แต่คุณสามารถประหยัดเงินด้วยการใช้สำลีก้อนทาด้วยวาสลีนแล้วใช้เป็นก้อนจุดไฟแทนได้

10. เมื่อถูก “สะกดรอย”

หากคุณคิดว่ากำลังถูกติดตามในระหว่างที่ขับรถอยู่ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม ให้ทดสอบด้วยการแกล้งเลี้ยวไปตามทางต่าง ๆ 4 เลี้ยวติดต่อกัน และถ้าคุณยังเห็นว่ามีคนตามคุณอยู่ ให้คุณโทรแจ้ง 911 (ในสหรัฐอเมริกา) หรือขับรถไปที่สถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดในทันที

11. ศิลปะในการจัดเตียง

เพื่อให้เตียงของคุณดูเรียบร้อยและตึงเปรี๊ยะ คุณจะต้องใช้เคล็ดลับจากค่ายทหารเหล่านี้ ให้พับส่วนด้านข้างของผ้าปูที่นอนแล้วเหน็บเข้าไป จากนั้นพับส่วนฐานรองของผ้าปู ทำมุมตรงที่ด้านข้างและเหน็บเข้าไปไว้ด้วย วิธีนี้มันจะช่วยเก็บผ้าปูที่นอนเข้าที่และดูเรียบร้อย

เคล็ดลับไหนที่คุณอยากลองนำไปใช้ในชีวิตนอกกรมทหารของคุณ? แชร์ให้เรารู้ในช่องคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย!

ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/11 เคล็ดลับจากกองทัพทหารที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ