ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 รายละเอียดที่อยู่ในสิ่งของในชีวิตประจำวันที่มีหน้าที่บางอย่างซ่อนไว้โดยที่เราไม่รู้

เราไม่ได้ใส่ใจกับสิ่งของในชีวิตประจำวันมากนัก แค่เสื้อเชิ้ตธรรมดาหรือกล่องน้ำผลไม้จะมีอะไรน่าสนใจนักหนา แต่กลายเป็นว่ารายละเอียดบางอย่างในสิ่งของเหล่านี้อาจจะทำให้ชีวิตของเจ้าของพวกมันง่ายขึ้น

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ดูสิ่งของเหล่านี้ที่พวกเรามีและได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเรา

1. สามเหลี่ยมบนเสื้อสเวตเตอร์

เสื้อสเวตเตอร์คลาสสิคทุกตัวจะมีสามเหลี่ยมปักอยู่ที่คอเสื้อซึ่งตอนนี้มันไม่ได้มีหน้าที่ในการใช้งานอีกแล้ว แต่โรงงานก็ยังใส่มันเข้ามาด้วยเนื่องจากเป็นสัมผัสที่คลาสสิค ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่มีเสื้อสเวตเตอร์ครั้งแรก บริเวณสามเหลี่ยมถูกทำให้หนากว่าส่วนอื่นเพื่อใช้สะสมเหงื่อของเจ้าของและทำให้คอเสื้อไม่ยืดออกเร็วเกินไป

2. กระดุมบ่าบนเสื้อแจ็คเก็ต

กระดุมบ่าบนเสื้อแจ็คเก็ตเป็นการตกแต่งธรรมดาที่จริง ๆ แล้วมีหน้าที่ในการใช้งาน ห่วงพวกนี้จะช่วยให้กระเป๋าอยู่บนบ่าและไม่ไหลตกลงไป

3. กระเป๋าเสื้อ 2 ช่องที่ฝั่งขวาของเสื้อแจ็คเก็ต

บนเสื้อแจ็คเก็ตคลาสสิคบางตัวคุณจะเห็นได้ว่ามีกระเป๋าเสื้อ 2 ช่องอยู่ทางฝั่งขวา ทุกวันนี้แทบจะไม่มีใครใช้กระเป๋าเสื้อเล็ก ๆ แล้ว แต่ในอดีตสุภาพบุรุษใช้กระเป๋าเสื้อในการเก็บตั๋วรถไฟของพวกเขาและทุกวันนี้มันเป็นแค่ธรรมเนียมเท่านั้น

4. หมอนปักเข็ม

ความหนาของหมอนปักเข็มไม่ได้เพียงแต่ช่วยให้เข็มอยู่เป็นที่เป็นทางเท่านั้น แต่ยังทำให้เข็มคงความแหลมได้ด้วย ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าข้าวทั่ว ๆ ไปก็ทำให้เข็มแหลมขึ้นได้ดีมาก ๆ

5. ไม้แขวนเสื้อที่ทำจากไม้

ทุกวันนี้เราเลือกวัสดุของไม้แขวนเสื้อสำหรับเสื้อผ้าของเราได้ว่าจะใช้แบบพลาสติกหรือแบบไม้ แต่ในอดีตไม้แขวนเสื้อแบบไม้เป็นวัสดุที่ใช้ทำไม้แขวนเสื้อเพียงอย่างเดียว ไม้แขวนเสื้อแบบไม้ทำจากไม้ป้องกันเสื้อผ้าจากผีเสื้อกลางคืนและแมลงอื่น ๆ ซึ่งกลิ่นของไม้จะทำให้พวกมันหนีไป

6. ห่วงที่ด้านหลังของเสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตที่มีห่วงที่ด้านหลังเป็นที่นิยมมากในหมู่กะลาสีที่ไม่มีพื้นที่มากนักในการเก็บเสื้อผ้าของพวกเขา และห่วงก็จะทำให้พวกเขาแขวนเสื้อกับตะขอได้

ในยุค 60 แบรนด์แกนท์ได้ใส่ห่วงไว้ที่เสื้อเชิ้ตของพวกเขา เพื่อที่นักเรียนจะได้แขวนเสื้อไว้ที่ล็อกเกอร์ได้ ในภายหลังนักเรียนได้ใช้ห่วงในการแสดงสถานะความสัมพันธ์ ถ้าผู้ชายไม่มีห่วงอยู่ที่เสื้อเชิ้ตนั่นหมายความว่าเขากำลังเดทกับใครบางคนอยู่

7. รูกระดุมแนวนอนสำหรับกระดุมเม็ดบนของเสื้อเชิ้ต

เราเชื่อว่าคุณเคยสังเกตเห็นว่ารูกระดุมทุกเม็ดมักจะเป็นแนวตั้งและรูบนสุดจะเป็นแนวนอน มันทำมาเป็นพิเศษสำหรับกระดุมเม็ดที่จะไม่ปลดออก ถ้าคุณตัดสินใจที่จะผูกเน็คไทโดยไม่ถอดเสื้อเชิ้ต

8. เลโก้

ผู้ผลิตเลโก้ห่วงใยแฟน ๆ ตัวน้อยของพวกเขา นี่จึงเป็นสาเหตุที่หัวของของเล่นทุกตัวจะมีรูเล็ก ๆ อยู่ เนื่องจากมันช่วยให้อากาศผ่านเข้ามาได้ในกรณีที่เด็กกลืนของเล่นลงไป

9. สายเสื้อโค้ท

ตอนนี้สายรัดที่ติดไว้ที่เสื้อโค้ทมีไว้เพื่อการตกแต่ง และในบางครั้งมันก็ดูเหมือนกับในรูปด้านบน แต่ในตอนแรกมันถูกใช้เพื่อทำให้เสื้อผ้ากระชับขึ้นเพื่อที่จะทำให้ดูผอม

10. ปีกด้านข้างกล่องน้ำผลไม้

ปีกเล็ก ๆ ที่ด้านข้างกล่องน้ำผลไม้มีไว้ช่วยเด็ก เด็ก ๆ จะถือกล่องได้ง่ายกว่าและจะไม่บีบกล่องแรงเกินไปแล้วน้ำก็จะไม่หก เคล็ดลับนี้ถูกคิดขึ้นโดยพ่อแม่และเผยแพร่ในโลกออนไลน์

11. เลข 5 และเลข 7 ที่นูนออกมาบนขวดซอสมะเขือเทศไฮนซ์

มันไม่ได้มีไว้เพื่อตกแต่งเท่านั้น ตัวเลขแสดงให้เห็นจุดที่คุณควรจะแตะเพื่อให้ซอสมะเขือเทศไหลออกมาจากขวด ในตอนแรกตัวเลขเป็นการเคลื่อนไหวทางการตลาด ผู้ผลิตคิดว่าเลข 57 เป็นเลขโชคดีของพวกเขา

คุณรู้อะไรเกี่ยวกับคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ในสิ่งของทั่วไปรอบ ๆ ตัวเราบ้างไหม ?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Colourtex.ru, Reserved.com
ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/11 รายละเอียดที่อยู่ในสิ่งของในชีวิตประจำวันที่มีหน้าที่บางอย่างซ่อนไว้โดยที่เราไม่รู้
แชร์บทความนี้