ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 ผลิตภัณฑ์ธรรมดาจากร้านขายยาที่ใช้งานได้ดีเหมือนกับทรีตเมนต์ความงามราคาแพง

ไหนจะเหงื่อออกเยอะเกิน สิว รอยแตกลายหรือส้นเท้าแตก — แต่จะให้ไปจ่ายเงินเพิ่มเพื่อแก้ปัญหากับร่างกายแบบนี้ก็ยังคิดแล้วคิดอีก เราสามารถหาทางรักษาอาการเหล่านี้ที่ได้ผลที่สุดและราคาถูกที่สุดได้จากร้านขายยาใกล้บ้านนี่เอง ไม่ต้องไปจ่ายเงินแพง ๆ ซื้อเครื่องสำอางชั้นยอดหรอกในเมื่อมันก็ได้ผลเหมือนกันกับทางเลือกที่ราคาย่อมเยากว่า

ชีวิตสดใสมองหาวิธีที่มีประสิทธิภาพ แต่ราคาย่อมเยาเพื่อช่วยยกระดับชีวิตของเราให้ดีขึ้นอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงอดใจรอให้คุณอ่านรายการ 8 ผลิตภัณฑ์สุดปังที่นอกจากประหยัดเวลาแล้วยังประหยัดเงินนี้แทบไม่ไหว!

1. แอสไพรินกับน้ำมะนาวรักษาส้นเท้าแตก

แค่เอาเม็ดยาแอสไพริน 10 เม็ดมาบดให้เป็นผง แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป คนให้หนืด ๆ หลังจากนั้นเอาสำลีแผ่นมาจุ่มแล้วก็เอาไปโปะที่ส้นเท้าแตกของคุณ ใช้ผ้าก๊อซกับถุงพลาสติกช่วยยึดแผ่นสำลีให้แนบกับเท้าแล้วพอกทิ้งไว้ข้ามคืน กระบวนการนี้จะช่วยกำจัดเซลส์ที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวหนังบนส้นเท้าคุณนุ่มและเนียนขึ้น

2. ลิสเตอรีนสำหรับรักแร้ที่เหงื่อออกมาก

ลิสเตอรีนเป็นน้ำยากบ้วนปากที่คนนิยมใช้กันมาก แต่มันมีวิธีใช้ที่น่าสนใจกว่าแค่บ้วนปากอยู่มากมาย มันมีส่วนประกอบของไธม์ ยูคาลิปตัสและแอลกอฮอล์ซึ่งทั้งหมดนี้มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคทั้งนั้น และมันสามารถช่วยคุณในสถานการณ์คับขันได้ ยกตัวอย่างเช่นมันสามารถใช้แทนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายใต้วงแขนและช่วยหยุดอาการเหงื่อออกไม่หยุดใต้วงแขนได้ เหยาะลิสเตอรีนลงบนสำลีแล้วเอามาถูรักแร้ที่ทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งแล้ว ทีนี้ก็หอมชื่นใจตลอดวัน!

3. ปิโตรเลียมเจลลีสำหรับสิว

นอกจากจะเอามาทาปากได้แล้ว คุณยังสามารถใช้วาสลีนทาแก้มด้วยเพื่อรักษาสิวได้ด้วยหากคุณมีปัญหากวนใจเรื่องสิวไม่หยุดไม่หย่อน มันจะสร้างเกราะป้องกันบนผิวคุณเพื่อไม่ให้ความชุ่มชื้นหายไป และช่วยให้ผิวของคุณซ่อมแซมตัวเองและรักษาตัวเองได้ในวิธีธรรมชาติ หากคุณเอามาทาทับมอยส์เจอไรเซอร์ตอนกลางคืนหรือยาทาสิว วาสลีนก็จะยิ่งช่วยให้มันทำงานดีขึ้นไปอีก สุดท้ายแล้วคุณก็จะมีผิวที่ไม่อักเสบและนุ่มเนียน


4. วิคส์วาโปรับเอาไว้ลดรอยแตกลาย

รอยแตกลายสามารถเกิดขึ้นบนผิวหนังได้เพราะว่าการตั้งครรภ์หรือการที่น้ำหนักขึ้นหรือลดอย่างรวดเร็วปุบปับ แม้ว่าการกำจัดรอยแตกลายจะทำได้ยาก แต่ก็สามารถทำให้ดูจางลงได้ วิคส์วาโปรับนั้นมีส่วนผสมของยูคาลิปตัส ใบซีดาร์และน้ำมันสน ส่วนผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้น ปลอบโยนและทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้นและดูมีสุขภาพดี ผู้หญิงบางคนบอกว่าวิคส์วาโปรับทำให้รอยแตกลายหายไปได้ถึง 60%

5. แป้งเด็กเพื่อขนตาที่หนาขึ้น

ผลิตภัณฑ์ราคาถูกนี้สามารถช่วยคุณประหยัดเงินซื้อมาสคาร่าแบบที่ทำให้ขนตาหนาเป็นแพได้ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือแค่ปัดมาสคาร่าแบบธรรมดา แล้วเอาไม้พันสำลีไปจุ่มแป้งเด็กนิดหน่อยและเอามาปัดให้ทั่วขนตา หลังจากนั้นก็ปัดมาสคาร่าเพิ่มซ้ำไปอีกหนึ่งรอบ สวยเลย!

6. ซูโดเครมใช้สำหรับผิวที่ลอกและอาการแสบร้อนจากแดดเผา

สามารถใช้ซูโดเครมในรูปแบบมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อหนาที่ช่วยรักษาผิวหนังคุณได้หากคุณถูกแดดจากพระอาทิตย์ร้อน ๆ แผดเผา ผิวที่เสียหายแบบนี้ทำให้เจ็บปวดมากเลยทีเดียว แต่ว่าครีมชนิดนี้สามารถบรรเทาอาการได้ ฃและมันยังป้องกันแผลเป็นไม่ให้เกิดหลังจากที่รอยไหม้รักษาหายแล้วด้วย มันคือผลิตภัณฑ์ที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยหากคุณวางแผนจะไปพักผ่อนในประเทศที่อากาศร้อน

7. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลสำหรับการติดเชื้อที่นิ้วและหนังกำพร้าข้างเล็บ

เชื้อราที่นิ้วเป็นการติดเชื้อที่พบได้ทั่วไปและสามารถเกิดได้หลังจากที่ไปทำเล็บแบบไม่ดีมาหรือเกิดความเสียหายที่หน้าเล็บคุณ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลจะช่วยคุณได้ในกรณีนี้! ให้เอานิ้วของคุณไปจุ่มลงในอ่างหรือกะละมังใบเล็ก ๆ ที่มีน้ำอุ่นกับน้ำส้มสายชูใส่ไว้ นอกจากนี้มันยังช่วยให้เล็บคุณงอกเร็วและแข็งแรงขึ้นด้วย

8. เทปกาวชนิดหนาสำหรับหูด

หูดส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากไวรัส แต่สามารถกำจัดออกได้โดยไม่ต้องพึ่งการรักษาทางการแพทย์ใด ๆ เทปกาวนิดหนาที่เอาไว้พันท่อหรือสายไฟนี่ล่ะเป็นตัวช่วยที่ดีในการกำจัดหูดเลย คุณแค่ต้องตัดเทปกาวให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ มาแปะไว้บนหูด แล้วก็ทิ้งไว้แบบนั้น ทุก ๆ 3 ถึง 6 วัน ให้แกะเทปออกหนึ่งครั้ง แล้วก็เอาหินพัมมิสหรือหินภูเขาไฟมาตะไบหูดออก

เมื่อเห็นหูดเริ่มออกมาแล้ว — ให้เอาเท้าไปแช่ในกะละมังที่ใส่น้ำอุ่น หลังจากทิ้งไว้ให้โดนอากาศ 10-12 ชั่วโมง ให้เอาเทปกาวชิ้นใหม่ติดเข้าไปอีกทีและทำซ้ำกระบวนการนี้จนกระทั่งหูดหายไปหมด

คุณมีผลิตภัณฑ์ที่หาได้จากร้านขายยาอันไหนที่ช่วยชีวิตคุณได้บ้าง? บางทีคุณอาจจะมีสูตรความงามของตัวเองที่ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้านก็ได้นะ? มาพิมพ์คุยกันในคอมเมนต์เถอะ!

เครดิตภาพพรีวิว depositphotos.com, depositphotos.com, depositphotos.com, shutterstock.com
ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/8 ผลิตภัณฑ์ธรรมดาจากร้านขายยาที่ใช้งานได้ดีเหมือนกับทรีตเมนต์ความงามราคาแพง
แชร์บทความนี้