ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 หญิงสาวที่งดงามในอดีตที่เคล็ดลับความงามของพวกเธออาจจะดูแปลกสำหรับทุกวันนี้

มันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่จะดูแลตัวเอง เนื่องจากบนชั้นวางของในร้านค้าเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ความงาม ยิ่งกว่านั้น เครื่องสำอางและการทำศัลยกรรมไม่ได้เพียงแต่ช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้น แต่ยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องจากรูปลักษณ์ของคุณได้ด้วย ถึงอย่างนั้น นักแสดงจากยุคทองของฮอลลีวูดไม่มีโอกาสได้เข้าถึงตัวช่วยความงามเหล่านี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พวกเธอต้องใช้เคล็ดลับมากมายตั้งแต่เคล็ดลับธรรมดาไปจนถึงเคล็ดลับที่แปลกประหลาดเพื่อเป็นการตัวท็อป

พวกเราที่ชีวิตสดใสเชื่อว่าหญิงสาวเหล่านี้สมควรจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษสำหรับความรอบรู้ของพวกเธอ เคล็ดลับความงามมากมายเหล่านี้กลายเป็นที่นิยมและยังคงมีคนนำมาใช้อยู่จนถึงทุกวันนี้ ของแถมที่ส่วนท้ายของบทความจะบอกคุณถึงเคล็ดลับที่มิเชล เมอร์ซิเออร์ (Michèle Mercier) ผู้ที่ยังคงความงามได้เป็นเวลาหลายปีใช้

จิงเจอร์ โรเจอร์ใช้วิธีนอนในที่กลางแจ้ง

จิงเจอร์ โรเจอร์ (Ginger Rogers) นักแสดงหญิง, นักร้องและนักเต้นเคยสารภาพว่าเธอเกลียดร้านเสริมสวย เพื่อที่จะคงความอ่อนเยาว์ของเธอเอาไว้ เธอจะไม่ใช้เครื่องสำอางถ้าไม่ได้ทำงาน เธอทาครีมสำหรับเวลากลางคืนหนามากและทาไว้ข้ามคืน และเธอล้างหน้าด้วยสบู่ที่มีเบสเป็นน้ำมันในตอนเช้า เธอยังคงมีไลฟ์สไตล์ที่รักสุขภาพ, มีการคุมอาหารและเล่นเทนนิสอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง

แต่เคล็ดลับหลัก ๆ ของความงามและผิวที่เปล่งประกายของเธอก็คือการนอนในสถานที่เปิดโล่ง จิงเจอร์ โรเจอร์ (Ginger Rogers) และสามีของเธอมักจะนอนกลางแจ้ง และย้ายเข้ามานอนในบ้านในช่วงฤดูฝนเท่านั้น

จีน ฮาร์โลว์ทาน้ำมันมะกอกร้อนบนหนังศีรษะของเธอ

จีน ฮาร์โลว์ (Jean Harlow) เป็นผู้หญิงคนแรกในฮอลลีวูดที่มีสีผมแพลตตินั่มบลอนด์ แม็กซ์ แฟ็คเตอร์ (Max Factor) มักจะดูแลลุคของเธอเป็นการส่วนตัว ดังนั้นนักแสดงหญิงจึงค่อนข้างมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องของความงาม เธอแนะนำว่าผู้หญิงไม่ควรจะถูใบหน้าของพวกเธอเมื่อทาครีม แต่ให้ใช้การแตะเบา ๆ แทน จีน (Jean) ยังบอกด้วยว่าควรแปรงฟันแบบเคลื่อนที่เป็นวงกลมไม่ใช่การปัดขึ้นและลง

นักแสดงสาวแนะนำว่าควรถูน้ำมันมะกอกร้อนลงบนหนังศีรษะอย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อการเจริญเติบโตของเส้นผมและเพื่อผมที่เป็นประกาย การนวดศีรษะของเธอทุกคืนและหวีผมก็เป็นเคล็ดลับความงามของเธอเช่นกัน

มารีลีน มอนโรว์มักจะวาดสามเหลี่ยมสีขาวที่หัวตาของเธอและใช้ลิปสติกสีแดง

ช่างแต่งหน้าที่มีชื่อว่าอัลลัน “ไวท์ทีย์” สไนเดอร์ (Allan “Whitey” Snyder) เป็นผู้รับผิดชอบลุคของมาริลีน มอนโรว์ (Marilyn Monroe) เขาเลือกใช้เคล็ดลับที่น่าสนใจหนึ่งอย่างเพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูใหญ่ขึ้น, กว้างขึ้นและสว่างขึ้น

สไนเดอร์ (Snyder) จะวาดสามเหลี่ยมสีขาวเล็ก ๆ ไว้ที่ด้านนอกของหัวตาของดาราสาว ที่ระหว่างด้านบนและด้านล่างของอายไลน์เนอร์ มันจึงทำให้ดวงตาของเธอดูเปิดกว้างมากขึ้น นอกจากนั้นเขายังคงเน้นที่ขอบด้านในของดวงตาของเธอด้วยอายไลน์เนอร์สีแดง เพื่อที่มันจะได้ดูสว่างขึ้น

วิเวียน ลีห์จะทาลิปสติกให้เกินขอบปากล่าง

นักแสดงที่รับบทเป็นสการ์เล็ต โอฮาร่า (Scarlett O’Hara) ในเรื่อง วิมานลอย คิดว่าปากของเธอนั้นอวบอิ่มไม่พอ ก่อนที่มันจะกลายเป็นกระแส วิเวียน (Vivienne) ได้ทาปากของเธอด้วยลิปไลน์เนอร์หรือลิปสติกให้เกินออกมาจากขอบริมฝีปากล่าง

ยังไงก็ตาม เคล็ดลับความงามนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ในยุค 40 คู่มือแต่งหน้าแนะนำว่าผู้หญิงควรจะวาดเส้นขอบปาก (ด้วยดินสอเขียนริมฝีปาก) ให้เลยออกมาจากริมฝีปากจริง เคล็ดลับนี้ทำให้ริมฝีปากดูเต็มมากขึ้นโดยที่ไม่ต้อง “ฉีดสารเติมเต็ม” ใด ๆ เลย

มาร์เลเนอ ดีทริชใช้เทปเพื่อยกกระชับช่วงหน้าอกของเธอ

มาร์เลเนอ ดีทริช (Marlene Dietrich) ไอคอนระดับตำนานตัวจริงมีความนำสมัยเมื่อยังไม่มีการศัลยกรรมเกิดขึ้น เธอประดิษฐ์การยกกระชับเพื่อความงามด้วยตัวเอง นักแสดงหญิงทำให้ใบหน้าและช่วงคอที่หย่อนคล้อยของเธอกระชับขึ้นด้วยการใช้เทป นอกจากนั้นบางแหล่งข่าวยังบอกด้วยว่าเธอยังทำให้ช่วงหน้าอกของเธอกระชับขึ้นด้วยวิธีเดียวกัน เมื่อเธอสวมใส่ชุดเดรสโดยที่ไม่ใส่ชุดชั้นใน

มาเรีย ริว่า (Maria Riva) ลูกสาวของเธอพูดถึงเคล็ดลับนี้เช่นกัน มาเรีย (Maria) กล่าวว่ามาร์เลเนอ ดีทริช (Marlene Dietrich) จะใช้เทปเพื่อยกกระชับร่างกายของเธอในบริเวณช่วงหน้าอก

แฟนนี วอร์ดจะห้อยหัวทุก ๆ วัน

แฟนนี วอร์ด (Fannie Ward) นักแสดงหนังเงียบได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหญิงสาวที่ดูอ่อนเยาว์ตลอดกาล ผู้คนบอกกันว่าในขณะที่เธออายุ 55 ปีเธอยังรับบทเป็นเด็กหญิงอายุ 7 ปีได้อยู่ และสิ่งนี้มาจากการที่ผิวของเธอยังคงสดชื่นและอ่อนเยาว์

แฟนนี (Fannie) บอกว่าเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ของเธอนั้นเป็นอะไรที่ง่ายมาก เธอมักจะห้อยหัวจากกรอบประตูทุกวัน นักแสดงหญิงเชื่อว่ามันช่วยให้เลือดชำระล้างเนื้อเยื่อบนใบหน้า, ทำให้ใบหน้าสดชื่นขึ้นและฟื้นฟูพลังงาน นักแสดงหญิงกล่าวว่าต้องขอบคุณเคล็ดลับนี้ที่ทำให้ผิวของเธอไม่แก่ไปตามวัย

ไอดา ลูพิโนใช้การผลัดผิวด้วยเกลือ

ไอดา ลูพิโน (Ida Lupino) นักแสดงหญิงและผู้กำกับยอมรับว่าเธอใช้วิธีการที่ธรรมดาหลาย ๆ อย่างในการดูแลผิวของเธอ เธอมักจะใช้เกลือพรมลงไปบนผ้าเช็ดตัวและนวดใบหน้าและลำคอของเธอด้วยการวนเบา ๆ หลังจากกระบวนการนี้ เธอจะทาน้ำผึ้งบนใบหน้าของเธอเป็นเวลา 30 นาทีและล้างออกด้วยน้ำเปล่า

นักแสดงหญิงมักจะใช้วิธีการนี้สัปดาห์ละสองครั้ง และเราต้องยอมรับว่าวิธีการนี้นั้นมีความสมเหตุสมผล

เซลีนา รอยล์ใช้เทปแปะระหว่างคิ้วของเธอ

เซลีนา รอยล์ (Selena Royle) นักแสดงทางวิทยุ, ภาพยนตร์และโทรทัศน์ ได้เขียนบทความซึ่งแนะนำว่าผู้หญิงทุกคนควรจะแปะเทปที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนระหว่างคิ้วของพวกเธอ เซลีนา (Selena) เชื่อว่าวิธีการนี้จะช่วยให้ผู้หญิงขมวดคิ้วน้อยลง และเป็นการหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอย

นักแสดงสาวเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนร่วมชาติของเธอทำงานบ้านไปด้วย และแปะเทปบนหน้าผากของพวกเธอไปด้วย เธอมั่นใจว่าพวกเขาจะคงความงามได้แม้แต่ในขณะที่กำลังทำงานบ้าน

คาโรล ลอมบาร์ดใช้มาสคาร่าสีฟ้า

คาโรล ลอมบาร์ด (Carole Lombard) นักแสดงสาวผู้มีเสน่ห์ที่เป็นเจ้าของใบหน้าที่ชวนหลงใหล เธอทำแบบนี้ได้ด้วยการใช้มาสคาร่าสีฟ้า เธอมักจะใช้อายชาโดว์สีม่วงเมื่อออกไปข้างนอก เพราะมันช่วยทำให้ดวงตาสีฟ้าของเธอดูโดดเด่นมากขึ้น

ในยุค 30 คาโรล (Carole) แนะนำให้ผู้หญิงอ้าปากกว้างเวลาปัดมาสคาร่า เพื่อที่ใบหน้าจะได้ตึงขึ้นและเปลือกตาก็จะไม่ขยับ ซึ่งจะทำให้มาสคาร่าไม่เลอะ อาจจะต้องขอบคุณหญิงสาวผมบลอนด์แสนสวยคนนี้ที่ทำให้ผู้หญิงทั่วโลกเริ่มปัดขนตาในขณะที่อ้าปากไปด้วย

โบนัส: มิเชล เมอร์ซิเออร์ซื้อแต่ครีมราคาถูกเท่านั้น

มิเชล เมอร์ซิเออร์ (Michèle Mercier) เป็นนักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสที่แสดงเรื่อง อองเจลีค มาร์คีส เด ซองจ์ ผู้ที่หักอกผู้ชายมากมายและมีชื่อเสียงจากความงามของเธอ ผู้หญิงทั่วโลกอยากจะรู้เคล็ดลับความงามของมิเชล (Michèle) เพื่อที่จะได้สวยเหมือนไอดอลของพวกเธอ

เธอมีผิวที่เนียนและใสโดยธรรมชาติ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นก็ตาม มันก็ต้องการการดูแลและสิ่งที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอยู่ดี มิเชล เมอร์ซิเออร์ (Michèle Mercier) สารภาพว่าเธอไม่เคยใช้เครื่องสำอางมืออาชีพราคาแพง แต่เธอเลือกที่จะใช้ครีมธรรมดาทั่วไปที่มีส่วนประกอบของพืชและสมุนไพรจากธรรมชาติแทน

เคล็ดลับไหนที่ดูเหมือนว่าจะใช้ได้ผลแม้ในปัจจุบันนี้ ? โปรดแบ่งปันเคล็ดลับในการคงความงามและความอ่อนเยาว์ของคุณให้เรารู้ที

ติดตามพ็อตแคสต์ของเราบน Spotify หรือ Apple podcasts เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ดีที่สุดและให้รางวัลกับโสตประสาทของคุณ

เครดิตภาพพรีวิว Columbia Pictures Corporation / Collection Christophel / East News
ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/9 หญิงสาวที่งดงามในอดีตที่เคล็ดลับความงามของพวกเธออาจจะดูแปลกสำหรับทุกวันนี้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ