ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เคล็ดลับเสื้อผ้ากว่า 10 อย่างที่ช่วยแก้ไขรูปร่างให้กับเหล่าคนดัง

ดาราดังก็มีข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนกับพวกเรา อย่างไรก็ตาม แทนที่พวกเขาจะรู้สึกอาย ดาราหลายคนกลับได้คิดหาวิธีอำพรางมันอย่างเชี่ยวชาญ โดยใช้เสื้อผ้าที่เลือกสรรให้ถูกต้องเข้ามาช่วย

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ทราบคำแนะนำที่เป็นประโยชน์หลายอย่าง เลยขอชวนคุณมาดูตัวอย่างของสาว ๆ คนดังที่พวกเธอนั้นมีวิธีซ่อนข้อบกพร่องด้วยเสื้อผ้า เพื่อแสดงข้อดีของรูปร่างบางอย่างได้อย่างไร

เคียร่า ไนท์ลีย์ — ลูกไม้ที่เยอะ

เพื่อให้หน้าอกของเธอดูใหญ่ขึ้น เคียร่า ไนท์ลีย์ (Keira Knightley) มักจะเลือกชุดที่มีผ้าปิดไหล่อย่างประณีตเมื่อเธอไปข้างนอก ซึ่งชุดที่มีลูกไม้ รอยจีบ และรอยพับเยอะ ๆ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มได้ แถมยังเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่มีหน้าอกพอประมาณ

เคท มิดเดิลตัน — กระโปรงสวมเอวและคอเสื้อรูปตัววี

ไหล่กว้าง สะโพกแคบ และเอวเรียวเล็ก เคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) มีลักษณะรูปร่างเหล่านี้ หรือหุ่นแบบ “สามเหลี่ยมคว่ำ” เสื้อผ้าที่มีกระโปรงสวมเอวและคอเสื้อรูปตัววีช่วยให้ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ปรับสัดส่วนให้ดูสมดุลกัน โดยกระโปรงสวมเอวช่วยให้สะโพกมีวอลลุ่มที่จำเป็น

ส่วนคอเสื้อรูปตัววีช่วยให้คอดูยาวขึ้น อีกทั้งช่วยให้ช่วงไหล่ดูสง่างามยิ่งขึ้นด้วย

อลิเซีย วิกันเดอร์ — เอวสูง

อลิเซีย วิกันเดอร์ (Alicia Vikander) มีช่วงตัวยาว แล้วเธอก็ได้เรียนรู้ที่จะแก้ไขรายละเอียดเฉพาะตัวนี้ ด้วยการใช้เสื้อผ้าที่เลือกมาเป็นพิเศษเข้ามาช่วย ชุดเดรสเอวสูง (ด้านขวา) ทำให้ขาดูยาวขึ้นและสัดส่วนของลำตัวดูสมดุลกัน

เบลค ไลฟ์ลีย์ — ทรงคอร์เซ็ทและเสริมกระโปรง

เบลค ไลฟ์ลีย์ (Blake Lively) มีเรียวขาที่น่าทึ่ง แต่มีเอวค่อนข้างกว้าง ในช่วงเริ่มต้นอาชีพ ภรรยาสาวของไรอัน
เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) จะเลือกชุดเดรสทรงตรงแบบปล่อยที่เพิ่มรายละเอียดเล็ก ๆ นี้อย่างผิดพลาด แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอเริ่มชอบเสื้อผ้ารัดรูปทรงคอร์เซ็ทและการเสริมกระโปรง ต้นแบบของการแต่งตัวดังกล่าวเลียนแบบหุ่น “นาฬิกาทราย” ซึ่งเน้นโครงร่างของเอวอย่างได้ผล และทำให้สะโพกดูมีวอลลุ่มด้วยการเพิ่มชิ้นผ้าได้ถูกต้อง

เคที่ โฮล์มส — การเน้นตรงช่วงเอวและถุงน่องสีเข้ม

เคที่ โฮล์มส (Katie Holmes) เป็นหนึ่งในดาราที่มีสไตล์สุด ๆ ของวงการฮอลลีวูด แม้กระทั่งขาที่ไม่สวยเลิศของเธอก็ไม่อาจหยุดยั้งดาราสาวในการนำเสนอรูปร่างของตัวเธอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อย่างที่เราเห็น แค่เน้นตรงช่วงเอวนิดหน่อยกับสวมถุงน่องสีดำก็สามารถทำสิ่งมหัศจรรย์ได้

เอมมิเลีย คลาร์ก — เสื้อรัดหน้าอกและสีนู้ดที่เลือกได้ถูกต้อง

แม้ว่าเธอจะสูงเพียง 157.48 เซนติเมตร (5 ฟุต 2 นิ้ว) เอมมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) จัดการให้ตัวดูสูงขึ้นด้วยการเลือกเสื้อผ้าที่ถูกต้องเข้ามาช่วย โดยชุดที่มีช่วงเอวต่ำ (ด้านซ้าย) เล่นตลกกับดาราสาวอย่างโหดร้ายเลยทีเดียว เพราะมันขโมยความสูงไม่กี่เซนของเธอไป แต่ในขณะเดียวกันเสื้อผ้าในภาพด้านขวาทำให้โครงร่างดูยาวขึ้นด้วยเสื้อรัดหน้าอกและสีนู้ดที่ถูกต้อง

แองเจลีน่า โจลี่ — กระโปรงที่เข้ารูปช่วงเอวและตกแต่งตรงสะโพก

แองเจลีน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ปรับสมดุลไหล่กว้างและสะโพกแคบ ๆ ของเธอ ด้วยการนำชุดที่มีรอบเอวที่ชัดและตกแต่งตรงสะโพกเข้ามาช่วย เป็นกระโปรงที่เข้ารูปช่วงเอวหรือมีรายละเอียดโค้งตรงสะโพก

ไอรีน่า ชาอิค — โครงเสื้อผ้าที่กระชับแน่น

ไอรีน่า ชาอิค (Irina Shayk) ไม่สามารถสวมชุดทรงกลม ๆ ได้ แต่เราไม่เคยสังเกตเห็นมัน ก็เพราะชุดที่เลือกมาได้ถูกต้อง เส้นโค้งแนวตั้งบนชุดด้านขวาควบคู่ไปกับช่วงอกที่ลึก ได้เน้นส่วนโค้งเว้าบนตัวนางแบบอย่างได้ผลเลยทีเดียว

รีส วิเธอร์สปูน — เข็มขัด

ประเภทของรูปร่างของรีส วิเธอร์สปูน (Reese Witherspoon) คือ “แอปเปิ้ล” ซึ่งเป็นสาเหตุที่ดาราสาวมักใช้เข็มขัดในลุคของเธอ การเน้นไปที่เอวจะลบความสนใจตรงช่วงหน้าท้อง และช่วยในการสร้างภาพลวงตาของหุ่นแบบ “นาฬิกาทราย”

ชาร์ลีน วิตต์สท็อก — กระโปรงขนาดใหญ่และคอเสื้อแบบคล้องคอ

อดีตนักว่ายน้ำมืออาชีพและเจ้าหญิงแห่งโมนาโกในปัจจุบัน ชาร์ลีน (Charlene) มีไหล่เป็นมัดกล้ามและสะโพกแคบเสื้อผ้าที่มีทรงที่ถูกต้องช่วยให้เธอแสดงรูปร่างของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วสิ่งนี้สำเร็จได้ด้วยกระโปรงฟู ๆ กับคอเสื้อแบบคล้องคอ

โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ — คอเสื้อรูปตัววีและกางเกงทรงตรง

โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ (Chloë Grace Moretz) มีสะโพกแคบไหล่กว้างและช่วงคอที่สั้น แต่รายละเอียดเหล่านี้ไม่ได้หยุดดาราสาวจากการดูโก้หรูอยู่บนพรมแดง ในตัวอย่างด้านบน คอเสื้อรูปตัววีได้ช่วยวาดโครงให้กับร่างกายเธอ ในขณะที่เสื้อเบลเซอร์ตัวยาวและกางเกงทรงปล่อยได้ปรับสมดุลตรงช่วงไหล่และสะโพกของเธอ

คุณมีหุ่นแบบไหน ? แล้วคุณคำนึงถึงคำแนะนำดังกล่าวเมื่อเลือกชุดหรือเปล่านะ ?

สมัครสมาชิกพอดคาสต์ของเราในสปอติฟาย (Spotify) หรือพอดคาสต์ของแอปเปิ้ล (Apple) เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ดีที่สุดของเรา แถมยังมอบสิ่งดี ๆ ให้คุณได้ฟัง

ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/เคล็ดลับเสื้อผ้ากว่า 10 อย่างที่ช่วยแก้ไขรูปร่างให้กับเหล่าคนดัง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ