ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 สัตว์เลี้ยงเจ้าอารมณ์ที่มีแต่เจ้าของเท่านั้นที่สามารถรับมือกับพวกมันได้

สัตว์เลี้ยงของเรามักจะทำให้เราประหลาดใจด้วยพฤติกรรมของพวกมัน ที่บางทีก็ไม่เชื่อฟัง หรือว่าบางทีพวกมันกลับเข้าใจเราได้ดีกว่าคนอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วการกระทำของพวกมันสามารถคาดเดาได้ เพราะว่าเรานั้นอยู่กับพวกมันและรู้จักพวกมันเป็นอย่างดี แต่ก็มีบางครั้งที่สัตว์ได้กลายเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และช่างคิดค้นสุด ๆ จนทำให้เจ้าของของพวกมันถึงกับผงะเลยทีเดียว

พวกเราที่ชีวิตสดใสชอบเรื่องราวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาอาศัยอยู่กับสัตว์เลี้ยงของตนเอง แล้วพวกมันทำให้พวกเขาประหลาดใจได้ยังไงกัน ซึ่งเรามั่นใจว่าเรื่องราวที่เราเลือกมานั้นจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับคุณ

  • เมื่อใดก็ตามที่ประตูของฉันปิดอยู่ แมวของฉันจะใช้อุ้งเท้าของมันจับตรงด้านล่างของประตู และก็เขย่าประตูจนกว่าจะเปิดออก ลองนึกภาพดูว่าได้ยินเสียงดัง ตึ้ง ตึ้ง ตึ้ง ที่ประตูตอนตี 3 ฉันที่กำลังหวาดกลัวได้เปิดประตูดู แล้วก็เจอแมวของตัวเองที่อยากจะออกไปข้างนอก เจ้าสิ่งมีชีวิตแสนรู้ © RoastyTheToastyGhost / Reddit

“เราเคยใช้ทั้งสัญญาณเตือนจากเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ขวดสเปรย์ และฟอยล์อลูมิเนียม ฉันว่าการสอนมันให้อยู่ห่างจากเคาน์เตอร์นั้นเป็นไปได้ด้วยดีนะ”

  • ฉันมีแมวอยู่ตัวนึงที่เรียนรู้วิธีเปิดตู้เย็น แล้วหมาของฉันก็เริ่มขออาหารจากแมว ต่อมาแมวก็เริ่มเข้าไปในตู้เย็นเพียงเพื่อให้อาหารหมา ฉันอดทนรอวันที่พวกมันตัดสินใจที่จะโค่นล้มและจัดการฉัน ฉันจะไม่สู้หรอกนะ เพราะนั่นจะทำให้แย่ลงกว่าเดิมในระยะยาว © wererat2000 / Reddit
  • นี่ไม่ใช่เรื่องของสัตว์เลี้ยงในปัจจุบันนะ แต่เป็นหมาที่ฉันเลี้ยงเมื่อตอนเป็นวัยรุ่น เจ้าหมากระโดดขึ้นไปบนโซฟา แล้วฉันก็พูดว่า “ไม่ได้นะ แกไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นมาบนโซฟา ไปนอนที่เบาะนอนของแกเลย” จากนั้นเจ้าหมาก็ออกจากห้องไป ครู่ต่อมามันก็กลับมาพร้อมกับเบาะนอนของมันและโยนไปบนโซฟา จากนั้นมันก็กลับขึ้นไปนอนที่เบาะนอนบนโซฟา พร้อมกับจ้องมาที่ฉัน “ก็ยุติธรรมดี” © aRealGoose / Reddit
  • โต๊ะกระจกของฉันคือความผิดพลาด © newcleardrew / Reddit
  • แมวของฉันรู้วิธีเติมน้ำในอ่างอาบน้ำของฉัน มันเรียนรู้วิธีปิดตัวระบายน้ำของอ่างกับหมุนก๊อกน้ำ มันนั่งอยู่ที่นั่นและมองดูน้ำค่อย ๆ เต็มอ่าง ฉันใช้เวลาหลายสัปดาห์เลยล่ะกว่าจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น © Mr-Havera / Reddit
  • แมวตัวนึงของฉันเรียนรู้วิธีปิดอินเทอร์เน็ต ฉันหมายถึงมันรู้ว่าทุกคนจะเสียสติ ถ้ามันไปอยู่ข้างหลังขาตั้งทีวีและยุ่งกับสายไฟ ดังนั้นเมื่อเราไม่ให้ความสนใจมันมากพอ (มักจะเป็นตอนที่เราใช้โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์) มันก็แค่ถอดปลั๊กเราเตอร์ ฉันคิดว่ามันไม่รู้หรอกนะ ว่าตัวมันน่ะมีอำนาจมากแค่ไหน © claustrophobiic / Reddit
  • ฉันมีหมาดัชชุนด์อยู่ตัวนึง เช่นเดียวกับหมาทุกตัวในสายพันธุ์นี้ มันกินทุกอย่างที่ขยับได้และไม่ได้ เมื่อตอนมันเล็ก ๆ มันก็เริ่มปีนขึ้นไปบนโต๊ะ พวกเราจึงตัดสินใจสอนมันโดยวางแซนด์วิชใส่มัสตาร์ดเอาไว้ พวกเราคิดว่ามันจะลองกินและก็จะไม่มาที่โต๊ะอีก แต่ปรากฏว่าความสามารถของพวกเราไม่ตรงกับความอึดของเจ้าหมา เพราะว่ามันกินทุกอย่างและเลียจาน พวกเรากลัวแทนมันมาก แต่ว่ามันก็ไม่มีปัญหาในการย่อยอาหารเลยซักนิด © Overheard

“แมวของฉันชอบนอนบนพื้นใต้โคมไฟเพราะว่าความอบอุ่น แต่เพราะแสงไฟที่สว่างจ้า มันเลยไปล้มถังขยะเปล่าแล้วเอาหัววางไว้ใต้นั้น แต่ถังขยะก็แข็งเกินไป มันเลยไปดึงถุงเท้าขึ้นมาจากกองเสื้อผ้าสกปรก แล้วใช้หนุนเป็นหมอน”

  • ทุกวันที่ฉันกับพี่ชายขับรถจากโรงเรียนมาถึงทางเข้าบ้าน เราจะมองเห็นหมาของเราอยู่บนเตียงของพี่ชายผ่านหน้าต่างเหนือโรงรถ ซึ่งมันรู้ว่าตัวมันไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ตรงนั้น แต่เมื่อเราเดินเข้าไปในบ้าน มันก็มานอนอยู่ตรงหลังโซฟาในห้องนั่งเล่น และเงยหน้าขึ้นมองเราราวกับว่ามันนอนอยู่ที่นั่นทั้งวัน © Elephant5619 / Reddit
  • แฟนเก่าของผมมีแฟนอีกคนและเมื่อผมไปทริปธุรกิจ เธอก็พาเขามาบ้าน แมวผู้ซื่อสัตย์ของผมเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นและมันก็ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อแก้แค้นให้ผม โดยมันฉี่รดบนเตียงขณะที่พวกเขาอยู่ที่นั่น และฉี่ใกล้ทางเข้าอพาร์ตเมนต์ มันพยายามบอกผมว่าเกิดอะไรขึ้น ต่อมาผมรู้สึกละอายใจมากเมื่อรู้ว่ามันหมายถึงอะไร และสิ่งที่ผมทำคือตะโกนใส่แมวแทนที่จะขอบคุณมัน © Overheard
  • ฉันมีลูกหมาอายุ 3 เดือนที่อยู่มาวันนึงมีขี้ผงเข้าตามัน เพราะน้ำตาของมันไหลเรื่อย ๆ มันจึงหลับตาบางส่วนไว้สองสามชั่วโมง ในตอนนั้นฉันรู้สึกแย่ไปกับมันมาก ก็เลยให้ขนมมันเยอะ ๆ แล้วตั้งแต่นั้นมาเมื่อฉันกินข้าว มันจะขอกินด้วยการขยิบตาข้างนั้นพร้อมส่งเสียงครางหงิง ๆ เล็กน้อย แล้วขยิบตาไม่หยุดเลยล่ะ แต่ถ้ามีคนในบ้านเรียก มันก็จะมองพวกเขาด้วยตาที่ดูสมบูรณ์ดี ส่วนฉันได้เห็นมันมี “ตาที่ดูเจ็บ” แต่เมื่อมันได้ของแล้ว ดวงตาของมันก็กลับมาสบายดีอีกครั้ง © FlickerAndFlicker / Reddit

คุณเคยเห็นตัวอย่างความน่าประทับใจในสัตว์เลี้ยงของคุณอะไรบ้าง ? บอกเรื่องของพวกมันให้กับเราได้ในคอมเมนต์ด้านล่างนะ

เครดิตภาพพรีวิว Psycho007 / pikabu, Polivit / pikabu
ชีวิตสดใส/สัตว์/14 สัตว์เลี้ยงเจ้าอารมณ์ที่มีแต่เจ้าของเท่านั้นที่สามารถรับมือกับพวกมันได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ