ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

หลังจากถูกทอดทิ้งถึงสองครั้ง ในที่สุด สุนัขที่มีใบหน้าผิดรูปตัวนี้ก็ได้รับความรักเสียที

จากสถิติพบว่ามีสัตว์เลี้ยงที่ถูกละเลยและถูกทอดทิ้งประมาณ 1.5 ล้านตัวถูกการุณยฆาตในแต่ละปี โบซ์(Beaux) สุนัขลาบราดอร์ผู้น่ารักที่มีใบหน้าผิดรูปต้องเดินทางตามเส้นทางที่น่าเศร้านี้จนกระทั่งมนุษย์คนหนึ่งพบมันและตัดสินใจรับมันมาอยู่ในบ้านที่มอบความรักให้มันไปตลอดตามที่มันสมควรได้รับ


ชีวิตสดใสเชื่อว่าเรื่องราวของโบซ์นั้นจะสร้างแรงบันดาลใจและความอบอุ่นใจได้ และนี่คือเรื่องราวที่เราตั้งใจมอบให้ผู้อ่านของเรา

โบซ์มีชีวิตที่ยากลำบากตอนที่เป็นลูกสุนัข

โบซ์เกิดมาพร้อมกับกะโหลกที่ยุบหรือ “หน้าบิดเบี้ยว” ขณะอยู่ในท้องแม่ร่วมกับพี่น้องอีก 6 ตัว แม้ว่าความผิดปกติของใบหน้าจะไม่ส่งผลร้ายต่อทักษะของมัน แต่ก็ไม่มีใครเต็มใจที่จะซื้อลูกสุนัขที่น่าสงสารนี้จากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เลย ในที่สุดมันก็ถูกแจกจ่ายไปฟรี แต่นั่นไม่ได้เปลี่ยนให้ชีวิตของมันดีขึ้นเลย

มันถูกทิ้งถึงสองครั้งด้วยกัน

คู่รักที่รับโบซ์มาเลี้ยงไม่สนใจมันเลยและมันถูกบังคับให้ต้องอยู่ตัวเดียวในสวนหลังบ้านโดยถูกล่ามเอาไว้ มันไม่ได้รับความรักและไม่ได้รับการดูแลรักษาเรื่องเห็บหมัด ในที่สุด เมื่อเจ้าของตัดสินใจย้ายบ้าน พวกเขาได้ประกาศหาคนรับเลี้ยงโบซ์หลังจากที่เอามันมาอยู่ด้วยเป็นเวลา 5 ปี และนั่นคือตอนที่เจมี่ (Jamie) ได้พบกับมัน

เจมี่รับมันมาเลี้ยงและทำให้มันรู้จักกับความรักเป็นครั้งแรกในชีวิต

ตามที่เจมี่ได้กล่าวไว้ ตอนที่เธอไปพบโบซ์หลังจากอ่านเกี่ยวกับการประกาศรับเลี้ยงทางออนไลน์แล้ว เธอก็ “ตกใจ” กับภาพที่เห็น มันผอมมาก โดยมีน้ำหนักเพียง 19 กิโลกรัม และมีหนอนด้วย

ตอนนี้พวกมันไม่สามารถแยกจากกันได้แล้ว

เธอตกหลุมรักเด็กดีตัวนี้และพามันไปรักษาทันที โบซ์มีพยาธิหนอนหัวใจแต่มีน้ำหนักน้อยเกินกว่าที่จะรับการรักษาได้ เจมี่ช่วยให้มันผ่านทุกอย่างไปได้ แม้ว่าจะเป็นการเดินทางที่เดินไปช้าๆ แต่ตอนนี้โบซ์มีความสุขมากกว่าที่มันเคยเป็นมา

หลังจากที่มันถูกละเลยมาหลายปี ในที่สุดโบซ์ก็ได้รับความรักที่มันสมควรได้รับแล้ว และเช่นเดียวกับเราทุกคน มันชอบทาโก้สุดๆ ไปเลย! นอกจากนี้มันยังมีพี่ชายชื่อ ไรลีย์(Riley) ซึ่งมีอายุ 15 ปีและเข้ากันได้ดีเลยล่ะ มันใช้เวลาเล่นกับพี่ชายของมัน นั่งรถเที่ยวกับแม่ของมัน และถูกกอดและลูบหน้าท้องด้วยความรักอยู่บ่อยๆ

คุณเคยรับสุนัขมาเลี้ยงหรือเปล่า? ถ้าคุณสามารถบอกหนึ่งสิ่งกับโบซ์ได้ คุณจะบอกมันว่าอะไร?

เครดิตภาพพรีวิว beaux_tox_love / Instagram, beaux_tox_love / Instagram
ชีวิตสดใส/สัตว์/หลังจากถูกทอดทิ้งถึงสองครั้ง ในที่สุด สุนัขที่มีใบหน้าผิดรูปตัวนี้ก็ได้รับความรักเสียที
แชร์บทความนี้