ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

สัตว์เลี้ยง 20 กว่าตัวที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตจะดี แต่แล้วอะไรๆ ก็เปลี่ยนไป

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 เพียงสุดสัปดาห์เดียว เหล่าสัตว์ขนปุยทั้งหมด (โดยทั่วไปแล้วคือแมวและสุนัขหลายสิบตัว) ที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ในมินนิโซตาก็ได้ไปอยู่บ้านใหม่กันเพราะเหล่าผู้คนที่อยู่ในบทความนี้ไม่สามารถอยู่เฉยๆ ได้ และยังได้ไปรับสัตว์เลี้ยงที่ต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่เหล่านี้มาเลี้ยงด้วย และเรื่องราวของพวกเขายืนยันว่ายังมีที่สำหรับความเมตตาอยู่ในโลกนี้อยู่

ที่นี่ ชีวิตสดใส เราอยากจะกล่าวคำขอบคุณต่อเหล่าผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ ที่ได้ช่วยชีวิตสัตว์และให้ชีวิตใหม่และความสุขแก่พวกมัน

“ตอนที่ฉันรับเลี้ยงอาโซก้า มีคนเล่าให้ฟังว่ามันจะซ่อนตัวและหลีกเลี่ยงฉัน แต่หลังจากนั้นประมาณ 3 ชั่วโมงมันก็ออกมาหาฉันเองและทำแบบนี้”

“นี่คืออาร์เทมิส แมวที่ฉันเพิ่งรับมาเลี้ยง เวลาฉันกิน มันจะนั่งใกล้ๆ ฉันและพยายามไม่อ้อนวอนขอ มันอนุญาตให้ฉันแปรงขนและเฝ้าฉันเป็นประจำเวลาอาบน้ำ”

“ฉันเพิ่งไปรับมันมาจากศูนย์พักพิง และกำลังพามันกลับบ้าน”


“ตอนที่ฉันรับเลี้ยงบัคเป็นครั้งแรก มันจะนอนที่ปลายอีกด้านหนึ่งของโซฟาเท่านั้น ตอนนี้มันไม่เอาเรื่องพื้นที่ส่วนตัวมาเกี่ยวข้องแล้ว ฉันทำทุกอย่างเพื่อให้มันลืมไปว่าชีวิตของมันเคยลำบากแค่ไหน”


“นี่คือเจ้าตัวเล็กของฉันตอนที่เราเจอมันครั้งแรก และดูสิว่าตอนนี้มันน่ารักแค่ไหน อย่ากลัวที่จะช่วยชีวิตเลย ไม่ว่าชีวิตนั้นจะเป็นของเจ้าตัวเล็กแค่ไหนก็ตาม”


“เจ้าของเก่าของลิลลี่ปฏิบัติต่อมันไม่ดีเลย นี่เป็นครั้งแรกที่มันมีของเล่นเป็นของตัวเอง ดังนั้นมันจึงดูแลของเล่นเป็นอย่างดีเลยล่ะ”

“วันนี้เรารับแมวมาเลี้ยง เราพร้อมแล้วที่จะรอให้ทั้งมันและเราปรับตัวเข้ากันให้ได้ประมาณสองสามสัปดาห์ แต่นี่คือลูกชายของเราในอีก 30 นาทีต่อมาหลังจากที่รับมาเลี้ยง”


“เมื่อวานฉันรับมันมาจากบ้านที่มีแมวอีก 13 ตัวอาศัยอยู่ และนี่คือมันในวันนี้ ฉันนึกภาพชีวิตตัวเองที่ไม่มีมันไม่ออกเลย”

“นี่คือเจ้าเหมียวตาบอดวัย 14 ปีที่กำลังเพลิดเพลินกับเตียงแมวที่สบายที่สุดที่มันเคยมีมาในชีวิต ฉันกะจะไม่รับเลี้ยงแมวที่โตเต็มวัยหรอก แต่มันถูกพากลับไปที่ศูนย์พักพิงถึงสองครั้งแล้ว”


“ฉันพาเปปเปอร์มาอยู่บ้านใหม่ของมัน”

“แมวที่ฉันช่วยไว้เพิ่งเห็นฉันอยู่ในอ่างอาบน้ำเป็นครั้งแรก ฉันเจอมันร้องอยู่ท่ามกลางสายฝนจึงพามันกลับบ้าน”

“ขนของมันสังกะตัง และฉันต้องโกนขนที่ขาหลัง ด้านข้าง และท้องของมันให้หมด”

“5 เดือนที่แล้ว ขนของมันสกปรกและเป็นสังกะตัง ตอนนี้มันต้องภูมิใจในขนของมันมากแน่ๆ”


“ฉันเพิ่งรับมันมาเลี้ยงแหละ”

“ลูลู่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว ไม่มีใครอยากได้มันเพราะปัญหาสุขภาพของมัน แม่ของฉันให้บ้านและชีวิตใหม่กับมัน และตอนนี้ลูลู่ก็คาบรองเท้าไปให้เธอทุกวัน”

“พ่อของฉันซึ่งไม่เคยเลี้ยงสุนัขเลย วันนี้เขารับเลี้ยงสุนัขชราตัวนี้มา เขาบอกว่าเขาไม่สามารถปล่อยให้สุนัขตัวนี้อยู่คนเดียวในช่วงบั้นปลายชีวิตได้”

แมวตัวนี้เพิ่งได้ยินว่ามันกำลังจะได้บ้านใหม่


“ฉันรับเลี้ยงมันกับน้องชายของมันเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน มันซ่อนตัวอยู่ใต้เก้าอี้ในช่วงสองสามวันแรก แต่ตอนนี้ มันนอนกับฉันทุกคืน”
“เรารับคูเปอร์มาจากศูนย์พักพิงสัตว์ในเดือนกุมภาพันธ์ ลองดูสิว่าเขาเปลี่ยนไปยังไงบ้าง”

“แอริเอตตี้น้อยอดทนรอให้ฉันโยนของเล่นให้มัน ฉันคิดว่าฉันรับสุนัขมาเลี้ยงนะเนี่ย”


“ลูกแมวตัวนี้ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังและเราตัดสินใจที่จะช่วยมัน ทันทีที่เราพามันกลับบ้าน มันก็ผล็อยหลับไปในอ้อมแขนของฉันเลย”

“เราพาเจ้าตาหวานตัวนี้กลับบ้านจากที่พักพิง รอยยิ้มของมันเป็นคำตอบของทุกอย่างล่ะ”

เรามั่นใจว่าในหมู่ผู้อ่านของเรา มีฮีโร่ที่ไม่กลัวที่จะรับสัตว์จากข้างถนนมาเลี้ยงและให้ชีวิตใหม่แก่มัน คอมเมนต์บอกเราเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่คุณได้ช่วยเหลือมาหน่อยสิ และแน่นอน แบ่งปันรูปถ่ายของพวกมันให้เราดูบ้างนะ

เครดิตภาพพรีวิว Deesing82 / Reddit
ชีวิตสดใส/สัตว์/สัตว์เลี้ยง 20 กว่าตัวที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตจะดี แต่แล้วอะไรๆ ก็เปลี่ยนไป
แชร์บทความนี้