ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

13 คนที่แชร์รูปถ่ายที่ได้แยกชีวิตของพวกเขาออกเป็น “ก่อน” และ “หลัง”

เหตุการณ์บางอย่างอาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของเรา แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถใช้กล้องจับภาพช่วงเวลาเหล่านี้ไว้ได้ อย่างไรก็ตามมีผู้คนที่รอดชีวิตจากโรคร้ายแรง การผ่าตัด และการเลิกรากับคนรัก แต่ก็ยังสามารถบันทึกการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขาไว้ได้

พวกเราที่ชีวิตสดใสต่างรู้ดีว่าการแชร์ความรู้สึกส่วนตัวสุด ๆ ได้อย่างเปิดเผยนั้นเป็นเรื่องยากแค่ไหน ดังนั้นเราจึงขอปรบมือให้กับทุกคนที่ได้ตัดสินใจทำมัน

1. “ผมถ่ายรูปนี้กับโอลิเวียคู่หมั้นของผม เมื่อเดือนมีนาคม 2017 ผมชอบรูปนี้นะ แต่ผมก็เกลียดรูปนี้ด้วยเช่นกัน เพราะว่ามันเป็นรูปสุดท้ายที่เราได้ถ่ายด้วยกัน แล้วโอลิเวียก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์”

2. “รูปแม่ของฉันที่ถูกถ่ายไว้และนำไปโชว์ให้กับพ่อม่ายที่ต้องการจะแต่งงานกับเธอ ต่อมาปรากฏว่าเจ้าบ่าวเป็นวัณโรค แล้วครอบครัวของเขาและตัวเขาเองได้ปกปิดข้อเท็จจริงนั้น โชคดีว่าแม่ของฉันก็ไม่ได้แต่งงานกับผู้ชายคนนี้”

3. “ฉันถ่ายภาพนี้ทันทีจากที่ฉันพบว่าตัวเองเป็นโรคไลม์ ฉันกำลังจะลาออกจากโรงเรียนมัธยม แต่ว่าเพื่อน ๆ ของฉันได้คอยช่วยเหลือและดูแลฉันตลอดหลายเดือนก่อนจบการศึกษา”

4. “มีคนปล่อยข่าวลือที่มหาวิทยาลัยว่าอาการบาดเจ็บของผมนั้นเป็นเรื่องโกหก ผมเพิ่งได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าหลังจากทำกายภาพบำบัดมาหนึ่งปีขาของผมได้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง”

5. “ผมทำงานในเรือดำน้ำเป็นเวลา 5 ปี เมื่อผมได้กลับบ้าน ผมตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าและก็มีความคิดที่จะฆ่าตัวตายในบางครั้ง เจ้าหมาตัวนี้ได้เปลี่ยนชีวิตผมเมื่อ 2 ปีที่ก่อน”

6. “ภรรยาของผมเพิ่งคลอดลูกแฝดของเราที่โรงพยาบาล เธอมีอาการเจ็บท้องแล้ว ตอนที่แพทย์ได้ตัดสินใจผ่าคลอดเธอ โชคดีที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี”

7. “ฉันเพิ่งย้ายไปนิวยอร์กซิตี้ เป็นการย้ายออกจากประเทศที่ฉันโตมา ฉันเป็นหนี้ 1,668,350 บาทและมีเงินออมอยู่ในบัญชีเป็นศูนย์ ฉันเกือบจะกลายเป็นคนไร้บ้านเลยล่ะ”

8. “ก้าวแรกของฉันหลังจากการผ่าตัดเชื่อมข้อกระดูกสันหลัง นี่คือช่วงเวลาที่ชีวิตของฉันได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง”

9. “2 สัปดาห์ก่อน ฉันคลอดลูกคนแรกของฉัน มันควรจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของคุณใช่ไหมล่ะ? แต่นี่เป็นวันที่ฉันพบว่าแฟนตัวเองหรือพ่อของเธอ กำลังนอกใจฉันอยู่ ฉันเลยทิ้งเขาในวันต่อมาตอนช่วงที่เขาไปทำงาน”

10. “ฉันตั้งครรภ์ได้ 24 สัปดาห์ แล้วอยู่ในสภาวะมีสติสลับกับหมดสติฉันพยายามมีลูกมานานกว่าสิบปีและก็คิดว่าเธอกำลังจะตาย แต่หลังจากที่ถ่ายรูปนี้ได้หนึ่งวัน ฉันก็คลอดลูก”

11. “เพื่อนของผมเพิ่งลงแข่งขันในเทศกาลภาพยนตร์ แล้วนี่คือช่วงเวลาตอนที่ได้ยินประกาศว่าภาพยนตร์ของเขาชนะแล้ว”

12. “ผมร่วง หน้าบวม และอวัยวะต่าง ๆ หยุดทำงานอันเนื่องจากโรคการกินผิดปกติ แต่ในที่สุดฉันก็มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข และประสบความสำเร็จ!”

13. “ฉันเพิ่งได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขันคาราเต้ระดับรัฐ แล้วฉันก็เริ่มรู้สึกปวดหลังจนทนไม่ไหว เนื่องมาจากการฝึกฝนอย่างหนักและนอนอยู่บนเตียงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ฉันเลยเก็บภาพนี้ไว้เป็นเครื่องเตือนใจว่าฉันจะไม่มีวันลืมเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเอง”

คุณมีรูปถ่ายในช่วงเวลาที่ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปอย่างมากกันบ้างหรือเปล่านะ?

เครดิตภาพพรีวิว BVSEDGVD
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/13 คนที่แชร์รูปถ่ายที่ได้แยกชีวิตของพวกเขาออกเป็น “ก่อน” และ “หลัง”
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ