ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 การสัมภาษณ์งานที่ทำให้ผู้สมัครถึงกับสงสัยว่า “เมื่อกี้มันเกิดอะไรขึ้น ?”

การหางานก็เหมือนกับการได้ออกไปผจญภัยในโลกแฟนตาซี โดยในระหว่างการสัมภาษณ์งาน คุณสามารถเจอเข้ากับหัวหน้าและจอมวายร้ายจากฝ่ายบุคคลได้ หรือไม่คุณก็อาจรู้สึกราวกับเป็นตัวตลกได้ง่าย ๆ

พวกเราชีวิตสดใสมักชอบอ่านเรื่องราวของผู้คนที่มีความสุขกับการได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตที่ “ไม่ค่อยดีเท่าไหร่” ของตัวเอง แล้วก็เป็นไปได้ว่าเรื่องราวเหล่านี้จะทำให้คนอื่น ๆ นึกถึงการสัมภาษณ์งานแบบฮา ๆ ของพวกเขาด้วยเช่นกัน

 • ในการสัมภาษณ์งานของบริษัทที่ทำธุรกิจด้านเทคโนโลยี พวกเขาถามฉันว่า “ถ้าคุณสามารถเป็นสัตว์ชนิดใดก็ได้ คุณอยากเป็นตัวอะไร ?” ฉันตอบไปว่า “ตัวนาก” เพราะว่าพวกมันทั้งตลก กระตือรือร้น ใช้มือได้เก่ง แถมยังน่ารักอีกด้วย จากนั้นพวกเขาก็โต้เถียงกันจริงจังว่าจะรับฉันเข้าทำงานเพราะคำตอบนั้นหรือไม่ และก็พูดว่า “พวกเราจ้างแต่ผู้ล่าเท่านั้น ไม่เคยจ้างเหยื่อ” © rileysweeney / Reddit
 • ตอนที่ฉันไปสัมภาษณ์งาน คนที่สัมภาษณ์ฉันรับโทรศัพท์และคุยเป็นเวลานาน 28 นาทีพอดี ขณะที่ฉันก็นั่งรออยู่ที่โต๊ะตรงข้าม แล้วเขาก็ไม่ได้ขอให้ฉันออกไปข้างนอกก่อน ที่ฉันรู้ก็เพราะว่าฉันดูนาฬิกาถึงสองสามครั้งและพยายามแสดงออกว่ารำคาญ แต่สุดท้ายฉันก็ได้งานและอยู่บริษัทนี้มา 10 ปีแล้ว © silk_mitts_top_****s / Reddit
 • หญิงสาวคนนึงที่ฉันรู้จัก เธอพยายามหาคำตอบเรื่องเงินเดือนในระหว่างการสัมภาษณ์งาน แต่เธอก็ไม่ได้รับการจ้างงาน เป็นเพราะว่า “เธอทำเพื่อเงินเท่านั้น” © HeIIoSidney96 / Twitter
 • ฉันอายุประมาณ 22 ปีและไม่มั่นใจในตัวเองมาก ๆ ดังนั้น... นักบัญชีที่กำลังมองหาผู้ช่วยได้พาฉันไปที่โรงอาหารของบริษัทเพื่อดื่มกาแฟ เราใส่กาแฟลงในแก้วกระดาษ จากนั้นก็นั่งลง และเขาได้ถามคำถามอย่างใจดีมาก ๆ ในขณะที่ฉันพยายามตอบคำถามด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม แก้วกาแฟของฉันก็เริ่มรั่ว กาแฟเริ่มไหลออกทางด้านข้างของแก้วอย่างช้า ๆ ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี จึงพยายามซ่อนมันและแกล้งทำเป็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วตรงนั้นไม่มีกระดาษเช็ดปากอยู่ใกล้ ๆ แต่กาแฟรั่วออกมาเร็วขึ้น ฉันนั่งตัวแข็ง ต่อมาฉันขอกราบหัวใจเขาเลย เพราะในที่สุดเขาก็สังเกตเห็น จากนั้นเขาก็ลุกขึ้นแล้วไปหากระดาษเช็ดปากมาให้ ส่วนฉันก็คิดออกแล้วว่าจะทำยังไงกับมันดี © Kathryn Berck / Quora
 • ตอนที่ฉันสัมภาษณ์งานที่โรงงานผลิตรถยนต์ ฉันถูกถามคำถามเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ หลังจากที่พวกเขาถามคำถามมาตรฐานไปสองสามข้อ ฉันก็เจอคำถามข้อนึงที่แหวกแนวคือ “ม้าหนึ่งตัวมีกี่แรงม้า ?” น่าแปลกที่ฉันดันรู้คำตอบดี เพราะเมื่อสองสามเดือนก่อนฉันนอนไม่หลับและได้ดูรายการนึงที่พวกเขาบอกว่าโดยเฉลี่ยม้า 1 ตัวมีแรงม้าได้ถึง 15 แรงม้า ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงจำมันได้ แต่แม้กระทั่งเรื่องที่ดูไร้ประโยชน์ก็อาจเป็นประโยชน์ขึ้นมาจริง ๆ ก็ได้ © forcy / Pikabu
 • ผมได้รับคำเชิญให้ไปสัมภาษณ์งาน แต่ยามไม่ยอมให้ผมเข้าไป ผมบอกเขาไปว่าตัวผมจะไปที่ไหน ชื่ออะไร แล้วก็ขอให้เขาโทรไปเช็คให้หน่อย ผมได้โทรไปที่หมายเลขนั้นด้วยตัวเอง แต่พวกเขาดันบอกว่าพวกเขาไม่รู้ว่าผมเป็นใคร ดังนั้นผมเลยกลับ แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็โทรหาผมและถามว่าทำไมผมถึงไม่มา © TheTavrist / AdMe
 • ฉันมีสัมภาษณ์งานในสำนักงานที่ดูสบาย ๆ และมีกระจกบานใหญ่อยู่ถัดจากประตู ทุกอย่างดูเหมือนจะเรียบร้อยดี ฉันบอกลาพวกเขาและเดินทะลุกระจกแทนประตู ทุกคนตกใจ แต่กระจกไม่เป็นไร ส่วนฉันรู้สึกขายหน้าจริง ๆ © Podslushano / VK
 • ไปสมัครงานที่คลินิกรักษาสัตว์ แล้วสัตวแพทย์สัมภาษณ์ฉันในขณะที่กำลังทำหมันแมว ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในการผ่าตัดที่เนี้ยบและรวดเร็วที่สุดที่พวกเขาทำ แต่ว่าฉันดันเป็นลม ฉันก็เลยไม่ได้งาน © Remembers_that_time / Reddit
 • ไปสมัครงานขายรถที่บริษัทตัวแทนจำหน่าย “ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ จะมีการฝึกให้” ทุกอย่างดูเหมือนเป็นไปด้วยดี และชายคนนั้นก็บอกว่าฉันจะเป็นผู้สมัครที่ดีมาก ๆ แต่เขาไม่จะจ้างฉันเพราะว่าฉันเป็นผู้หญิง ซึ่งเขานั้นมีพวกผู้ชายที่แต่งงานแล้วเป็นพนักงานขาย แล้วฉันก็อาจจะไปเป็นชู้กับพวกเขาได้ ฉันโกรธมาก เพราะเขานั้นไม่คิดจะให้งานฉันตั้งแต่แรกแล้ว © Donna Currie / Quora
 • ฉันได้สัมภาษณ์งานที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและไม่ได้งานเพราะ “มือของคุณใหญ่เกินกว่าจะใช้ถุงมือได้” © aKawaiiLizard / Reddit
 • ฉันนั่งอยู่บนแท็กซี่กับว่าที่เจ้านายในอนาคต จู่ ๆ เธอก็ถามฉันว่า “คุณคิดว่าฉันอายุเท่าไหร่ ? ไม่เป็นไรหรอก บอกมาเถอะ ” เธอดู 45 แต่ฉันได้ตัดสินใจพูดว่า 35 เธอขุ่นเคืองและพูดว่า “คุณเดาออกได้ไง ?” หลังจากนั้นระยะทางที่เหลือก็ตกอยู่ในความเงียบ © misakorol / Pikabu
 • ฉันอยู่ในการสัมภาษณ์งานและไม่ชอบความจริงที่ว่ามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลจำนวน 5 คนถามคำถามฉัน พวกเขาใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงถามฉันเกี่ยวกับรูปแบบในการจัดการของฉัน อย่างเช่น ฉันจะทำยังไงหากพนักงานมีข้อขัดแย้งกัน แล้วฉันจะควบคุมพวกเขาได้ยังไง หลังจากที่ฉันตอบคำถามแต่ละข้อ พวกเขาก็มองหน้ากันอย่างมีเลศนัยและยิ้ม ๆ ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ ฉันถามพวกเขาว่า “ฉันจะมีลูกน้องได้กี่คน ?” พวกเขากล่าวว่า “ไม่มีเลยสักคน” © St***none / Pikabu
 • คำถามที่แปลกที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้ยินมาคือ “คุณจะทำยังไง หากถุงเท้าของเพื่อนร่วมงานคุณส่งกลิ่นเหม็นในที่ทำงาน” พวกเขากำลังพยายามทำให้ฉันพูดว่าฉันจะโจมตีเพื่อนร่วมงาน © krambabulya / Pikabu
 • นี่เป็นการสัมภาษณ์งานที่สำนักงานกฎหมาย “ระดับมืออาชีพ” ครั้งแรกของฉัน ฉันรู้สึกประหม่ามาก ๆ ฉันสมัครในตำแหน่งเลขานุการกฎหมาย แล้วทนายความที่มีชื่อติดอยู่ที่หน้าประตูสำนักงานจะเป็นคนสัมภาษณ์ฉัน ดังนั้นฉันจึงรู้สึกประหม่า เมื่อเขาเดินเข้ามาในห้อง ฉันยืนขึ้น แนะนำตัวเอง และจับมือเขา จากนั้นเขามองฉันขึ้น ๆ ลง ๆ แล้วก็พูดว่า “อืม คุณก็ใช้ได้นะ” ฉันหันหลังแล้วเดินออกไปโดยไม่พูดอะไรอีก © PaisleyPuff / Reddit

คุณเคยมีการสัมภาษณ์งานที่น่ากระอักกระอ่วนใจในชีวิตของคุณบ้างหรือเปล่า ?

นี่ ๆ ! ตอนนี้ทางชีวิตสดใสมีแบบทดสอบจริง ๆ แล้วนะ เราเผยแพร่ใหม่ทุกวันเลยด้วย ไปลองดูกันได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว misakorol / Pikabu
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/14 การสัมภาษณ์งานที่ทำให้ผู้สมัครถึงกับสงสัยว่า “เมื่อกี้มันเกิดอะไรขึ้น ?”
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ