ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 ผู้คนที่ต้องมาขอความเชื่อเหลือจากคนในอินเทอร์เน็ตให้ช่วยไขปริศนาทีว่าสิ่งของพิศวงที่พวกเขาไปเจอมามันคืออะไรกันแน่

ตั้งแต่วินาทีที่อินเทอร์เนตก้าวเข้ามาสู่ชีวิตของเรา มันทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างง่ายดายขึ้นมากเลยนะ เรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งเลยคือมันช่วยให้เราเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ ได้อยู่เสมอ และทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการได้ นอกจากนี้ ยังมีแพลตฟอร์มการสื่อสารมากมายที่ทำให้เราสามารถถามคำถามอะไรที่เราอยากถามก็ได้ ผู้คนทั้ง 16 คนนี้ถึงสามารถหาคำตอบจากสิ่งของพิศวงที่พวกเขาไม่เคยรู้จักแต่บังเอิญไปเจอเข้าเหล่านี้ได้

1. “มันมีความยาว 10 นิ้วได้ ตรงที่เป็นลูกกลม ๆ หลุดออกมาได้ด้วย น่าจะเป็นเครื่องมือหรือชิ้นส่วนอุปกรณ์อะไรสักอย่าง”

 • มันคือข้อต่อสะโพกเทียม พ่อผมก็เคยมีแบบนี้ ตรงโลหะที่ดูขรุขระหน่อยมีไว้เพื่อให้กระดูกสามารถเจริญเติบโตขึ้นตรงบริเวณนั้นได้เพื่อให้เกาะยึดได้แน่นขึ้น ส่วนจุดที่เป็นลูกกลม ๆ ก็คือข้อต่อสะโพก Interesting_Loan9047 / Reddit

2. "มีเจ้าสิ่งนี้เสียบไว้ แถมมีน็อตยึดเอาไว้ด้วย ในที่พักแอร์บีเอ็นบีของฉัน

 • มันคือเครื่องตรวจจับเสียงในที่พัก เผื่อมีคนมาจัดปาร์ตี้ brock_lee / Reddit

3. “โลหะกลม ๆ ที่ข้างบนตัน ส่วนตัวก้านมันจะหมุนไปที่จุดหนึ่ง พอเดาได้บ้างไหมว่ามันอาจเป็นอะไรได้บ้าง ?”

4. “เป็นสิ่งที่คล้าย ๆ กับกระถางดินเผาขนาดเล็กประมาณ 2 นิ้วได้ แถมมีอะไรบางอย่างไหม้อยู่ในนั้นด้วย ไปเจอมันเข้าที่ทำงานน่ะ”

 • เป็นตะเกียงดินเผาใบเล็กที่เรียกว่า ดิยา (Diya) เมื่อวานนี้เป็นเทศกาลดิวาลี (Diwali) ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งแสงสว่างของชาวฮินดู พวกเขาจะจุดดิยานี้ โดยจุดกับไส้ตะเกียง (ที่ทำมาจากใยฝ้าย) จุ่มลงไปในน้ำมัน/เนยกีมัสตาร์ด และมันก็จะส่องสว่างงดงามมากเลย Redherringover9000 / Reddit

5. “เป็นตัวที่สร้างมาแบบบิวด์อินเลยนะ เหมือนเป็นหน้าไม้แคบ ๆ ที่ดึงออกมาได้ คล้าย ๆ กับเป็นเขียงที่สร้างติดขึ้นมากับตู้เลย”

 • ฉันคิดว่าน่าจะสร้างมาไว้สำหรับติดตั้งวางเครื่องบดเนื้อลงไปนะ sumpuran / Reddit

6. “เจ้าอุปกรณ์ส่งเสียงติ๊ด ๆ ที่อยู่ในช่องเก็บของหน้ารถในรถตู้ของผมนี่คืออะไร ?”

 • ดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ติดตามนะ รถตู้ของคุณอาจเคยเป็นของบริษัทที่จะต้องติดตามรถคันต่าง ๆ ของตัวเอง หรือหากว่าคุณเอารถคันนี้ไปจำนอง ผู้กู้อาจจะติดตั้งเครื่องติดตามเอาไว้เผื่อว่าคุณจะผิดนัดชำระ แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ได้ยินยอมให้มีการติดตั้งเครื่องนี้ ยังไงมันก็ถือว่าเป็นของคุณ คุณจะเอามันออกไปก็ได้ qa567 / Reddit

7. “เครื่องมือนี้คืออะไร ? ส่วนที่เป็นตะขอจะเปิดหรือปิดได้ก็จากการที่คุณต้องขยับมันเอง ไม่ได้มีสวิตช์/หรือตัวจับใด ๆ เพื่อให้มันขยับได้ทั้งนั้น”

 • มันคือเข็มเครื่องถักนิตติ้ง taskergeng / Reddit

8. “พอดีฉันเพิ่งย้ายเข้าบ้านใหม่มา แล้วก็ไปเจอกะละมังพลาสติกใบนี้ที่มีลูกกลม ๆ ขนาด 3 มม. อยู่ข้างใน มันถูกวางแอบไว้อยู่บนตู้บิวด์อินน่ะ”

 • ดูเหมือนเจลวิทยาศาสตร์ (Orbeez) ที่แห้งแล้วเลย ลองเติมน้ำเข้าไปหน่อยและดูซิว่ามันซับน้ำไหม อาจจะเคยมีกลิ่นด้วย ภรรยาเก่าผมเคยใช้เจลพวกนี้ ราดน้ำและใช้กับน้ำมันหอมระเหย ซึ่งเจลพวกนี้จะดูดซับมันและส่งกลิ่นหอมไปสองสามอาทิตย์เลย แต่หลังจากนั้นคุณต้องเติมกลิ่นเอา Radiant_Suspect_8622 / Reddit

9. “เป็นของประดับที่เป็นช่องโค้งสีทอง ๆ แล้วก็มีคริสตัลอยู่ตรงกลางด้วย ภรรยาผมไปได้มาจากร้านมือสองขององค์กรกู๊ดวิลล์น่ะ”

 • ฉันว่าน่าจะเป็นตะเกียงเครื่องหอมนะ ส่วนลูกตุ้มคริสตัลก็เอาไว้แกว่งให้กลิ่นมันกระจาย decimatusX / Reddit

10. “พอดีเพิ่งย้ายเข้ามาในบ้านเก่าหลังหนึ่งน่ะ ซึ่งในบ้านนี้มี ’ปลั๊ก’ 2 ตัวที่มีอุปกรณ์ประหลาด ๆ อยู่ข้างหลังด้วย ของพวกนี้คืออะไรน่ะ ?”

 • ความเห็นนี้อาจจะแปลกไปจากคนอื่นสักหน่อย แต่ขอบอกว่ามันคืออุปกรณ์ตรวจวัดการเคลื่อนไหวไว้ส่งเสียงเตือนน่ะ Inigo93 / Reddit

11. “ลูกเหล็กกลม ๆ ที่ทาสีแดงเอาไว้ ข้างในมีไฟด้วย เชื่อมติดไว้กับแท่งโลหะอีกที”

 • ผมเดาว่าน่าจะเป็นไฟในเหมืองอะไรสักอย่าง trixel121 / Reddit

12. “เป็นช่องเล็ก ๆ อยู่ข้างส้วม แถมมีเครื่องมือบางอย่างที่รูปทรงเหมือนช้อนติดอยู่กับฝาด้วย มันอยู่ในบ้านเก่า ๆ หลังหนึ่งที่อยู่มาตั้งแต่ปี 1938 น่ะ”

 • ที่ใส่ทิชชู่น่ะ ไม่ใช่ทิชชู่ทุกชนิดจะทำมาในรูปแบบม้วนเพียงอย่างเดียวนะในสมัยนั้น pethoviejo / Reddit

13. “เจ้าเต่าที่ทำมาจากเหล็กหล่อนี่คืออะไรน่ะ ?”

 • เป็นที่เก็บไหมพรมน่ะ คุณแค่ต้องใส่ไหมพรม/ม้วนหลอดด้ายลงไปและค่อย ๆ ดึงเส้นออกมาด้านบน ช่วยให้ม้วนไหมพรม/หลอดด้ายไม่กลิ้งไปกลิ้งมาน่ะ Moonhunter7 / Reddit

14. “เสาไม้สูง 1.4 เมตรที่มีชั้นวางหลายชั้นนี่คืออะไร”

 • ดูเหมือนจะเป็นเสาที่ตามห้างร้านเอาไว้โชว์สินค้านะ (รองเท้า หรืออะไรอื่น ๆ) แต่ถ้าเป็นผม ผมจะปูพรมลงไปและให้แฟนผมเอาไปให้บรรดาน้องแมวของเธอไว้ใช้ซะเลย gothlaw / Reddit

15. “ส่วนปลายของมันดูเหมือนจะเป็นทองแดง ซึ่งรวบขนแปรงแม่เหล็กที่ไม่สามารถงอได้เอาไว้ ไปเจอมันเข้าข้างนอก ตรงสี่แยกที่มีรถรางวิ่งผ่าน”

 • มันคือคอนแทคเตอร์รูปแปรงที่ไว้ตัดต่อวงจรไฟฟ้าของรถราง Probably_Capable / Reddit

16. “ด้ามจับเป็นไม้ ส่วนที่เป็นแผ่น ๆ คือซี่เลื่อยโลหะ”

 • มันคือเลื่อยตัดไม้อัด ใช้สำหรับตัดไม้อัดให้ได้ขนาด Username74738282 / Reddit

คุณเคยเจอสิ่งของชิ้นไหนด้านบนนี้ในชีวิตจริงบ้างไหม ? หรือคุณมีสิ่งของน่าพิศวงอื่น ๆ ที่คนส่วนมากไม่รู้จักว่ามันคืออะไรบ้างไหม ?

เครดิตภาพพรีวิว undothewinnings / Reddit
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/16 ผู้คนที่ต้องมาขอความเชื่อเหลือจากคนในอินเทอร์เน็ตให้ช่วยไขปริศนาทีว่าสิ่งของพิศวงที่พวกเขาไปเจอมามันคืออะไรกันแน่
แชร์บทความนี้