ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

17 ประเพณีและแบบแผนน่าหงุดหงิดที่หลายคนกำจัดมันออกไปไม่ได้สักที

ทุกประเทศมีประเพณีและขนบธรรมเนียมของตนเอง บางประเพณีเกิดขึ้นเมื่อหลายร้อยปีก่อน ส่วนบางประเพณีอื่นๆปรากฏขึ้นเมื่อไม่นานนี้เอง เช่น การประกวดนางงามหรือปล่อยลูกโป่งในงานใหญ่ๆ ผู้ใช้ Reddit ได้พูดคุยเกี่ยวกับประเพณีดั้งเดิมต่างๆ ที่ดูแปลก น่าอึดอัด หรือไม่น่ารื่นรมย์นักสำหรับพวกเขา

พวกเราชีวิตสดใสได้อ่านความคิดเห็นทั้งหมดในกระทู้นี้และเลือก 17 ความคิดเห็นที่เราเห็นด้วยอย่างยิ่งมาฝากและต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรเปลี่ยนแปลงได้แล้ว

 • ธนาคารเปิดเฉพาะตอนที่อื่นทำงานเท่านั้น © OutWrite-
 • เครื่องปั้นดินเผาหรูหราที่ถูกล็อกไว้ในตู้ซึ่งไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ใช้ © au300

บังคับให้แต่งงานกับสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ นี่มันปี 2020 แล้วนะ! ทำไมยังยึดติดกับอะไรแบบนี้อยู่อีก? © PlsTellMeImOk

ให้เด็กน้อยกอดหรือจุ๊บคนที่พวกเขาไม่ต้องการเพียงเพราะมัน “สุภาพ” หรือดู “น่ารัก” © QueenMoogle

ประกวดนางงามเด็กควรเลิกๆ ไปได้แล้ว © -eDgAR-

ปล่อยลูกโป่งในงานใหญ่ๆ © John_Locke_815

 • จัดงานศพ ซื้อหลุมศพ และดองศพ สิ่งเหล่านี้ทำให้เสียเงินเยอะมาก และตอนนี้มีวิธีอื่นเยอะแยะที่จะให้คนตายได้พักผ่อนโดยไม่ต้องผลาญเงินมากมาย © Pope_xiv
 • อุตสาหกรรมเพชรส่วนใหญ่ โดยเฉพาะแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน เราสามารถผลิตเพชรที่ไม่สามารถจำแนกออกจากเพชรที่ก่อตัวขึ้นใต้ดินได้ในห้องทดลอง © JesusIsMyZoloft
 • ของตกทอดที่เสียหายง่ายมาก มันทั้งดูแลยากและใช้ทำอะไรก็ไม่ค่อยได้ © lilmissguertina88
 • ระหว่างงานแต่งงาน มันจะมีสิ่งที่แสดงถึงความรู้สึกว่าเจ้าบ่าว “ติดกับดัก” แล้ว อย่างเช่น เขาไม่ได้อยากจะอยู่ที่นั่น ภรรยาของเขา “ชนะ” และอื่นๆ ข้อความพวกนี้จะปรากฏในภาพ ป้าย บัตรเชิญ และอื่นๆ มันเป็นเรื่องไร้สาระสุดๆ เพราะการแต่งงานเป็นการตกลงปลงใจระหว่างคน 2 คนที่ตัดสินใจแล้วว่าพวกเขาต้องการให้มันเกิดขึ้น © UnderwaterParadise
 • พลาสติกทั้งหมดที่เราใช้ในวันหยุดและวันเกิด ฉันทำงานในสำนักงานขนาดใหญ่มาก ทุกๆ วัน มีคนอย่างน้อย 1 คนมีลูกโป่ง 10 ลูก และอื่นๆ ที่โต๊ะวันเกิดของพวกเขา เราใช้จานพลาสติก ถ้วย หลอด ถุง เครื่องใช้ในครัวต่างๆ มากมาย มันไร้สาระมาก ผู้คนใช้สิ่งเหล่านั้นเพียงครั้งเดียวและโยนทิ้งไปเพียงเพราะมันเป็นเรื่องสะดวก มันเกิดขึ้นกับคนหลายคนในที่ทำงานและเกิดขึ้นหลายครั้งต่อวัน ไม่ค่อยมีใครคิดถึงเรื่องนี้เลย © meta_uprising, © MangoMambo
 • การสู้วัวกระทิงและการชนไก่ การให้สุนัขมาวิ่งแข่งและต่อสู้กัน มันเป็นอะไรที่แย่มากเลย © Sinclairlim, © Cheshire_Cat8888
 • มีมาตรฐานปลั๊กที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศมากกว่าระบบสากลที่ใช้ได้เสียอีก © honeyboobooooooooooo
 • งานแต่งงานใหญ่ราคาแพง ทำไมผู้คนถึงต้องเครียดและใช้เงินหลายแสนบาทในหนึ่งวัน ทั้งๆ ที่เงินนั้นสามารถนำไปเก็บไว้ต่อยอดหรือเก็บไว้ซื้อบ้านสำหรับ 2 คนได้? การซื้อแหวนหมั้นที่มีราคาแพงเท่ากับเงินเดือน 3 เดือนของคุณก็ดูไร้สาระเช่นกัน ฉันล่ะผิดหวังที่สิ่งเหล่านี้กลายเป็นความคาดหวังที่เห็นได้ทั่วไป บางทีฉันอาจไม่โรแมนติกพอที่จะเข้าใจล่ะมั้ง © Doctor_Orange
 • ต้องสวมสูทและเน็คไทเวลาทำงานเกี่ยวกับด้านธุรกิจและการเงิน ฉันค่อนข้างแน่ใจว่ามันทำให้เรามีประสิทธิผลน้อยลงและทำให้เราอึดอัดมากขึ้นอย่างแน่นอน การแต่งตัวแบบนี้ยังทำให้เหงื่อออกทุกวัน เพราะในออฟฟิศไม่เคยเย็นพอให้แก้ปัญหานี้ได้ และพวกเขาคิดว่ามันจำเป็นเมื่อลูกค้าที่อาวุโสกว่ามาหา 95% ของลูกค้าที่ร่ำรวยเหล่านี้มาหาและแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการแต่งตัวของคุณ ถ้าเป็นอย่างเสื้อกอล์ฟหรือเป็นผ้ากากีก็ยังโอเค แต่ชุดสูทแต่งเต็มและเน็คไทพร้อมกับแจ็คเก็ตมันมากเกินไป นอกจากนี้คุณยังต้องไปสั่งตัดทุกอย่างเพื่อให้ดูเข้ากับตัวคุณ ซึ่งราคาไม่ใช่ถูกๆ เลย นี่ยังไม่ได้พูดถึงการซักแห้งนะ โชคดีที่เทรนด์นี้มีแนวโน้มจะหมดไปในอีก 10 ถึง 15 ปีข้างหน้าเนื่องจากมีผู้บริหารและฐานลูกค้าที่หัวโบราณน้อยลง © ElonMusk0fficial
 • ฉันไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่อื่นหรือเปล่า แต่ในสหราชอาณาจักร คุณจะเสียตำแหน่งในฐานะแพทย์ไปเมื่อคุณเป็นศัลยแพทย์ เนื่องจากศัลยแพทย์ในอดีตเคยเป็นคนขายเนื้อและช่างตัดผมมากกว่าที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ฉันรู้ว่าคุณไม่ควรเป็นหมอถ้าเป้าหมายเดียวของคุณคือการทำให้ได้ชื่อตำแหน่งมา แต่หลังจากที่ฉันใช้เวลาหลายปีในโรงเรียนแพทย์และฝึกการผ่าตัด (ซึ่งใช้เวลาเรียนนานมาก) การสูญเสียตำแหน่งของคุณในฐานะแพทย์โดยไม่มีเหตุผลอื่นนอกยึดถือประวัติ เป็นอะไรที่ค่อนข้างโง่เง่ามาก © Omarmanutd
 • การถามผู้คนเกี่ยวกับแผนการมีลูก ฉันอายุแค่ 21 ปีและรู้สึกเบื่อหน่ายกับการถูกถามว่า “คุณจะทำยังไงถ้ามีลูกเป็นของตัวเอง?” หรือ “คุณจะเข้าใจเมื่อคุณมีลูก” ไม่มีใครเคยนึกถึงความจริงที่ว่าฉันไม่เคยอยากมีลูกเลย และพระเจ้าห้ามไม่ให้ฉันพูดถึงข้อเท็จจริงนั้นกับใครก็ตาม เพราะฉันจะกลายเป็นคนประหลาด ถ้าใครก็ตามอยากมีลูก โชคดีของพวกเขา พวกเขาจะเป็นพ่อแม่ที่น่าทึ่งแน่ๆ แต่นั่นไม่ใช่ฉัน ฉันไม่ได้อยากมีลูก และฉันไม่เห็นว่านี่เป็นเรื่องของคนอื่น หรือทำไมคนอื่นถึงต้องรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องจำเป็นในการพยายามเปลี่ยนความคิดของฉัน นอกจากนี้มันยังเป็นการก้าวก่ายและล่วงล้ำความคิดของคนอื่นด้วย © Bookworm153

มีอะไรอีกบ้างที่คุณอยากเพิ่มลงในหัวข้อสิ่งที่อยากให้เปลี่ยนแปลง?

เครดิตภาพพรีวิว The Great Gatsby / Warner Bros., The Vow / Spyglass Entertainment
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/17 ประเพณีและแบบแผนน่าหงุดหงิดที่หลายคนกำจัดมันออกไปไม่ได้สักที
แชร์บทความนี้