ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

6 คุณสมบัติไม่ธรรมดาที่พี่เลี้ยงเด็กที่เหล่าคนดังจ้างจะต้องมี

การเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับเหล่าคนดังดูเหมือนจะเป็นฝันที่เป็นจริง การได้ท่องเที่ยวกับนักร้องหรือศิลปินคนโปรดของคุณและครอบครัวของพวกเขาฟังดูเป็นอะไรที่น่าสนใจ และคุณก็มีโอกาสที่จะมีเรื่องราวสนุกสนานไปเล่าให้เพื่อนฟัง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกอย่างเกี่ยวกับงานนี้ที่จะรุ่งโรจน์และสดใส ผู้คนที่ต้องการสมัครตำแหน่งนี้จะต้องผ่านบททดสอบยาก ๆ มากมายและมีคุณสมบัติหลายอย่าง ซึ่งบางอย่างก็ค่อนข้างประหลาดด้วย

ชีวิตสดใสอยากแบ่งปันบททดสอบและคุณสมบัติที่พี่เลี้ยงของคนดังจะต้องมี เผื่อว่าคุณคิดอยากจะไปฮอลลีวูด

1. พวกเธอจะต้องมีประสบการณ์มาก่อน

หนึ่งในสิ่งแรกที่คนรับสมัครตำแหน่งพี่เลี้ยงในฮอลลีวูดมองหาก็คือผู้สมัครที่มีอายุมากกว่า 35 ปี เนื่องจากคนดังไม่ต้องการจ้างเด็กสาวที่จะเข้ามาในบ้านของพวกเขาเพื่อมองหาชื่อเสียงแทนที่จะโฟกัสในการดูแลลูก ๆ ตัวอย่างเช่น สิ่งที่พวกเขาต้องการคือคนที่มีประสบการณ์ที่รู้จักวิธีการรับมือกับเด็ก, ไม่มีการทะเลาะวิวาทและไม่มีปัญหาใด ๆ กับการรับสมัครของพวกเขา

2. พวกเขาต้องว่างตลอดเวลา

พี่เลี้ยงในฮอลลีวูดจะต้องเตรียมพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงและปรับตารางทำงานของเธอ และอีกครั้งคือเมื่อแพลนอะไรก็ตามเกิดขึ้นในหัวของพ่อแม่ ไม่ว่ามันจะบ่อยแค่ไหนก็ตาม ตัวอย่างเช่น คุณสมบัติที่แบรด พิทท์ (Brad Pitt) และแองเจลีน่า โจลี่ (Angelina Jolie) มองหาสำหรับผู้หญิงที่จะมาทำงานให้พวกเขามีเยอะมาก สำหรับพวกเขาแล้วมันเป็นเรื่องจำเป็นที่เธอจะต้องจบปริญญาตรีและพูดได้อย่างน้อย 2 ภาษา (รวมภาษาแม่ของลูกบุญธรรมของพวกเขาด้วย) ข้อสุดท้ายคือสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเธอจะต้องเดินทางไปทั่วสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้

3. พวกเธอจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับความต้องการที่มากเป็นพิเศษ

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่อยากทำงานนี้ จงเตรียมพร้อมที่จะเจอคำสั่งที่มีความพิเศษ ซึ่งบางอย่างคุณจะพบว่าเป็นสิ่งที่เฉพาะเจาะจงมาก ตัวอย่างเช่น ซาร่าห์ เจสสิกา พาร์คเกอร์ (Sarah Jessica Parker) ได้ขอให้พี่เลี้ยงของเธอเติมเจลอาบน้ำและที่ทำความสะอาดผิวหน้าแบบเฉพาะเจาะจง ในห้องน้ำส่วนตัวของลูกเธออยู่เรื่อย ๆ แทนที่จะซื้อของพวกนี้ทีละเยอะ ๆ เธอเลือกที่จะเช็คเป็นประจำทุกวันแทน และเติมเฉพาะอันที่หมดแล้วเท่านั้น

4. พวกเธอจะต้องพร้อมที่จะวิ่งเมื่อเจอปาปารัสซี่

เมื่อลงจอดในสถานที่หรือในช่วงเวลาที่ไม่คาดคิดที่สุดก็ตาม ปาปารัสซี่อาจจะวิ่งไปหาคนดังเพื่อถามคำถามมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าคนดังของคุณทำงานอะไร ในฐานะพี่เลี้ยง คุณอาจจะถูกบอกให้ถอยหลังและปล่อยให้พวกเขาพูด หรือแม้กระทั่งวิ่งหนีไปสักพัก นี่เป็นเพราะว่าคนดังหลายคนอยากจะทำให้ผู้คนประทับใจที่พวกเขาทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการตารางแน่น ๆ, การถ่ายภาพยนตร์, การทำการกุศลและการเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง สิ่งที่สื่อพูดถึงพวกเขาจะทำให้พวกเขารู้สึกกดดันมาก และพวกเขาก็ไม่อยากจะรับอะไรมากกว่าที่พวกเขาต้องทำแล้ว

5. พวกเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือ

สิ่งที่เป็นเรื่องต้องห้ามที่สุดในงานนี้ก็คือการมีจิตใจวอกแวก นี่คือสิ่งที่พี่เลี้ยง 6 คนของลูก ๆ ของคิม คาร์ดาเชี่ยน (Kim Kardashian) และคานเย เวสต์ (Kanye West) จะต้องทำตาม ตัวอย่างเช่น พวกเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างวัน ในขณะที่กำลังทำงาน ถ้าพวกเธอถูกจับได้ว่าใช้โทรศัพท์พวกเธออาจจะถูกไล่ออกได้

6. พวกเธอจะต้องพร้อมที่จะถูกตรวจสอบประวัติโดยละเอียด

ถ้าคุณกำลังสมัครงานตำแหน่งพี่เลี้ยงในฮอลลีวูด จงเตรียมพร้อมที่จะเจอขั้นตอนในการสกรีนอย่างเข้มงวด มันแทบจะเหมือนกับการที่คุณได้รับการว่าจ้างให้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยสืบราชการลับ ขั้นตอนทั้งหมดอาจจะใช้เวลานาน ในระหว่างนั้นคนดังจะจ้างทีมตรวจสอบที่เหมือนกับในภาพยนตร์สายลับ ตัวอย่างเช่น นี่คือสิ่งที่เกิดกับหน่วยงานน็อทจัสเบบี้ซิสเตอร์ ซึ่งจะช่วยทำให้แน่ใจได้ว่าความน่าเชื่อถือของพี่เลี้ยงนั้นมากยิ่งกว่าความสมบูรณ์แบบ

การเป็นพี่เลี้ยงให้กับลูกของคนดังนั้นไม่ได้ใกล้เคียงกับการมีประสบการณ์ที่หรูหราเลย อย่างไรก็ตาม มันอาจจะเป็นการผจญภัยอย่างเต็มที่สุด ๆ ได้ ถ้าให้คุณเลือกคนดังที่คุณอยากจะทำงานด้วยได้ คุณจะเลือกใคร ? คุณคิดว่ามันจะเป็นยังไงในการอาศัยอยู่กับเขาหรือเธอ?

เครดิตภาพพรีวิว PacificCoastNews/EAST NEWS, PacificCoastNews/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/6 คุณสมบัติไม่ธรรมดาที่พี่เลี้ยงเด็กที่เหล่าคนดังจ้างจะต้องมี
แชร์บทความนี้