ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ หากคุณหยุดใส่กางเกง

กางเกงสามารถบอกใบ้ให้โลกได้รู้ว่าคุณชอบสไตล์ไหน ทำงานอะไร และเทรนด์แฟชั่นไหนที่คุณสนับสนุน กางเกงเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นมานานแล้ว อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของตู้เสื้อผ้าของผู้คนมาโดยตลอด แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ มีบางอย่างเกิดขึ้นได้ถ้าหากเรานั้นหยุดใส่กางเกงซักพัก แล้วสุขภาพของเราก็อาจเปลี่ยนแปลงได้ด้วยเช่นกัน

ที่ชีวิตสดใส เราได้ตัดสินใจตรวจสอบด้วยตัวเองว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากทุกคนบนโลกเปลี่ยนมาสวมกระโปรงกันหมด ซึ่งการเปิดเผยนั้นดูน่าเหลือเชื่อสุด ๆ ! และเราก็อยากให้คุณลองจินตนาการถึงชีวิตที่ “ไร้กางเกง” ไปพร้อมกัน

1. คุณอาจหลีกเลี่ยงเซลลูไลท์ได้หรือไม่ทำให้มันแย่ลง

ผู้เชี่ยวชาญอ้างว่าหากเราหยุดใส่กางเกงรัดรูป โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ เราก็สามารถหลีกเลี่ยงเซลลูไลท์ที่เสื่อมสภาพได้ เมื่อเรานั่งไขว่ห้างหรือใส่กางเกงสกินนี่ ทำให้มีโอกาสสูงที่จะเกิดผิว “เปลือกส้ม”

นักวิจัยชาวอังกฤษเตือนว่ากางเกงยีนส์ที่รัดแน่นมาก ๆ จะกระตุ้นเซลลูไลท์ที่ต้นขา เพราะการไหลเวียนโลหิตหยุดชะงัก ทำให้ออกซิเจนและสารอาหารไม่สามารถไปยังส่วนที่ร่างกายต้องการได้ แล้วผลลัพธ์ก็คือผิวอ่อนล้าและการเผาผลาญสารอาหารของผิวช้าลง

2. คุณอาจจะมองเห็นตัวเองต่างออกไป

นักกายภาพบำบัดเตือนว่าการใส่กางเกงอาจทำให้คุณดูผอมลงได้ เพราะว่ามันซ่อนจุดที่ “มีปัญหา” ทั้งหมดในร่างกายของเราเอาไว้ ซ้ำยังกล่อมให้เรามีความรู้สึกแบบผิด ๆ อย่างเราไม่ต้องออกกำลังกายได้ด้วย แต่ถ้าคุณหยุดใส่กางเกง คุณก็อาจพบว่าบางส่วนในร่างกายต้องการความใส่ใจจากคุณ แล้วนี่ก็อาจเป็นแรงจูงใจที่ดีในการเลือกใช้ชีวิตแบบกระฉับกระเฉง

3. ร่างกายและอวัยวะภายในของคุณอาจรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

เจมี่ คูฟมัน (Jamie Koufman) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกรดไหลย้อนได้กล่าวไว้ว่า เสื้อผ้ารัด ๆ กางเกงยีนส์ เข็มขัด ตลอดจนชุดชั้นในรัดรูป อาจทำให้เกิดปัญหาได้ “โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคนกินอาหารมากเกินไป”

แรงบีบอัดที่เกิดจากกางเกงและเข็มขัดที่หน้าท้องสามารถกระตุ้นกรดไหลย้อนได้ ซึ่งคือการย้อนกลับของกรดในกระเพาะอาหารที่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนกลางอก ดังนั้นเมื่อเราหยุดใส่กางเกง เราอาจรู้สึกถึงแรงกดของอวัยวะภายในที่น้อยลง และหลีกเลี่ยงความรู้สึกไม่พึงประสงค์เหล่านี้ได้

4. ร่างกายของคุณอาจคันน้อยลง

เราอาจแพ้เนื้อผ้าต่าง ๆ แล้วนี่ก็คือสาเหตุที่ร่างกายของเราอาจรู้สึกคันในบางครั้ง แต่สิ่งที่ทำให้คันอย่างรุนแรงเลยก็คือการสัมผัสที่รัดแน่นกับขาของเรา เพราะในขณะที่ใส่กางเกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกางเกงรัดรูป เช่น กางเกงสกินนี่และเลกกิ้ง เรากระตุ้นให้เสื้อผ้าสัมผัสแนบชิดกับร่างกาย จนอาจเริ่มบวมและคัน แล้วก็น่าแปลกที่แม้แต่กระดุมบนกางเกงยีนส์สีน้ำเงินของคุณก็อาจกระตุ้นความรู้สึกไม่สบายตัว หากคุณแพ้โลหะบางชนิด

5. คุณอาจหลีกเลี่ยงสิวที่ขาได้

การใส่กางเกงรัดรูปโดยเฉพาะกางเกงโยคะ อาจเป็นสาเหตุของรูขุมขนอักเสบ ซึ่งทำให้เป็นสิวและมีการระคายเคืองที่เกิดจากกางเกงรัด ๆ อีกทั้งเหงื่อจะระเหยได้แย่ลงเมื่อคุณใส่กางเกง ดังนั้นหากคุณใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ โอกาสที่คุณจะหลีกเลี่ยงผลที่ไม่พึงประสงค์นี้จะน้อยลง

กางเกงรุ่นไหนที่ใส่สบายที่สุดสำหรับคุณ แบบรัดรูปหรือแบบหลวม ๆ ? แล้วถ้าขอให้คุณหยุดใส่กางเกงซักพักนึง คุณจะทำได้หรือเปล่านะ ?

ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ หากคุณหยุดใส่กางเกง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ