ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

หน้าตาของ 100 แคลอรี่ดูเป็นอย่างไรในอาหารยอดฮิต 22 ชนิด

อาหารเพื่อสุขภาพบางชนิดอาจมีแคลอรี่มากกว่าที่คุณคิดเชียวล่ะ ! ดังนั้นไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายในโรงยิมหนักแค่ไหนก็ตาม น้ำหนักคุณก็จะไม่ลด นั่นเป็นเพราะการกำหนดสัดส่วนในจานอาหารเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการลดน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม การชั่งน้ำหนักอาหารของคุณก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แต่เป็นการนับปริมาณแคลอรี่ต่างหาก

ที่ชีวิตสดใส เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าหน้าตาของ 100 แคลอรี่ในอาหารจานโปรดของคุณดูเป็นอย่างไร แล้วมาค้นหากันด่วน ๆ ว่าอาหารที่คุณชื่นชอบชนิดใดที่จะทำให้คุณผิดหวัง และชนิดใดที่ยังคงอยู่ในอาหารของคุณได้ !

อาหารเช้า

1. กรีกโยเกิร์ต

2. ไข่ต้ม

3. เบคอน

4. เนยถั่ว

5. ครัวซองต์

6. สตรอเบอร์รี่

อาหารกลางวัน / อาหารเย็น

1. ชีสเบอร์เกอร์

2. พิซซ่า

3. อกไก่

4. ทาโก้

ของหวาน

1. ทีรามิสุ

2. ไอศกรีม

3. ไอติมแท่ง

4. โอริโอ้

ของว่าง

1. โดนัท

2. ป๊อปคอร์น

3. ถั่วรวมแบบอบ

4. เบบี้แครอท

เครื่องดื่ม

1. น้ำอัดลม

2. คาปูชิโน่

3. นมช็อคโกแลต

4. น้ำ

โบนัส: ปริมาณแคลอรี่ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับอาหารเพื่อสุขภาพ

นับว่าเยี่ยมไปเลยล่ะ เพราะตอนนี้ดูเหมือนว่าถ้าคุณเกิดอยากกินเบอร์เกอร์แทนโยเกิร์ตเป็นอาหารเช้าขึ้นมา คุณก็ทำได้ตราบใดที่คุณกินมันในสัดส่วน 100 แคลอรี่ แต่น่าเสียดายที่อาหารขยะมีน้ำตาลและเกลือจำนวนมาก อย่างเช่นในกรณีนี้ โยเกิร์ตอาจยังเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในมุมมองด้านสุขภาพ ถึงแม้จะมีแคลอรี่เท่ากันก็ตาม ดังนั้นการตรวจสอบฉลากโภชนาการของอาหารเป็นวิธีเดียวที่จะรู้ว่าคุณกำลังทานอาหารเพื่อสุขภาพหรือเปล่า !

คุณคำนึงถึงแคลอรี่ในตอนทำอาหารหรือไม่ ? คุณคิดว่านั่นเป็นวิธีที่ดีในการค้นหาว่าอาหารมีประโยชน์หรือเปล่า ? แล้วคุณมองปัจจัยอื่นอะไรบ้างในอาหารที่คุณทาน ?

เครดิตภาพพรีวิว Shutterstock.com, Shutterstock.com
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/หน้าตาของ 100 แคลอรี่ดูเป็นอย่างไรในอาหารยอดฮิต 22 ชนิด
แชร์บทความนี้