ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

การวิจัยยืนยันว่าผู้หญิงเริ่มเหมือนแม่ของพวกเธอเมื่ออายุ 33 ปี

“ลูกจะเข้าใจเมื่อโตขึ้น” พ่อแม่ของคุณคงเคยพูดกับคุณในวัยเด็กและเรามั่นใจได้เลยว่าพวกเราส่วนใหญ่เข้าใจคำพูดนี้ในหลายปีต่อมาตามที่พ่อแม่บอกไว้ แต่ที่พ่อแม่ไม่ได้เตือนเราก็คือไม่เพียงแค่เราจะเข้าใจพวกท่านเท่านั้น แต่เราอาจจะทำตัวเหมือนพ่อแม่มากด้วยเมื่อเราโตขึ้น

ที่ชีวิตสดใส เราพบการวิจัยที่น่าสนใจที่อธิบายเรื่องนี้ได้ทั้งหมดและเราก็ได้เอามาบอกคุณว่ามันจะเกิดขึ้นกับเราแต่ละคนไม่มากก็น้อย

เมื่อถึงจุดหนึ่งเราก็ทำตัวเหมือนพ่อแม่มาก

ศัลยแพทย์ตกแต่ง ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา (Dr. Julian De Silva) ได้ทำการวิจัยและได้พูดคุยกับผู้คนกว่า 2,000 คนในสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขากับพ่อแม่และการเริ่มสร้างครอบครัว เขาพบว่าผู้หญิงมากกว่าครึ่งยอมรับว่าพวกเธอทำตัวเหมือนแม่มาก

พวกเขาพบว่ามันเริ่มเกิดขึ้นหลังจากอายุ 30 ปีและโดยเฉลี่ยแล้วเมื่ออายุ 33 ปี ผู้หญิงบอกว่าในเวลานี้ไม่เพียงแต่พวกเธอจะหยุดต่อต้านแม่เท่านั้น แต่พวกเธอยังเริ่มทำตัวเหมือนแม่ด้วย พูดเรื่องที่แม่พูด มีงานอดิเรกคล้ายคลึงกัน หรือแม้แต่ดูรายการทีวีรายการเดียวกัน โดยรวมแล้ว พวกเธอยอมรับว่าเมื่ออายุประมาณ 33 ปี พวกเธอก็เริ่มเหมือนแม่มากขึ้น แม้ว่าพวกเธอจะนึกไม่ถึงว่ามันจะเป็นไปได้มาก่อนก็ตาม

การเปลี่ยนแปลงนี้อาจเชื่อมโยงกับการมีลูก ดร. เดอ ซิลวาแนะนำว่าการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นแม่เริ่มขึ้นเมื่อผู้หญิงมองหารูปแบบการเลี้ยงดูลูกของตัวเองและเริ่มทำตามพฤติกรรมของแม่ในสถานการณ์นี้ ทั้งยังพึ่งพาอาศัยแม่ในเรื่องของการเลี้ยงลูกด้วย

ผู้ชายก็ทำตัวเหมือนพ่อเช่นกัน

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่เจอกับการเปลี่ยนแปลงนี้ ดร.เดอ ซิลวาอ้างว่าผู้ชายก็ทำตัวเหมือนพ่อของพวกเขาเช่นกัน เมื่ออายุประมาณ 34 ปี ผู้ชายระบุว่าพวกเขาเริ่มมีมุมมองทางการเมืองเหมือนกับพ่อของพวกเขา ฟังสถานีวิทยุเดียวกันและเริ่มปิดไฟในห้องว่าง “เมื่อถึงจุดหนึ่ง เราทุกคนเราก็ทำตัวเหมือนพ่อแม่มาก” เขากล่าว

ลักษณะบุคลิกภาพที่แปลกประหลาดที่สุดที่คุณสืบทอดมาจากพ่อแม่คืออะไร บอกให้เรารู้ในคอมเมนต์ด้านล่างหน่อย พนันได้เลยว่าคุณต้องมีเรื่องน่าสนใจมาบอกเราแน่ ๆ

เครดิตภาพพรีวิว leamichele / instagram, jlo / instagram
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/การวิจัยยืนยันว่าผู้หญิงเริ่มเหมือนแม่ของพวกเธอเมื่ออายุ 33 ปี
แชร์บทความนี้