ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ของฟรี 15 อย่างที่คุณสามารถเอาไปจากโรงแรมได้

แชมพูสระผม ครีม และสบู่ขนาดเล็ก นับว่าเป็นสิ่งที่ดีเสมอที่จะเก็บความทรงจำในการเดินทางที่น่าสนใจของคุณ โดยการรับสิ่งของที่มีประโยชน์จากโรงแรมที่คุณเคยไปพัก ปรากฏว่ามีสิ่งของหลายอย่างที่น่าสนใจและมีประโยชน์ที่คุณได้รับอนุญาตให้นำมันติดมือออกมาจากห้องพักโรงแรมด้วย แต่คุณจะต้องแน่ใจว่าไม่ได้ขนมันออกมาเยอะจนเกินไป

ชีวิตสดใสมักจะค้นหาสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตของเราอยู่เสมอ และในที่สุดเราก็พบว่าสิ่งของใดบ้างที่ทางโรงแรมให้แขกนำมันกลับบ้านได้ แล้วทั้งหมดนี้มีประโยชน์มากเลยเชียวล่ะ !

1. สบู่ แชมพูสระผม ครีมนวด

สิ่งของพวกขวดเล็ก ๆ อย่างแชมพูสระผม ครีมนวด และเจลอาบน้ำ รวมถึงสบู่ล้างมือก้อนจิ๋ว ถือเป็นของคลาสสิกเลยทีเดียว แล้วก็ไม่ผิดอะไรที่คุณจะเอามันไปได้ ! เพราะด้วยขนาดที่เล็กซึ่งเหมาะสำหรับนักเดินทาง และสามารถพกติดไปในกระเป๋าถือระหว่างเที่ยวบินกลับบ้านได้โดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก็ถูกใส่ลงในเซ็ตนี้ด้วย และแน่นอนว่าสามารถหยิบพวกมันไปได้ฟรี ๆ ได้เช่นกัน

2. โลชั่นและครีม

โรงแรมของคุณอาจจัดเตรียมโลชั่นบำรุงผิวหรือครีมทามือไว้ให้คุณ ดังนั้นอย่าได้ลังเลที่จะนำพวกมันกลับไปด้วย คุณสามารถเก็บมันไว้ในกระเป๋าถือและใช้เมื่อรู้สึกผิวแห้งได้

3. ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก และแปรงสีฟัน

แม้ว่าคุณจะนำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากมาเอง แต่การหยิบยาสีฟันหรือน้ำยาบ้วนปากที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ไป ก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะแปรงสีฟันที่พวกเขาแจกมักจะเป็นขนาดพกพาเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่จะนำแปรงสีฟันนั้นติดตัวไปด้วย โดยคุณอาจใช้สำหรับการเดินทางครั้งต่อไป หรือแค่พกติดกระเป๋าไว้ใช้ในบางสถานการณ์ที่คุณอยากทำให้ลมหายใจสดชื่น

4. มีดโกนและครีมโกนหนวด

แม้ว่าคุณจะมีเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากมีดโกนแบบใช้แล้วทิ้ง ที่พนักงานโรงแรมวางเอาไว้ให้คุณไม่ได้ซะหน่อย หากคุณลืมชาร์จแบตที่โกนหนวดไฟฟ้า มีดโกนของโรงแรมจะมีประโยชน์ขึ้นมาเชียวล่ะ ! และครีมโกนหนวดก็มักจะมาพร้อมกับมันด้วย ดังนั้นอย่าได้ลืมมันเช่นกัน

5. ชุดอุปกรณ์เย็บผ้า

ชุดอุปกรณ์เย็บผ้าที่โรงแรมจัดไว้ให้เป็นเครื่องช่วยชีวิตสำหรับนักเดินทางจำนวนมาก ปกติแล้วชุดอุปกรณ์จะมีขนาดที่กะทัดรัด ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการพกติดกระเป๋าเดินทางของคุณ หากคุณไม่แน่ใจ คุณสามารถถามพนักงานโรงแรมได้เสมอว่าคุณได้รับอนุญาตให้นำมันไปได้หรือไม่ และโดยปกติแล้วพวกเขาจะไม่ขัดข้อง

6. ชุดอุปกรณ์ขัดรองเท้า

นี่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีประโยชน์มากสำหรับนักเดินทางจำนวนมาก ที่บางครั้งสามารถพบในห้องพักโรงแรมได้ หากคุณไม่มีมัน คุณสามารถขอได้ที่แผนกต้อนรับของโรงแรม เพราะโรงแรมส่วนใหญ่จะจัดเตรียมฟองน้ำขัดรองเท้า ผ้าเช็ดรองเท้า หรือแม้กระทั่งชุดอุปกรณ์ทั้งหมดเอาไว้ให้แขกที่เข้าพักสามารถเก็บไปได้

7. ช้อนใส่รองเท้า

ในโรงแรมบางแห่ง แม้แต่ช้อนใส่รองเท้าก็ถูกรวมอยู่ในใบเรียกเก็บเงิน แขกสามารถหยิบช้อนใส่รองเท้าราคาถูกชนิดพกพาเอาไปได้ฟรี ยิ่งไปกว่านั้นบางโรงแรมสามารถเพิ่มให้ฟรีได้ ในกรณีที่ช้อนใส่รองเท้าจากโรงแรมก่อนหน้านี้ของคุณพัง และถ้าไม่เจอมันวางอยู่ในห้องพักของคุณ คุณสามารถสอบถามพนักงานต้อนรับได้ตลอดเวลาว่าสามารถจัดหาให้คุณได้หรือไม่

8. หวีและแปรงหวีผม

โรงแรมบางแห่งจะวางแปรงหวีผมและหวีแบบใช้แล้วทิ้งเอาไว้ในห้องพักสำหรับแขกของพวกเขา และหลังจากที่คุณออกไปแล้ว ของที่ใช้แล้วจะถูกโยนทิ้งไป ดังนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเก็บของฟรีเหล่านี้ไว้ให้ตัวคุณเองและทริปในอนาคตได้ !

9. ปากกา ดินสอ และซองจดหมาย

โรงแรมไม่ขัดข้องหรอกนะ หากคุณนำเครื่องเขียนหรือซองจดหมายของพวกเขาไป เพราะของเหล่านั้นมีโลโก้ของโรงแรมติดอยู่และพวกเขาสามารถใช้มันเป็นการโฆษณาที่ดีได้ ส่วนคุณนั้น ของเหล่านี้ถือว่าฟรีและมีประโยชน์ ดังนั้นสุดท้ายแล้วเราก็แฮปปี้กันทุกฝ่าย

10. กาแฟ ชา และน้ำตาล

คุณสามารถเจอกาแฟและชาแบบถุงได้ในเกือบทุกห้องของโรงแรม โดยผู้เข้าพักสามารถนำมันไปได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับมันได้ที่บ้านในตอนหลัง พร้อมหวนคิดถึงบริการที่ดีของโรงแรม

11. แก้วมัค

โดยส่วนใหญ่คุณไม่สามารถนำเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารจากห้องพักโรงแรมติดตัวไปด้วยได้ แต่ถ้าคุณอยากได้มัน
จริง ๆ แล้วล่ะก็ คุณสามารถถามได้ที่แผนกต้อนรับว่าคุณสามารถเก็บแก้วมัคไว้ได้หรือเปล่า เพราะโดยปกติแล้วพวกเขาจะไม่ขัดข้อง และเมื่อได้รับการอนุมัติจากพนักงานแล้ว คุณก็จะได้รู้สึกว่าคุณนั้นไม่ได้กำลังขโมยอะไรอยู่

12. น้ำดื่มแบบขวด

คุณต้องแน่ใจว่าน้ำดื่มแบบขวดไม่ใช่ส่วนหนึ่งของมินิบาร์ ดังนั้นถามพนักงานโรงแรมของคุณก่อน ถ้าไม่ใช่ แสดงว่าคุณสามารถเอามันไปได้ฟรี

13. ชุดคลุมอาบน้ำ

ในโรงแรมราคาประหยัดจะไม่อนุญาตให้นำชุดคลุมอาบน้ำกลับบ้าน หากคุณพยายามจะเอามันไป พวกเขาจะเรียกเก็บเงินจากคุณ แต่ในโรงแรมแพง ๆ บางแห่ง ชุดคลุมอาบน้ำจะถูกรวมอยู่ในราคาห้องพักของคุณแล้ว โดยบางโรงแรมอาจปักชื่อย่อของคุณหรือโลโก้โรงแรมไว้บนนั้นด้วย ซึ่งหมายความว่ามันเป็นของคุณและของคุณเพียงคนเดียวเท่านั้น และคุณนำมันติดตัวกลับไปได้ฟรี

14. รองเท้าแตะ

โดยปกติแล้ว รองเท้าแตะที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้จะเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง หากคุณทิ้งรองเท้าแตะที่ใช้แล้วเหล่านี้ไว้ในห้องของคุณ พวกมันจะถูกโยนทิ้งหลังจากที่คุณย้ายออก ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรในการนำมันกลับบ้าน แต่ว่าสิ่งนี้ใช้ได้กับรองเท้าแตะแบบใช้แล้วทิ้งราคาถูก ๆ เท่านั้น เพราะว่าโรงแรมที่ราคาสูงกว่า บางครั้งพวกเขาก็ใช้รองเท้าแตะราคาแพง โดยนำมันไปทำความสะอาดและฆ่าเชื้อหลังจากที่แขกออกไปแล้ว คุณเลยไม่สามารถนำกลับไปได้

15. ร่ม

คุณสามารถรับร่มได้ที่แผนกต้อนรับของโรงแรมบางแห่ง ถึงแม้ว่าโดยปกติแล้วมันจะไม่ฟรี แต่คุณก็สามารถพูดคุยกับพนักงานต้อนรับและถามพวกเขาว่าคุณสามารถเอามันไปได้หรือไม่ ซึ่งบางครั้งพวกเขาก็ไม่ขัดข้อง เพราะสุดท้ายแล้วร่มก็มีโลโก้ของโรงแรมติดอยู่ และสามารถใช้เป็นการโฆษณาที่ดีได้

คุณเดินทางบ่อยแค่ไหน ? แล้วสิ่งใดบ้างในลิสต์ของเราที่โรงแรมที่คุณเข้าพักได้เสนอให้กับคุณ ? มาบอกเล่าเรื่องราวของเราลงในช่องคอมเมนต์กันเถอะ !

เครดิตภาพพรีวิว depositphotos.com, depositphotos.com
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ของฟรี 15 อย่างที่คุณสามารถเอาไปจากโรงแรมได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ