ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

กว่าภาพ 20 ภาพที่พิสูจน์ว่าคุณเจออะไรเจ๋ง ๆ ได้กระทั่งในกองขยะเก่า ๆ

ผู้คนในบทความนี้ได้รู้ว่าเราอาจพบของที่มีมูลค่ามากอย่างแท้จริง ในสถานที่ที่ไม่คาดคิดสุด ๆ อย่างร้านขายของมือสองหรือตลาดนัดได้ คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือทักษะพิเศษเลย แต่บางครั้งคุณก็แค่ต้องมีโชคนิดหน่อย

ชีวิตสดใสกำลังจะให้คุณได้ชมภาพที่ถ่ายโดยเหล่าคนโชคดี ที่ซื้ออะไรบางอย่างที่เจ๋งและแพงสุด ๆ มาแบบที่พวกเขาแทบไม่คาดคิดมาก่อนเลย

“ตอนมัธยม ฉันเจอสร้อยรูปแอปเปิลแบบวินเทจเส้นหนึ่งที่ฉันชอบมากที่ร้านขายของเก่า แต่ฉันทิ้งไว้ที่บ้านแฟนเก่าและไม่ได้ไปเอากลับมา เมื่อวานฉันเข้าไปในร้านขายของเก่า และเห็นสร้อยเส้นเดียวกันนั้น ! 10 ปีต่อมา ห่างกันตั้ง 700 ไมล์ การล่าสมบัติของฉันคุ้มค่าเสมอ !”

“ฉันเจอหนังสือฉบับปกแข็งสภาพดีของเล่มที่ฉันอยากได้ที่ร้านมือสอง และฉันก็ยินดีจ่ายเงิน 5 เหรียญเพื่อซื้อมา จากนั้นฉันก็พบเจ้านี่ตอนที่พลิกหนังสือดูที่บ้าน”

“ผมไปหาสูทสำหรับงานแต่งงาน และพบสูทแบบ 3 ชิ้นราคาราว 57,000 บาทที่ร้านขายปลีก แต่ผมจ่ายเงินซื้อมาแค่ 600 กว่าบาทเอง!”

“เมื่อวานฉันต้องการชุดเดรสไปงานแบบด่วนๆ เลย และไปเจอชุดนี้ในราคา 300 กว่าบาทที่ร้านจำหน่ายของเพื่อการกุศลร้านโปรดของฉัน !”

“เจอกล้องซึ่งเป็นของทหารในสงครามโลกครั้งที่ 1 ตัวนี้ที่ร้านมือสอง ที่หลังกล้องมีฟิล์มรุ่น Verichrome ที่ยังไม่ได้ล้างอยู่ด้วย”

“ฉันเจอกระเป๋าโลเอเวรุ่น puzzle สภาพนางฟ้าในราคาแค่ 600 กว่าบาทที่ร้านมือสอง ส่วนในร้านค้าขายกันที่ราว 87,000 บาท”

“ให้ตรวจดูกระปุกหมูออมสินของคุณเสมอ ! นี่เจอเงิน 5,700 กว่าบาทในกระปุกที่ราคาแค่ 200 กว่าบาท !”

“วันนี้เจอชุดแต่งงานของฉันแล้ว ฉันเชื่อว่าชุดนี้เป็นของทศวรรษ 1950 ฉันจ่ายเงินซื้อไปแค่สองพันกว่าบาท และฉันก็หลงรักชุดนี้มาก ฉันไปใส่จีบแบบทวิสต์ด้านบนและแก้คอร์เซ็ตใหม่ แต่ท่อนล่างเป็นมาอย่างนี้แต่แรกแล้ว”

“นี่เป็นการใช้เงิน 60 กว่าบาทที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิต มีรูปและลายเซ็นของสตีเฟ่น คิง ในหนังสือเล่มนี้ด้วย !”

“นี่เป็นกระโปรงยาวแบบวินเทจมือสองที่ดูคล้ายกับเดรสที่มาริลีน มอนโรว์ เคยใส่เลย บอกก่อนว่าฉันไม่ได้พยายามโพสให้เหมือนเลยนะ...”

“เสื้อเบลเซอร์จากดีไซเนอร์ 3 คนในทริปเดียวกัน ผมจ่ายไปน้อยกว่า 500 บาทเสียอีกสำหรับ 3 ตัวนี้”

“ตกหลุมรักภาพวาดนี้ และได้มาในราคาแค่ 300 กว่าบาทเอง !”

“เจอกระเป๋าถือแบบวินเทจรูปเปลือกหอยที่ฝังลูกปัดระยิบระยับในราคา 169 บาท ในนั้นมีป้ายว่าเป็นงานทำมือด้วย สวยสุด ๆ ไปเลย !”

“ขวดเกลือและพริกไทยสไตล์วินเทจรูปสตรอว์เบอร์รี่น่ารัก ๆ นี้ยังเป็นของใหม่แกะกล่องอยู่เลย”

“เจอเงิน 169 บาทในแจ็กเก็ตที่จ่ายเงินซื้อไป 200 นิด ๆ”

“ฉันเพิ่งหัดปักผ้าเมื่อไม่กี่วันก่อน และเจอไจไหม 700 กว่าอันในราคา 169 บาทที่ร้านขายของมือสอง ส่วนในร้านจริง ๆ ขายกันที่ราว 1,690 บาท”

“นี่อาจเป็นการซื้อของที่ฉันพอใจที่สุด เป็นชุดแต่งงานแบบวินเทจที่ซื้อมาแค่ร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง !”

“มีคนบอกว่านี่เป็นอเมทิสต์เขียว และติดป้ายขายที่ 1,420 บาท พอเอาไปให้นักอัญมณีตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นเพชรเขียวที่หายากที่มีอายุกว่า 100 ปี และมีมูลค่ามากกว่า 270,000 บาท !”

เรามั่นใจว่านักอ่านของเราก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจเช่นกัน ของชิ้นไหนที่คุณซื้อมาแล้วคิดว่าเยี่ยมไปเลยที่ได้เจอ ? บอกเราหน่อยนะ !

เครดิตภาพพรีวิว jnseel / Reddit
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/กว่าภาพ 20 ภาพที่พิสูจน์ว่าคุณเจออะไรเจ๋ง ๆ ได้กระทั่งในกองขยะเก่า ๆ
แชร์บทความนี้