ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เมื่อออกจากห้องพักในโรงแรม ทุกคนควรปฏิบัติตามกฎมารยาท 7 ข้อนี้

ตามสถิติแล้วนักเดินทางเท้าไฟที่สุดใช้เวลาเฉลี่ย 88 คืนในโรงแรมต่อปี และโรงแรมทั่วโลกก็พยายามอย่างดีที่สุดที่จะทำให้ห้องของพวกเขาเป็นเหมือนกับบ้านอีกหลังของแขกที่มาเข้าพัก ถึงอย่างนั้น เราก็ควรระลึกเสมอว่าการจ่ายเงินให้กับโรงแรมไม่ได้หมายความว่าจะใช้งานอะไรก็ตามโดยไม่ต้องดูแลนะ

พวกเราที่ชีวิตสดใส ได้ทำรายการสิ่งที่ทุกคนควรจะทำก่อนจะเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมมา ไปดูกันเลย

1. อย่าพับผ้าเช็ดตัวสกปรก

พนักงานโรงแรมกล่าวว่าวิธีที่ถูกต้องในการจัดการกับผ้าเช็ดตัวใช้แล้วคือรวมมันไว้ในที่ที่เฉพาะเจาะจง อย่างอ่างอาบน้ำหรือบนพื้นในห้องน้ำ เพราะมันง่ายกับพวกเขาในการเก็บมาทำความสะอาด อย่าพับแล้ววางไว้บนชั้นวางของเพราะมันจะทำให้สับสนว่าใช้แล้วหรือยังไม่ใช้

2. อย่าจัดเตียง

มันเป็นเรื่องที่ดีในการทำความสะอาดขั้นพื้นฐานก่อนเช็กเอาท์ออกจากโรงแรม ตัวอย่างเช่น หยิบเส้นผมออกจากท่อระบายน้ำและทำความสะอาดของเหลวจากร่างกายตามบริเวณพื้นผิวต่าง ๆ คุณอาจจะประหลาดใจแต่บางคนไม่แม้แต่จะกดชักโครกหลังจากใช้แล้ว! ถึงอย่างนั้น คุณก็ไม่จำเป็นต้องจัดเตียงเพราะท้ายที่สุดแล้วแม่บ้านก็ต้องแยกมันออกอยู่ดี

3. ให้ทิปด้วย

ทิปเป็นสิ่งที่น่าซาบซึ้งใจมากในอุตสาหกรรมการบริการเนื่องจากเงินเดือนของพวกเขาค่อนข้างน้อย แต่ที่มากไปกว่านั้นคืองานของพวกเขาค่อนข้างหนัก ดังนั้นมันเป็นเรื่องสำคัญที่จะไม่ลืมขอบคุณคนที่ทำให้คุณพักผ่อนอย่างสะดวกสบายด้วยการให้ทิป โปรดจำไว้ว่า มีหลายคนที่ผลัดเปลี่ยนกันมาทำความสะอาดห้องของคุณทุกวัน ดังนั้นคุณอาจจะพิจารณาในการให้ทิปว่าไม่ใช่แค่วันสุดท้ายของการพักอาศัย นักเดินทางที่มีประสบการณ์แนะนำว่าถ้าไม่ใช่วันสุดท้ายในการพักของคุณ ให้ฝากโน้ตคู่ไว้กับทิปเพื่อที่แม่บ้านจะได้มั่นใจได้ว่าเพื่อนร่วมงานของพวกเขาจะได้เงินเช่นกัน

4. รวบรวมขยะของคุณ

อย่าทิ้งขยะของคุณไปทั่วแต่ให้ทิ้งในถังขยะ มันใช้เวลานานมากในการที่แม่บ้านจะเก็บรวบรวมขวดใช้แล้วและกล่องที่อยู่เกลื่อนห้อง ถ้าคุณมีขยะเยอะ คุณก็ขอถุงพลาสติกเพื่อใส่ทุกอย่างไว้ในนั้นได้ซึ่งเป็นสิ่งที่นักเดินทางหลายคนทำกัน

5. เปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามา

แม่บ้านต้องทำความสะอาดห้องด้วยความรวดเร็วเพื่อให้แขกคนอื่นเข้าเช็กอินได้และมันไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไปในการระบายอากาศ คุณเปิดหน้าต่างเพื่อทำให้อากาศในห้องสดชื่นขึ้นได้ ผู้จัดการโรงแรมกล่าว ในเดือนที่อากาศร้อน คุณก็เปิดเครื่องปรับอากาศทิ้งไว้ได้ด้วย

6. จัดเรียงเฟอร์นิเจอร์และข้าวของทั้งหมดเหมือนตอนที่เพิ่งมาถึง

นักท่องเที่ยวแนะนำว่าคุณควรจะวางรีโมทโทรทัศน์ไว้ที่ชั้นวางโทรทัศน์ วางอุปกรณ์การรับประทานอาหารไว้บนโต๊ะและวางเก้าอี้ให้เข้าที่ แม่บ้านมีเวลาประมาณ 20-30 นาทีในการจัดห้องให้สมบูรณ์แบบ ดังนั้นการจัดเรียงของให้เข้าที่จะทำให้งานของพวกเขาง่ายขึ้น

7. อย่าใช้สิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้

ถ้าคุณเดินทางคนเดียวและได้ห้องที่มีสองเตียง อย่าใช้ทั้งสองเตียง คุณนอนแค่เตียงเดียวได้อย่างสบาย ทั้งยังเป็นการไม่สร้างงานเพิ่มให้กับแม่บ้านด้วย นี่ยังรวมถึงทุกสิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสอื่น ๆ อีกด้วย

อะไรบ้างที่คุณเคยทำก่อนจะออกจากโรงแรม แบ่งปันคำตอบของคุณกับเราหน่อยสิ!

เครดิตภาพพรีวิว shutterstock.com, DasAdam / Reddit
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/เมื่อออกจากห้องพักในโรงแรม ทุกคนควรปฏิบัติตามกฎมารยาท 7 ข้อนี้
แชร์บทความนี้