ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นี่คือเหตุผลของมันเมื่อคุณเห็นคนใส่สายคล้องคอรูปดอกทานตะวัน

การตรวจความปลอดภัยที่สนามบินเป็นอะไรที่เข้มงวดมากและมันอาจทำให้การเดินทางค่อนข้างตึงเครียดสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ นี่คือกรณีที่เกิดขึ้นของแม่และลูกตัวน้อยที่มีความบกพร่องที่ซ่อนอยู่ ด้วยวิธีการง่าย ๆ เธอทำให้สถานการณ์นี้มองเห็นได้และทำให้เกิดบางอย่างที่น่าทึ่ง ไม่ใช่แค่กับครอบครัวของเธอ แต่ยังสำหรับผู้คนที่ต้องเดินทางโดยเครื่องบินในแต่ละช่วงชีวิตของพวกเขาด้วย

พวกเราที่ชีวิตสดใสชื่นชมความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัวนี้ในการทำให้โลกเป็นสถานที่ที่น่าอยู่มากขึ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้กับบรรดาพ่อแม่

ผู้นำในการเคลื่อนไหวไปสู่ความเข้าใจ

คิม เบคเกอร์ (Kim Baker) ไปเที่ยววันหยุดกับครอบครัวของเธอที่สเปนในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เจ้าตัวเล็กของเธอมีอาการออทิสติก ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะใส่สัญลักษณ์ที่โดดเด่นเพื่อบอกให้พนักงานรู้ถึงความต้องการพิเศษของลูกชายของเธอ หรือสถานการณ์ใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในระหว่างเที่ยวบิน คิมจึงสวมสายคล้องคอสีเขียวที่มีลายดอกทานตะวันและสิ่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ดีที่สุดที่เธอเคยทำ

การขอความเห็นใจ

การตัดสินใจนี้ทำให้การเดินทางของเธอแตกต่างออกไป เธอได้แบ่งปันบนโพสต์กับเพื่อนในเฟสบุ๊คของเธอ ผู้รักษาความปลอดภัยที่สนามบินมะละกาสังเกตเห็นสายคล้องคอรอบคอของเธอ และได้พาพวกเธอตรงไปยังจุดขอความช่วยเหลือพิเศษเพื่อที่พวกเธอจะได้ไม่ต้องยืนรอในแถวเพื่อผ่านขั้นตอนความปลอดภัย สำหรับเด็กที่มีอาการออทิสติก การยืนรอในแถวยาวเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ พวกเขาอาจจะสติแตกได้จากความรู้สึกอึดอัดสุด ๆ และการเริ่มต้นนี้ทำให้พวกเธอได้รับความช่วยเหลือและจะได้มีทริปที่มีความสุขมากขึ้น

โครงการที่กำลังเติบโต

ถึงอย่างนั้น คิมกล่าวว่านี่ไม่ใช่เทรนด์ใหม่ คนที่คิดไอเดียนี้ขึ้นมาเป็นสมาชิกของพนักงานสนามบินลอนดอนแก็ตวิค ในปี 2016 ที่ได้ทำให้เครื่องประดับชิ้นนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการช่วยเหลือให้กับคนที่มีสมาชิกในครอบครัวที่มีความบกพร่องที่ซ่อนอยู่อย่างเช่นออทิสติก โรคสมาธิสั้น ภาวะสมองเสื่อม โรคลำไส้อักเสบ เช่นเดียวกับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากอาการกลัวเมื่อเดินทาง

สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามา

สนามบินแก็ตวิคไม่ได้เพียงแค่เปลี่ยนสายคล้องคอนี้ให้เป็นสัญลักษณ์กับคนที่เดินทาง นอกจากนี้ที่สนามบินยังมีห้องอาการประสาทสำหรับคนที่มีความบกพร่องที่ซ่อนอยู่ ที่นั่นพวกเขาจะรู้สึกปลอดภัยและไม่รู้สึกแปลกหลังจากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยอย่างเช่นสนามบิน ตอนนี้หลาย ๆ สนามบินได้ประสบความสำเร็จในการนำแนวคิดสายคล้องคอดอกทานตะวันนี้ไปใช้

ไปยังสถานที่อื่นมากขึ้น

ตอนนี้สายคล้องคอนี้เป็นสัญลักษณ์ที่ไม่ได้ถูกใช้แค่ในสนามบิน แต่ยังคงนำไปใช้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตและสถานีรถไฟอีกด้วย วัตถุประสงค์ของมันคือการทำให้พนักงานรู้ถึงความต้องการพิเศษ คิมกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการการดูแลที่ต่างจากคนอื่น แต่พวกเขาแค่อยากได้ความเข้าใจและความเห็นอกเห็นใจเล็กน้อยให้กับคนที่มีความบกพร่องที่ไม่ได้มองเห็นได้เด่นชัด การสวมสายคล้องคอนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการทำให้สิ่งนี้ประสบความสำเร็จ

ทำให้มันมองเห็นได้แน่ชัด

เพื่อเป็นการมอบการสนับสนุนให้กับพ่อแม่และญาติของผู้ที่มีความบกพร่อง สามารถซื้อสายคล้องคอนี้ผ่านร้านค้าของผู้ที่มีความบกพร่องที่ซ่อนอยู่ได้แล้วตอนนี้ พวกเขามีเพจที่ผู้คนจะเรียนรู้เกี่ยวกับสายคล้องคอได้มากขึ้นและเพจอื่น ๆ ที่พวกเขาได้แบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขากับโปรเจ็คนี้ การตอบรับจากพนักงานสายการบินนั้นดีมากและผู้โดยสารก็ได้พบกับการสนับสนุนที่แท้จริงจากพวกเขา

คุณอยากเพิ่มอะไรให้กับแนวคิดริเริ่มนี้เพื่อที่ผู้คนที่ทำงานในสนามบินจะช่วยดูแลผู้ที่มีความบกพร่องได้ดีขึ้น แบ่งปันความคิดของคุณในช่องคอมเมนต์!

เครดิตภาพพรีวิว becca.harnin / Instagram, beckiieebarker / Instagram
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/นี่คือเหตุผลของมันเมื่อคุณเห็นคนใส่สายคล้องคอรูปดอกทานตะวัน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ