ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นี่คือเหตุผลที่คุณควรหลีกเลี่ยงการวางแก้วน้ำไว้ใกล้เตียงของคุณ

แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ แต่หลายๆ คนประสบปัญหาในการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้นพวกเขาจึงใช้วิธีการต่างๆ เพื่อเตือนตัวเองให้คงนิสัยรักสุขภาพนี้ไว้ และการวางแก้วน้ำไว้ตรงโต๊ะข้างเตียงก็เป็นหนึ่งในการเตือนที่ดีว่าให้จิบน้ำอึกแรกในตอนเช้า อย่างไรก็ตาม การวางน้ำไว้ใกล้ๆ เตียงอาจไม่ได้ให้ผลดีอย่างที่คุณคิด

ชีวิตสดใสได้ทำการตรวจสอบหัวข้อที่น่าสนใจนี้ และตอนนี้เราพร้อมที่จะอธิบายให้ผู้อ่านได้รู้ว่าทำไมการดื่มน้ำเปล่าที่เทใหม่สักแก้วในตอนเช้าจึงดีกว่าการดื่มน้ำจากแก้วที่วางบนโต๊ะข้างเตียงซึ่งทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน

อาจมีเศษผงตกลงไปในน้ำของคุณ

การเทน้ำลงในแก้วที่ไม่มีอะไรมาปิดไว้และวางทิ้งไว้จนเช้าอาจเอื้อต่อสิ่งไม่พึงประสงค์มากขึ้น มันมีโอกาสที่ยุง แมลงวัน และแมลงอื่นๆ จะหล่นลงไปอยู่ในแก้วของคุณในช่วงตอนกลางคืน ฝุ่นและเศษผงต่างๆ บางส่วนอาจปลิวล่วงลงไปในน้ำของคุณตอนที่คุณนอนหลับได้เช่นกัน และคุณอาจไม่สังเกตเห็นมันในขณะที่ดื่มน้ำในตอนเช้า

รสชาติของน้ำอาจเปลี่ยนไป

หากคุณเทน้ำประปาลงในแก้ว น้ำอาจมีคลอรีนที่ถูกผสมลงไปเพื่อฆ่าเชื้อ แต่คลอรีนจะเริ่มระเหยในตอนกลางคืน ทำให้รสชาติของน้ำเปลี่ยนไป ด้วยเหตุนี้ คุณอาจคิดว่าน้ำมีกลิ่นเก่าๆ เล็กน้อยหากคุณเคยดื่มน้ำประปาตรงๆ จากก๊อกน้ำเลย

น้ำของคุณจะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบให้เชื้อโรค

เมื่อคุณดื่มน้ำ คุณจะถ่ายโอนแบคทีเรียนับล้านจากปากของคุณไปยังแก้วแล้วส่งต่อไปที่น้ำ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจดื่มน้ำจากแก้วนั้นในตอนกลางคืนและพยายามนอนหลับไป เชื้อโรคจะเข้าไปข้างในแก้วและจำนวนจะทวีคูณขึ้นในตอนเช้า

อาจเป็นอันตรายเพราะทำให้เกิดไฟไหม้ได้

หลายๆ คนมีปลั๊กไฟหรือเก็บอุปกรณ์ที่ต้องชาร์จแบต เช่น โทรศัพท์ไว้ใกล้ๆ เตียง ดังนั้น หากคุณวางแก้วน้ำไว้บนโต๊ะข้างเตียงแล้วเผลอเอามือไปปัดมันโดยไม่ได้ตั้งใจ น้ำอาจหกและก่อให้เกิดผลเสียต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ แถมยังเสี่ยงต่อการลัดวงจรด้วย

น้ำของคุณจะมีความเป็นกรดมากขึ้นนิดหน่อย

เมื่อคุณทิ้งน้ำไว้ในแก้วที่เปิดอยู่ น้ำอาจดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในปริมาณเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้ค่าความสมดุลของ pH เปลี่ยนไปนิดหน่อย ส่งผลให้น้ำของคุณมีสภาพเป็นกรดมากขึ้นเล็กน้อยโดยมีค่า pH ที่ต่ำกว่าเดิม แม้มันจะไม่ส่งผลต่อสุขภาพของคุณ แต่มันรสชาติของน้ำอาจเปลี่ยนไป ทำให้น้ำน่าดื่มน้อยลง

การวางแก้วน้ำไว้ใกล้เตียงอาจรบกวนการนอนของคุณได้

หากคุณเห็นแก้วน้ำอยู่ในสายตาตลอดเวลา โดยเฉพาะหากคุณมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ คุณอาจเริ่มดื่มน้ำระหว่างตอนกลางคืนและกระตุ้นให้อยากเข้าห้องน้ำมากขึ้นไปอีก การทำเช่นนั้นหลายๆ ครั้งในตอนกลางคืนอาจทำลายวงจรการนอนหลับของคุณ ทำให้คุณไม่ได้นอนพักอย่างเต็มที่และทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและหมดแรงในตอนเช้า

คุณประสบกับปัญหาการดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างวันหรือเปล่า? คุณใช้เทคนิคอะไรในการทำให้ตัวเองดื่มน้ำให้เพียงพอบ้าง?

ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/นี่คือเหตุผลที่คุณควรหลีกเลี่ยงการวางแก้วน้ำไว้ใกล้เตียงของคุณ
แชร์บทความนี้