ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ผู้ชายที่ทำอาหารและทำความสะอาดได้เป็นอะไรที่ยากจะต้านทานที่สุดสำหรับผู้หญิง อ้างอิงตามวิทยาศาสตร์

ถ้าผู้ชายของคุณอยากดึงดูดคุณให้มากขึ้น ลองซื้อถุงมือและน้ำยาฆ่าเชื้อโรคให้เขาเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์สิ วิทยาศาสตร์ได้พบว่าผู้ชายที่ทำงานบ้านได้จะดึงดูดต่อผู้หญิงมากกว่า เพราะงั้นก็ถึงเวลาที่จะทำให้ข้อมูลพวกนั้นเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา... และแน่นอนว่าเป็นประโยชน์ต่อเราด้วย

ชีวิตสดใสได้เตรียมผลสรุปของการค้นพบเหล่านี้ เพื่อที่เราจะได้ให้เขาทำงานบ้านมากขึ้นเพื่อผลดีต่อตัวพวกเขาเอง

ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์ข้อมูลแห่งชาติเพื่อได้มาซึ่งผลลัพธ์เหล่านี้

เพราะสก็อต โคลทราน (Scott Coltrane) และไมเคิล อดัมส์ (Michele Adams) นักสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่ริเวอร์ไซด์ เราจึงสามารถอธิบายได้ว่าทำไมผู้ชายถึงดูมีเสน่ห์เมื่อเขากวาดบ้านหรือหยิบผ้าไปซัก ในผลวิเคราะห์ข้อมูลของพวกเขาจากโครงการการศึกษาของพัฒนาการเสริมของเด็กอเมริกันแห่งรายได้แบบพลวัต พวกเขาได้ค้นพบว่าผู้หญิงมองว่าผู้ชายที่ทำงานบ้านมากกว่าจะดึงดูดมากกว่า และเป็นที่ต้องการ

พวกเขาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแค่สองคนที่พบสิ่งนี้

การค้นพบของพวกเขาได้รับการสนับสนุนโดยสภาครอบครัวร่วมสมัย ซึ่งชี้ให้เห็นว่าในปัจจุบันนี้ผู้หญิงก็ทำงานเต็มเวลาเช่นกัน คู่รักที่แบ่งกันทำงานบ้านเท่า ๆ กันจะมีความพึงพอใจกับทุกแง่มุมของการแต่งงานมากกว่า

ผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ ก็ได้พิสูจน์ถึงข้อสรุปนี้ด้วยผลงานวิจัยของพวกเขาเอง อย่างเช่น ดร.ก็อตแมน (Dr. Gottman) นักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของความสัมพันธ์และการแต่งงาน การค้นคว้าของก็อตแมน (Gottman) ทำให้เขาเชื่อว่าภรรยามองว่าสามีที่มีส่วนร่วมในการทำงานบ้านเป็นสัญญาณแห่งความรัก ซึ่งทำให้พวกเธอตกหลุมรักพวกเขามากยิ่งขึ้น

หมดเวลาแล้วสำหรับการมองแบบเหมารวม

ผลการวิเคราะห์ไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวที่ว่าผู้ชายจะถูกมองว่าแมนน้อยลงถ้าพวกเขาทำงานบ้านเป็นประจำ อย่างเช่น การดูแลลูก, การทำอาหาร เย็นหรือการถูพื้น ซึ่งความเป็นจริงของสถานการณ์ค่อนข้างตรงกันข้าม เพราะการที่พวกเขาทำแบบนั้นทำให้พวกเขาดูน่าปรารถนาและน่าดึงดูดมากขึ้น และยังทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ผู้ชายที่ล้างจานและเลี้ยงลูกเป็นเรื่องดีกับลูกชายเช่นกัน

เด็กผู้ชายตัวเล็ก ๆ ได้ประโยชน์จากตัวอย่างที่พ่อของเขาทำเช่นกัน จากข้อมูลได้แสดงให้เห็นว่าเด็กในโรงเรียนที่ทำงานบ้านกับพ่อของเขาเข้ากันได้ดีกับเพื่อน และยังพัฒนามิตรภาพได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ทำงานบ้าน นอกจากนั้น พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะไม่เชื่อฟังคุณครู, ทำตัวไม่ดีในห้องเรียน มีอาการซึมเศร้าหรือแยกตัวออกจากสังคมน้อยกว่าคนที่ไม่ได้ทำงานบ้านอีกด้วย และแทบทุกคนจะมองว่าเด็กคนนั้นมีเสน่ห์และอยากเล่นด้วย

งานบ้านอะไรที่คุณชอบเห็นผู้ชายทำมากที่สุด ? ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร, ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนผ้าอ้อม ? คุณจะทำอย่างไรเพื่อให้คู่รักของคุณมีส่วนร่วมในการทำงานบ้านมากขึ้น ? แบ่งปันเคล็ดลับของคุณที่ด้านล่างหน่อยสิ !

เครดิตภาพพรีวิว elsapatakyconfidential / Instagram, Usher / Twitter
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ผู้ชายที่ทำอาหารและทำความสะอาดได้เป็นอะไรที่ยากจะต้านทานที่สุดสำหรับผู้หญิง อ้างอิงตามวิทยาศาสตร์
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ