ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมคู่สมรสในประเทศญี่ปุ่นถึงนอนแยกกัน

บ้านและอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กไม่สามารถหยุดพฤติกรรมการแยกเตียงหรือแยกห้องนอนของคู่รักชาวญี่ปุ่นได้ ซึ่งนี่ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่หรือเป็นปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์แต่อย่างใด แต่พวกเขากลับเชื่อว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเสียด้วยซ้ำ

ชาวชีวิตสดใสค้นพบว่าเหตุใดคู่สมรสในญี่ปุ่นจึงเลือกที่จะนอนแยกกัน และพวกเราก็ประทับใจเหตุผลของพวกเขามาก

พวกเขามีตารางเวลาการนอนที่ต่างกัน

เหตุผลแรกที่ทำให้คู่รักชาวญี่ปุ่นตัดสินใจแยกกันนอนคือตารางเวลาการทำงานที่แตกต่างกัน และการทำให้คนที่คุณรักต้องตื่นจากการที่คุณเลิกงานดึก หรือต้องออกบ้านแต่เช้าจะทำให้พวกเขาไม่ได้พักผ่อนอย่างมีคุณภาพ นี่คือเหตุผลว่าทำไมการนอนในห้องอื่นจึงเป็นอะไรที่สมเหตุสมผล สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาทั้งคุ่นอนหลับสบายและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

ลูก ๆ มักนอนกับแม่

การที่ลูก ๆ ต้องนอนกับคุณแม่ชาวญี่ปุ่นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นคุณพ่อจึงต้องตัดสินใจว่าจะนอนเตียงเดียวกัน หรือไปนอนที่ห้องอื่น แม้แต่ทางวิทยาศาสตร์ก็พิสูจน์แล้วว่าการที่ผู้ปกครองและเด็ก ๆ นอนด้วยกันจะช่วยให้เด็กนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มมากขึ้น และช่วยให้เด็กรักษาอุณหภูมิและอัตราการเต้นของหัวใจให้คงที่ (ซึ่งสำคัญมากในวัยเด็ก) และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดโอกาสภาวะเสียชีวิตกะทันหันของทารกได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เด็กมีความนับถือตนเองดีขึ้น เป็นอิสระได้เร็วขึ้น และเรียนดีขึ้น

พวกเขาเชื่อว่าการนอนแยกกันหมายถึงความสงบสุข

ในขณะที่คู่รักหลายคู่ที่เริ่มแยกกันนอนมักคิดว่าการหย่าร้างเริ่มอยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่ชาวญี่ปุ่นกลับมองต่างออกไป พวกเขาให้ความสำคัญกับการนอนเป็นอย่างมาก และไม่ต้องการถูกรบกวนระหว่างการนอนหลับ ซึ่งนั่นหมายความว่าพวกเขาไม่ต้องการและไม่ชอบนอนกรน การนอนกระสับกระส่าย การนอนดิ้น ฯลฯ แม้ว่าบางคนจะไม่มีโอกาสได้นอนคนละห้อง แต่พวกเขาก็ยังหวังที่จะมีการนอนหลับที่แสนสบาย

การนอนแยกกันของคู่รักมีประวัติศาสตร์มายาวนานแล้ว

ที่นอนฟูกเป็นที่นอนยัดนุ่นเพื่อรองรับร่างกายให้สบาย ซึ่งในอดีตนั้นมีการใช้ฟูกนอนขนาดเท่าเตียงเดี่ยวเพียงอย่างเดียว ดังนั้น แม้ว่าคุณจะอยากคลอเคลียกับคนที่คุณรัก ตัวของคุณก็จะต้องตกไปอยู่ตรงกลางระหว่างที่นอนสองผืน และต้องสัมผัสกับพื้นที่เย็น ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวนัก ในทุกวันนี้ยังมีหลายครอบครัวที่ยังคงใช้ที่นอนประเภทนี้อยู่ เนื่องจากมันใช้พื้นที่ไม่มากและพับเก็บได้ง่าย

คุณนอนแยกกับคู่รักของคุณหรือเปล่า ? แล้วคุณคิดว่าสิ่งนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักของคุณดีขึ้นได้หรือไม่ ?

ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมคู่สมรสในประเทศญี่ปุ่นถึงนอนแยกกัน
แชร์บทความนี้