ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมผู้ชายถึงหนีไปเข้าห้องน้ำ

เราใช้ห้องน้ำกันค่อนข้างบ่อย แต่ไม่ใช่ทุกการใช้งานที่จะเกี่ยวข้องกับความต้องการทางร่างกายของเราเสียทีเดียว เพราะปรากฎว่ามันสามารถเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบได้ จากการสำรวจของเพ็บเบิล เกรย์ (Pebble Grey) นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผู้ชายใช้เวลาโดยเฉลี่ย 7 ชั่วโมงต่อปีอยู่ในนั้น

พวกเราที่ชีวิตสดใสทราบดีว่ามันยากแค่ไหนที่จะหาเวลาให้ตัวเอง และห้องน้ำก็เป็นวิธีที่ดีในการแก้ปัญหานี้สำหรับทั้งชายและหญิง

ทำไมผู้ชายถึงหนี:

ผู้ชายซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำเพื่อหาเวลาให้กับตัวเอง เมื่อคู่ของพวกเขาบ่น ต้องการให้ทำอะไรให้ หรือเมื่อเด็ก ๆ ส่งเสียงดัง มันจึงเป็นวิธีหนึ่งที่แน่นอนสำหรับพวกเขาที่จะหลีกหนีจากความเร่งรีบกับความวุ่นวาย และเพลิดเพลินไปกับความเป็นส่วนตัวและช่วงเวลาอันเงียบสงบ

เหตุผลอื่น ๆ ที่ผู้ชายหนีไปเข้าห้องน้ำ คือความต้องการที่จะหลีกเลี่ยงงานบ้านและเพื่อให้สามารถใช้โทรศัพท์ได้โดยที่ไม่ถูกรบกวน โดย 25% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าหากพวกเขาไม่มีโอกาสซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะรับมือได้อย่างไร

เป็นสถานที่ปลอดภัย

23% ของผู้ชายพูดถึงห้องน้ำว่าเป็น “สถานที่ปลอดภัย” และก็ไม่ได้เป็นเพียงที่หลบภัยเท่านั้น แต่เป็นโอกาสที่จะซ่อนตัวจากคนอื่นและได้รับความสงบ โดย 14% ของพวกเขาถึงกับเก็บสิ่งของต่าง ๆ เอาไว้ในนั้นเพื่อใช้ฆ่าเวลา เช่น หนังสือ นิตยสาร และอาหาร

ห้ามรบกวน !

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับสถานการณ์นี้ และในทุก ๆ 10 ตัวอย่างของการซ่อนตัวในห้องน้ำก็มักจะถูกขัดจังหวะ ซึ่งบางบ้านถึงกับใช้กฎว่า “ห้ามรบกวน”

ผู้หญิงก็ซ่อนเช่นกัน

หากเราเปรียบเทียบระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงในการหนีไปเข้าห้องน้ำ เราจะพบว่าผู้หญิงครึ่งหนึ่งมักจะซ่อนตัวอยู่ที่นั่นเพื่อหยุดพักจากเด็ก ๆ อีกทั้งพวกเธอยังขังตัวเองอยู่ในนั้นหากอารมณ์เสีย และเช่นเดียวกับผู้ชาย พวกเธอยังเก็บขนมไว้ในห้องน้ำอีกด้วย

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการใช้ห้องน้ำที่เป็นสถานที่นั่งพัก ? แล้วคุณใช้มันเพื่อจุดประสงค์นี้บ้างหรือเปล่านะ ?

ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมผู้ชายถึงหนีไปเข้าห้องน้ำ
แชร์บทความนี้