ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมถึงเป็นเรื่องสำคัญในการห้ามไม่ให้ใครก็ตามนั่งบนเตียงนอนของคุณด้วยชุดที่ใส่นอกบ้าน

ถ้าแฟนสาวของคุณห้ามไม่ให้คุณนั่งบนเตียงของเธอ อย่าไปโกรธเธอ ! ทำตามอย่างเธอดีกว่า ถ้าคุณไม่รู้ว่าเสื้อผ้าของคุณไปเลอะอะไรมาบ้างทั้งวัน นี่คือความลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสิ่งสกปรกเหล่านี้

ชีวิตสดใส ระมัดระวังเป็นพิเศษ เมื่อเป็นเรื่องของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ดังนั้นถ้าคุณไม่สนใจว่าอะไรจะสัมผัสกับเตียงของคุณบ้าง เลื่อนลงไปดู แล้วค่อยขอบคุณเราทีหลังก็ได้

แบคทีเรียติดอยู่กับร่างกายเหมือนกาว

แบคทีเรียอาศัยอยู่ได้เป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนบนเสื้อผ้าของคุณ ฟิลลิป เทียร์โน (Philip Tierno) แพทย์และผู้อำนวยการด้านจุลวิทยาและภูมิคุ้มกันที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์คได้กล่าวไว้ เทียร์โน เสริมว่าแม้กระทั่งเสื้อผ้าใหม่เอี่ยมก็มีการปนเปื้อนของเชื้อโรคได้ ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีในการถอดเสื้อที่คุณใส่เดินไปไหนมาไหนมาเป็นเวลา 12 ชั่วโมงออก ก่อนที่จะนั่งบนเตียง กฎข้อนี้ควรที่จะนำมาใช้กับแขกของคุณเช่นกัน

การสวมเสื้อผ้าที่ใส่นอกบ้านบนเตียงนอนของคุณ เป็นสาเหตุให้เกิดการติดเชื้อ, ผื่น, สิว หรือแม้กระทั่งนำหมัดเข้ามาได้

หนึ่งในสาเหตุที่เรามักจะพบสิวบนหลังและหน้าอกของเรา มีสาเหตุมาจากเสื้อผ้าที่สกปรก ที่เป็นแหล่งรวบรวมฝุ่นจากถนนและที่ทำงาน, เหงื่อและผิวหนังที่ตายแล้ว โดยทั่วไปแล้วร่างกายของมนุษย์กำจัดเซลล์ผิวประมาณครึ่งล้านเซลล์ และเหงื่อประมาณหนึ่งลิตรต่อวัน และเตียงของคุณก็เป็นจุดศูนย์รวมของเชื้อโรคทั้งหมด

เสื้อผ้าที่ใส่นอกบ้านไปมาทุกหนทุกแห่งแล้ว จริง ๆ เลยล่ะ

ลองใช้เวลาสักนิดในการนึกดูว่าเสื้อผ้าที่ใส่นอกบ้านของคุณไปสัมผัสอะไรมาบ้าง ที่นั่งบนรถไฟใต้ดิน, เก้าอี้ที่ทำงาน, เก้าอี้บาร์, กำแพงลิฟท์, ม้านั่งในสวน...ทีนี้ลองคิดดูว่ามีกี่คนที่นั่งบนเก้าอี้เหล่านั้น คุณยังอยากจะเชิญให้พวกเขานั่งบนเตียงของคุณอีกไหม หลังจากที่คุณเริ่มรู้สึกแล้วว่าเสื้อผ้าของคุณไปสัมผัสอะไรมาบ้าง คุณจะคิดอีกครั้ง ก่อนที่จะปล่อยให้ใครก็ตามใส่เสื้อผ้าที่ใส่ออกนอกบ้านมาสัมผัสเตียงของคุณ

เตียงของคุณคือสถานที่ที่สบายและปลอดภัย

คุณควรจะรู้สึกสบายใจในการขดตัวในผ้าห่มและกอดหมอนของคุณ เนื่องจากมันเป็นที่ที่ให้คุณได้ผ่อนคลายและรับพลังงาน แผนกเวชศาสตร์การนอนแห่งฮาวาร์ดแนะนำว่าอย่าทำงานบนเตียงนอน และให้ใช้เวลากับเพื่อนฝูงในครัวหรือในห้องนั่งเล่นแทน ดังนั้นสมองจึงเชื่อมโยงเตียงนอนเข้ากับการพักผ่อนและความสบาย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการนอนที่มีคุณภาพ

คุณมีธรรมเนียมอะไรในบ้านของคุณรึเปล่า ? ตัวอย่างเช่น คุณอนุญาตให้สัตว์เลี้ยงขึ้นเตียงของคุณไหม ? เราจะดีใจมากถ้าคุณบอกให้เรารู้ในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง !

เครดิตภาพพรีวิว shutterstock.com
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมถึงเป็นเรื่องสำคัญในการห้ามไม่ให้ใครก็ตามนั่งบนเตียงนอนของคุณด้วยชุดที่ใส่นอกบ้าน
แชร์บทความนี้