ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 ดาราใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นตัวประกอบในหนังดังมาก่อน ไม่ว่าใครล้วนต้องเริ่มต้นจากสิ่งเล็ก ๆ ทั้งนั้น

ดาราใหญ่สุด ๆ บางคนในภาพยนตร์และทีวีซีรีส์ชื่อดังต่างต้องเริ่มมาจากบทบาทเล็ก ๆ ก่อนที่จะกลายเป็นคนดังด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งเหมือนกับชีวิตของคนเรานี่แหละ คุณมักจะต้องเริ่มต้นจากจุดต่ำสุดก่อนจึงจะค่อย ๆ ไปอยู่ในจุดที่สูงได้ ดังนั้นหากคุณอยู่ในวัยทำงาน หรือกำลังเรียนอยู่ และกำลังคิดว่าเมื่อไหร่หนอที่จะถึงคราวที่คุณจะได้เปล่งประกายบ้าง ให้คนพวกนี้เป็นแรงบันดาลใจให้คุณกันเถอะ

ชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อของซุปตาร์คนดังที่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับจุดหมายในชีวิต และพิสูจน์แล้วว่าความฝันบนเส้นทางฮอลลีวูดนั้นสามารถเป็นจริงได้

1. จูลีแอนน์ ฮัฟ

Gilbert Flores/Broadimage/Broad Image/East News, © Harry Potter and the Sorcerer's Stone / Warner Bros. and co-producers

นักแสดงสาวชาวอเมริกันและนักเต้นมืออาชีพ จูลีแอนน์ ฮัฟ (Julianne Hough) เริ่มต้นอาชีพการแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone) เมื่อปี 2001 ย้อนกลับไปในสมัยนั้น เธอมีอายุเพียง 11 ปีและเป็นสมาชิกของบ้านกริฟฟินดอร์ (Gryffindor) ส่วนตอนนี้เธอโด่งดังมากในฐานะผู้ชนะรายการ แดนซ์ซิ่ง วิธ เดอะสตาร์ (Dancing with the Stars) ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวนะ แต่ชนะถึงสองครั้งเลยทีเดียว ! และสำหรับผลงานของเธอในรายการนี้นั้น ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมีสาขานักออกแบบท่าเต้นดีเด่น (Best Choreography) ประจำปี 2008 และ 2009 อีกด้วย และคว้ารางวัลไปได้ในปี 2015

2. เรเก้-ฌอง เพจ

ก่อนที่จะได้รับบทดยุกแห่งเฮสติ้งส์ (Duke of Hastings) ในซีรีส์เรื่องบริดเจอร์ตัน: วังวนรัก เกมไฮโซ (Bridgerton) ซีซั่นแรก โดยเรเก้-ฌอง เพจ (Regé-Jean Page) เริ่มต้นอาชีพด้วยการรับบทตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 (Harry Potter and the Deathly Hallows — Part 1) โดยเขารับบทเป็นแขกรับเชิญในงานแต่งงานของ บิล วีสลีย์ (Bill Weasley) กับ เฟลอร์ เดอร์ลากูร์ (Fleur Delacour)

3. ซือมู่ หลิว

PATRICK T. FALLON/AFP/East News

ก่อนที่ซือมู่ หลิว (Simu Liu) จะได้รับบทพระเอกในภาพยนตร์ของค่ายมาร์เวลเรื่อง ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) ในปี 2013 เขาเคยรับบทในภาพยนตร์เรื่อง แปซิฟิค ริม สงครามอสูรเหล็ก (Pacific Rim) โดยเป็นตัวประกอบฉากมาก่อน การได้รับบทที่มีชื่อเดียวกันกับชื่อหนังน่าจะเป็นการบ่งบอกว่านั่นเป็นเป้าหมายของซือมู่ได้เลยทีเดียว เพราะเมื่อปี 2014 เขาเคยทวีตข้อความไปหามาร์เวลเป็นครั้งแรกและพูดว่า “เฮ้ มาร์เวล ทำกัปตันอเมริกากับธอร์ออกมาได้ดีมากเลยนะ ไม่คิดจะสร้างหนังที่มีฮีโร่เป็นคนเอเชียอเมริกันดูบ้างเหรอ ?”

มาร์เวลไม่ได้ตอบกลับทวีตนั้น ส่วนซือมู่ก็ใช้ชีวิตต่อไปโดยไปรับบทบาทที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในซิทคอมทางโทรทัศน์ของประเทศแคนาดาเรื่องมินิมาร์ท ไม่ขาดรัก (Kim’s Convenience) แต่เขายังคงไม่ยอมแพ้ต่อความฝันของตัวเองที่มีต่อหนังของมาร์เวล และในปี 2018 เขาก็ทวีตไปหามาร์เวลอีกครั้งและพูดว่า “โอเค มาร์เวล ตกลงเราจะคุยกันดี ๆ มั้ย #ShangChi”

4. เมแกน ฟอกซ์

Paramount/Courtesy Everett Collection/East News, © Bad Boys II/Columbia Pictures and co-producers

หลายคนคงไม่เคยรู้ว่าเมแกน ฟอกซ์ (Megan Fox) เคยร่วมงานกับไมเคิล เบย์ (Michael Bay) มานานก่อนที่เธอจะมาเล่นหนังเรื่อง ทรานส์ฟอร์เมอร์ส (Transformers) เสียอีก โดยเมื่อปี 2003 เธอเคยถ่ายฉากในคลับในฐานะตัวประกอบในภาพยนตร์ของผู้กำกับเบย์เรื่อง แบดบอยส์ 2 (Bad Boys II) มาแล้ว

5. เจซี เนลสัน

เจซี เนลสัน (Jesy Nelson) แห่งเกิร์ลกรุ๊ปวงลิตเติ้ล มิกซ์ (Little Mix) เคยรับบทที่เล็กมาก ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี (Harry Potter and the Goblet of Fire) ในฉากงานเต้นรำในคืนวันคริสมาสต์ ยูลบอล (Yule Ball) โดยก่อนหน้านั้น เธอยังเคยรับบทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง โสดแสบ แบบว่า (About a Boy) ที่มีฮิวจ์ แกรนต์ (Hugh Grant) เป็นพระเอกอีกด้วย

6. โทบี้ โจนส์

โทบี้ (Toby) เป็นคนพากย์เสียงด๊อบบี้ (Dobby) ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harry Potter) ถึง 2 ภาค ได้แก่ ภาคห้องแห่งความลับ (Chamber of Secrets) และ เครื่องรางยมทูต ภาค 1 (Deathly Hallows — Part 1) ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้ปรากฏกายในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มากกว่าเดิมอย่างเรื่อง กัปตันอเมริกา: อเวนเจอร์ที่ 1 (Captain America: The First Avenger) โดยรับบทเป็นอาร์นิม โซลา (Arnim Zola) และก็ได้กลับมาเล่นบทนี้อีกครั้งใน กัปตันอเมริกา: เดอะวินเทอร์โซลเจอร์ (Captain America: The Winter Soldier) ซึ่งท้ายที่สุดแล้วด้วยผลงานการแสดง กอปรกับผลงานศิลป์ของเขา ทำให้เขาได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติช (Order of the British Empire ) ในปี 2022

7. อีวา เมนเดส

© A Night at the Roxbury/ SNL Studios and co-producers, Columbia Pictures/Courtesy Everett Collection/East News

อาชีพการแสดงของอีวา เมนเดส (Eva Mendes) นั้น เริ่มต้นในช่วงยุคปี 90 ซึ่งนั่นรวมถึงบทบาทเล็ก ๆ อย่างบทเพื่อนเจ้าสาวในภาพยนตร์เรื่อง อะ ไนท์ แอท ร็อกซ์บิวรี่ (A Night at the Roxbury) เมื่อปี 1998 นับแต่นั้นเธอก็ได้รับบทนำในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จหลาย ๆ เรื่อง ได้แก่ เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก (2 Fast 2 Furious), พ่อสื่อเฟี้ยว..เดี๋ยวจัดให้ (Hitch) และ โกสต์ ไรเดอร์ (Ghost Rider)

8. เดเร็ค ฮัฟ

Gilbert Flores/Broadimage/Broad Image/East News

เหมือนกับ จูลีแอนน์ น้องสาวของเขาเลย เพราะเดเร็ค (Derek) ก็เคยรับบทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ภาคแรกมาก่อน หนึ่งในฉากเหล่านั้น เขาเล่นเป็นนักเรียนจากบ้านเรเวนคลอ (Ravenclaw) โดยเดเร็คยอมรับว่าเขาไม่เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้มาก่อน อย่างไรก็ตาม เขารู้ว่าการได้ถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากแค่ไหน ดังนั้นหลังจากถ่ายทำเสร็จแล้ว เขาก็เลยตัดสินใจขโมยชุดกลับบ้านไปด้วย

9. แชนนิง เททัม

Invision/Invision/East News

แชนนิง เททัม (Channing Tatum) พระเอกจากภาพยนตร์เรื่อง เขย่าฝันสะบัดซิกแพค (Magic Mike) คนนี้ ก็เคยมีเรื่องราวของจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ มาเล่าให้ฟังเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ในภาพยนตร์เรื่อง วอร์ ออฟ เดอะ เวิลด์ส อภิมหาสงครามล้างโลก (War of the Worlds) เขาเคยได้รับบทเล็กมาก ๆ เคียงข้างทอม ครูซ (Tom Cruise) มาก่อน อย่างไรก็ตาม คุณคงต้องใช้เวลาหาเขาในฝูงชนนานหน่อย โดยหนึ่งในฉากเหล่านั้น คุณอาจได้เห็นเขากำลังวิ่งหนีอยู่หน้าโบสถ์ที่กำลังถล่มนั่นเอง

10. เรเน เซลเวเกอร์

FREDERIC J. BROWN/AFP/East News

ก่อนหน้าที่จะมาเล่นภาพยนตร์เรื่อง บริดเจต โจนส์ ไดอารี่ บันทึกรักพลิกล็อค (Bridget Jones’ Diary) และได้รับรางวัลออสการ์ไป เรเน (Renée) ก็เคยเป็นตัวประกอบมาก่อน โดยเข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์สุดคลาสสิกเรื่อง ปาร์ตี้เกรียน ๆ ของวันเกรียน ๆ (Dazed and Confused) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 1993 และให้เครดิตเรเนในฐานะเด็กสาวที่อยู่บนรถกระบะสีฟ้า

คุณแปลกใจกับเรื่องจริงข้อไหนมากที่สุด ? คุณยังรู้จักดาราใหญ่คนอื่นอีกไหมที่เริ่มอาชีพการแสดงจากบทบาทเล็ก ๆ มาก่อน ? มาพูดคุยกันในได้ในคอมเมนต์เลย !

เครดิตภาพพรีวิว Gilbert Flores/Broadimage/Broad Image/East News, Harry Potter and the Sorcerer's Stone / Warner Bros. and co-producers
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/10 ดาราใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นตัวประกอบในหนังดังมาก่อน ไม่ว่าใครล้วนต้องเริ่มต้นจากสิ่งเล็ก ๆ ทั้งนั้น
แชร์บทความนี้