ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 ข้อผิดพลาดและสิ่งที่ซ่อนไว้ใน “สควิดเกม” ที่คุณอาจจะพลาดไป

ถึงแม้ว่าคุณจะอาศัยอยู่หลังเขา แต่คุณก็น่าจะเคยได้ยิน (ถ้าไม่ได้ดูหนังยาว ๆ ไม่หยุดไปแล้วนะ) หนังเกาหลีดราม่าโลกหม่นที่มีชื่อว่าสควิดเกม มันกลายเป็นหนึ่งในซีรีย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเน็ทฟลิกซ์ไปอย่างง่าย ๆ และทำให้มันขึ้นอันดับต้น ๆ ใน 90 ประเทศอย่างรวดเร็ว แต่ยิ่งมีคนดูมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเห็นการวิเคราะห์มากขึ้นเท่านั้นจนทำให้เห็นข้อผิดพลาดของหนังและเซอร์ไพร์สที่ซ่อนอยู่

พวกเราที่ชีวิตสดใสยังคงไม่จบกับซีรีย์เรื่องนี้ เราได้ค้นหาในอินเทอร์เน็ตเพื่อมองหาการค้นพบสิ่งต่าง ๆ ในเรื่องสควิดเกม ที่ถูกแบ่งปันโดยแฟน ๆ ตาเหยี่ยว เพื่อเป็นการเตือนสำหรับคนที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ บทความนี้มีสปอยล์

1. หมายเลขของผู้เล่นสลับกันมั่ว

ตอนต้นของเกมนี้มีผู้เข้าร่วม 456 คน และแต่ละคนได้รับหมายเลขที่ขึ้นอยู่กับลำดับที่พวกเขาเข้าร่วม

ตัวเลขของตัวละครหลักมีความสอดคล้องกันตลอดทั้งโชว์แต่ดูเหมือนว่าโปรดิวเซอร์ให้ความสำคัญกับรายละเอียดของผู้เล่นที่ไม่ได้โดดเด่นน้อยไปหน่อย

ผู้เล่นหมายเลข 061 ตามที่ระบุในฉากหนึ่งเดิมทีเป็นผู้หญิง แต่ในรูปภาพที่ถูกกำจัดกลับเผยให้เห็นภาพของผู้เล่นที่เป็นผู้ชายที่มีหมายเลขเดียวกัน ข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นกับผู้เล่นคนอื่นในตอนอื่น ๆ อีกเช่นกัน

2. มีผู้เล่นคนหนึ่งอายุมากกว่า 100 ปี

ผู้เข้าร่วมหมายเลข 017 ได้ประโยชน์จากการเล่นในเกมที่ห้า คือเกมที่พวกเขาต้องเดาว่าต้องกระโดดไปบนกระจกแผ่นไหนถึงจะปลอดภัยในการข้ามไปอีกฝั่ง

เขาดูออกว่ากระจกแผ่นไหนเป็นกระจกนิรภัยและแผ่นไหนที่จะแตก ดังนั้นฟรอนท์แมนจึงดูที่ประวัติของเขาและมันก็เปิดเผยว่าเขาทำงานที่โรงงานกระจก

ถึงอย่างนั้น ผู้ใช้รายหนึ่งในเรดดิท สังเกตเห็นความผิดปกติที่น่าขำนี้เกี่ยวกับปีเกิดของเขา ถ้าเขาเกิดในปี 1897 ก็เท่ากับว่าตอนนี้เขาอายุ 124 ปีแล้ว

แต่ดูเหมือนว่าเน็ทฟลิกซ์ได้แก้ไขข้อผิดพลาดนี้ให้ถูกต้องแล้ว เนื่องจากล่าสุดฉากในตอนนี้ได้แสดงให้เห็นปีที่ได้รับการแก้ไขแล้วซึ่งก็คือปี 1987

3. รูปทรงของร่มบนกำแพงเปลี่ยนไปในระหว่างการถ่ายทำ

ในเกมที่สองผู้เล่นจะต้องเลือกรูปทรง 4 แบบ ซึ่งก็คือวงกลม สามเหลี่ยม ดวงดาวหรือร่ม

กลายเป็นว่าพวกเขาต้องทำให้รูปทรงที่เลือกไปหลุดออกมาจากการประทับลายลงบนดัลโกน่าหรือแผ่นน้ำตาล

แต่มีคนสังเกตเห็นว่ารูปทรงของร่มบนกำแพงได้เปลี่ยนรูปร่างของด้านบนของร่มไปในทันที จากเส้นตรงเป็นแบบโค้ง เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้ทำให้เกมมีความท้าทายมากขึ้นแก่ผู้เล่นที่น่าสงสาร

4. ในฉากหนึ่ง ซองกีฮุนแกล้งทำเป็นกินอาหาร

นี่คือฉากที่ผิดพลาดมาก ๆ สำหรับคนที่มองข้ามมันไป ในตอนที่สาม กีฮุนบ่นว่าอาหารของเขาเย็นแค่ไหน อาจจะเป็นเพราะความผิดหวังจากสิ่งนี้ ก็เลยทำให้เขากินอากาศเข้าไปแทน

ถ้าคุณมีโอกาสย้อนกลับไปดูฉากนี้ คุณจะเห็นได้ว่าเขาแค่แกล้งทำเป็นกินอาหารโดยใส่ช้อนเปล่าเข้าไปในปาก

5. มีการแปลภาษาอังกฤษที่ไม่ถูกต้อง

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แบ่งปันความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับส่วนประกอบสำคัญที่แท้จริงของบทสนทนาในภาษาเกาหลี และวิธีการที่มันถูกเปลี่ยนมาเป็นคำบรรยายภาษาอังกฤษ

ตัวอย่างเช่น ในฉากที่ฮันมีนยอ (ผู้เล่นหมายเลข 212) พยายามที่จะชักจูงให้ผู้เล่นคนอื่นเลือกเธอเข้าทีม คำแปลบอกว่า “ถึงฉันไม่ใช่อัจฉริยะ แต่ฉันก็หาทางออกได้

ผู้ใช้คนหนึ่งชี้แจงว่าจริง ๆ แล้วมีนยอพูดว่า “ฉันฉลาดมาก แต่ฉันไม่มีโอกาสได้เรียน” เธอเสริมว่านี่เป็นส่วนสำคัญของบทเนื่องจากตัวละครที่ “ฉลาดแต่จน” นี้เป็นภาพแทนอันยิ่งใหญ่ของสื่อเกาหลี

6. มีปัญหาอย่างต่อเนื่องกับโทรศัพท์ของจีฮุน

ในช่วงสุดท้ายของซีรีย์ จีฮุนได้เดินทางไปในสถานีรถไฟและคุยโทรศัพท์กับลูกสาวของเขาด้วยซัมซุงเอส 7

แต่ในขณะที่เขากำลังรอไฟล์ทบินอยู่ในสนามบินอยู่นั้น ภาพตัดกลับมาพบว่าเขาถือซัมซุงเอส 3 อยู่ในมือ ดูเหมือนว่าโทรศัพท์ของเขาจะลดเกรดลงอย่างลึกลับในระหว่างการเดินทาง

7. โทรศัพท์ของฮวังจุนโฮ ไม่เคยแบตหมด

โทรศัพท์ของตำรวจหนุ่มกลายมาเป็นไฮไลท์สำคัญของหนัง มันทำให้เกิดมีมและคอมเมนต์ตลก ๆ ที่ผู้คนมองว่าเป็นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในฝัน แต่ไม่สมจริง

เป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่จุนโฮใช้โทรศัพท์เครื่องนี้เพื่อถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอและเขียนบันทึก เขาไม่เคยชาร์ตอุปกรณ์นี้เลย แต่มันก็ยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบจนถึงตอนจบ

เราไม่แน่ใจว่าจุนโฮมีชีวิตรอดหรือเปล่าตั้งแต่ถูกพี่ชายยิง แต่มันเป็นเรื่องที่ดีที่โทรศัพท์ของเขาอยู่ได้ตลอดรอดฝั่ง

8. พวกเขาใช้เบอร์โทรศัพท์ที่มีอยู่จริงบนนามบัตรของสควิดเกม

ในซีรีย์เรื่องนี้ ผู้เล่นที่น่าสนใจจะถูกขอให้ติดต่อไปตามเบอร์โทรศัพท์ถ้าพวกเขาอยากเข้าร่วมการแข่งขัน

ในชีวิตจริง หมายเลขโทรศัพท์นี้เป็นของผู้หญิงเกาหลีคนหนึ่งที่ถูกกระหน่ำส่งข้อความและโทรไปแกล้งหลังจากซีรีย์ได้รับความนิยมไปทั่วโลกออนไลน์

เน็ทฟลิกซ์รายงานว่าพวกเขาจะแก้ปัญหานี้โดยการตัดฉากที่เห็นเบอร์โทรออกไป

9. คังแซบยอกมีสำเนียงแบบเกาหลีเหนือ

ผู้ชมที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีอาจจะไม่สังเกตเห็นรายละเอียดที่น่าประทับใจของการแสดงของนักแสดงหญิงคนนี้ แต่ผู้ใช้รายหนึ่งของเรดดิทชี้ให้เห็นว่าแซบยอก (ผู้หลบหนีออกนอกประเทศ) ได้แสดงให้เห็นถึงสำเนียงของเกาหลีเหนือในบางฉาก

เขากล่าวเพิ่มว่าเมื่อแซบยอกอยู่ท่ามกลางผู้เล่นคนอื่น เธอจะปรับคำพูดและปรับตัวให้เป็นชาวเกาหลีใต้เพื่อหลีกเลี่ยงการแบ่งแยก และสำเนียงแบบนั้นจะออกมาก็ต่อเมื่อเธอพูดกับน้องชายและตัวแทนเท่านั้น

10. เกมถูกแปะไว้บนกำแพงในหอนอนของพวกเขา

บางทีสิ่งที่ซ่อนไว้ที่ใหญ่ที่สุดและมีความเกี่ยวเนื่องมากที่สุดภายในซีรีย์ก็คือเบาะแสที่ซ่อนอยู่แบบเส้นผมบังภูเขา ผู้เล่นมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการที่จะเดาเกมต่อไป แต่มันอยู่ตรงหน้าพวกเขามาโดยตลอด

ภาพวาดบนกำแพงในหอนอนได้บอกรายละเอียดของทุกเกมตั้งแต่ “เออีไอโอยู หยุด” ไปจนถึงด่านสุดท้ายของสควิดเกม

พวกมันถูกซ่อนไว้ด้านหลังของเตียงในช่วงต้นของการเข้าแข่งขัน แต่ถูกเปิดเผยอย่างช้า ๆ เมื่อผู้เข้าร่วมถูกกำจัดออก (กำจัดจริง ๆ)

คุณเคยดูสควิดเกมไหม คุณคิดยังไงกับหนังเรื่องนี้และคุณจะทำยังไงเพื่อที่จะเอาชนะ?

เครดิตภาพพรีวิว Squid Game / Netflix, Squid Game / Netflix
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/10 ข้อผิดพลาดและสิ่งที่ซ่อนไว้ใน “สควิดเกม” ที่คุณอาจจะพลาดไป
แชร์บทความนี้