ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 นักแสดงที่ควรจะได้รับบทบาทในเรื่อง “ทไวไลท์” ถ้าผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงฟังคนเขียนหนังสือสักหน่อย

สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) ผู้เขียนซีรีย์หนังสือทไวไลท์ เผยว่าเธอจะเลือกนักแสดงคนไหนให้รับบทตัวละครหลักในภาพยนตร์ชื่อดังที่มาจากหนังสือของเธอ ใครจะไปรู้ดีกว่าคนเขียนว่าเอ็ดเวิร์ด คัลเลน (Edward Cullen) แวมไพร์สุดหล่อ และเบลล่า สวอน (Bella Swan) คนรักของเขาควรจะหน้าตาเป็นยังไง ?

พวกเราที่ชีวิตสดใสเชื่อว่าถ้าผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงฟังความเห็นของผู้เขียนสักนิด โลกอาจจะได้เห็นทไวไลท์ซาก้าในแบบที่ต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิงเลยก็ได้

สตีเวน สเตรต รับบทเป็น เจคอบ

นักแสดงหนุ่ม สตีเวน สเตรต (Steven Strait) ดูเหมือนกับเจคอบ (Jacob) ตามที่สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) จินตนาการไว้เป๊ะ แต่เธอกังวลว่าเขาอาจจะดูเป็นผู้ใหญ่เกินไปจากเวลาในการถ่ายทำแวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน เมเยอร์ (Meyer) ยังคิดอีกว่าไทเลอร์ โพซี่ (Tyler Posey) ผู้ที่โด่งดังจากบทบาททีนวูฟ อาจจะเป็นตัวเลือกที่สองสำหรับบทบาทนี้

ชาร์ลี ฮันแนม รับบทเป็น คาร์ไลล์ คัลเลน

บทบาทของหัวหน้าของครอบครัวแวมไพร์อาจจะตกเป็นของชาร์ลี ฮันแนม (Charlie Hunnam) เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เมเยอร์ (Meyer) ชื่นชอบ เธอชอบการแสดงของเขาในเรื่องเดอะไลฟ์ แอนด์ แอดเวนเจอร์ส ออฟ นิโคลัส นิคเคิลบี ที่เขารับบทเป็นตัวละครหลักเป็นอย่างมาก แต่เมเยอร์ (Meyer) ได้กล่าวว่าฮันแนม (Hunnam) มักจะปฏิเสธในการทำงานกับบทที่มีแวมไพร์ ดังนั้นในกรณีนี้ฝันของเธอจึงไม่เป็นจริง

จอห์น ซี ไรลีย์ รับบทเป็น ชาร์ลี สวอน

มีผู้สมัครหลายคนพร้อมที่จะเล่นบทนี้ แต่จอห์น ซี ไรลีย์ (John C. Reilly) ผู้เข้าชิงออสการ์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เมเยอร์ (Meyer) มั่นใจว่าเขาจะตีบทชาร์ลี สวอน (Charlie Swan) พ่อของเบลล่า (Bella) ได้แตก

เมเยอร์ (Meyer) ยังคิดอีกด้วยว่าวินซ์ วอห์น (Vincent Vaughn) และอดัม เลอเฟร์ฟ (Adam LeFevre) อาจจะเหมาะกับบทนี้เช่นกัน เธอเชื่อว่าวินซ์ วอห์น (Vincent Vaughn) จะดูดีบนหน้าจอหากมีการเพิ่มน้ำหนักและหัวโล้น และอดัม เลอเฟร์ฟ (Adam LeFevre) ก็ดึงดูดความสนใจจากเมเยอร์ (Meyer) ได้ จากการรับบทเป็นดาม่อน แบรดลีย์ (Damon Bradley) ในเรื่องโอนลี่ยู

โจแอนนา ครูปา รับบทเป็น โรซาลี เฮล

นี่เป็นกรณีที่นักเขียนพร้อมที่จะละทิ้งความเชื่อของเธอ และเลือกให้นางแบบรับบทบาทแทนที่จะเป็นนักแสดง โจแอนนา ครูปา (Joanna Krupa) เป็นนางแบบแฟชั่นชาวอเมริกันที่มีรากเหง้าเป็นชาวโปแลนด์ เธอพอจะมีประสบการณ์ด้านการแสดงอยู่บ้าง แต่เธอเคยแสดงแค่ในรายการทีวีบางตอน อย่างเช่นเรื่องหน่วยเฉพาะกิจสืบศพสะเทือนเวกัส

แดเนียล คัดมอร์ รับบทเป็น เอ็มเม็ตต์ คัลเลน

แดเนียล คัดมอร์ (Daniel Cudmore) อาจจะได้รับบทเป็นน้องชายของเอ็ดเวิร์ด (Edward) เอ็มเม็ตต์ คัลเลน (Emmett Cullen) อย่างน้อยสเตเฟนี (Stephenie) ก็หวังว่าเขาจะได้บทนี้ ผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงได้นำความคิดเห็นของเธอไปพิจารณา แต่ก็เลือกนักแสดงคนอื่นแทน ผลก็คือแดเนียล (Daniel) ได้รับบทเป็นเฟลิกซ์ (Felix) ผู้ปกป้องโวลตูรี (Volturi)

เรเชล ลีห์ คุก รับบทเป็น อลิส คัลเลน

ตามที่ผู้เขียนกล่าวไว้ นักแสดงหญิงคนเดียวที่โผล่เข้ามาในหัวของเธอเมื่อนึกถึงอลิส คัลเลน (Alice Cullen) ก็คือเรเชล ลีห์ คุก (Rachel Lee Cook) นักแสดงหญิงคนนี้แสดงในรายการทีวี และภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่

คิลเลียน เมอร์ฟี รับบทเป็น เจมส์

ตอนแรก เมเยอร์ (Meyer) มีแนวโน้มที่จะเสนอบทของเจมส์ (James) ให้กับโจชัว แจ็คสัน (Joshua Jackson) แต่หลังจากที่เขาเห็นคิลเลียน เมอร์ฟี (Cillian Murphy) เขาก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกแรกของเธอ เธอชอบเขาในภาพยนตร์เรื่องแบทแมน บีกินส์ ที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) เป็นอย่างมาก

จอห์น สเตโมส รับบทเป็น ลอว์เรนท์

จอห์น สเตโมส (John Stamos) นักแสดงหนุ่มที่มีเสน่ห์และหล่อเหลาอาจจะได้เล่นเป็นลอว์เรนท์ (Laurent) เมเยอร์ (Meyer) กล่าวว่าถ้าจอห์น สเตโมส (John Stamos) ตัดสินใจที่จะรับบทในภาพยนตร์นี้ มันจะกลายเป็นบทที่โผล่มาไม่กี่นาทีสำหรับเขา

เอมิลี่ บราวนิ่ง รับบทเป็น เบลล่า สวอน

เมเยอร์ (Meyer) บอกว่าอัลเลน เพจ (Ellen Page) หรือแดเนียลล์ ปานาบาเกอร์ (Danielle Panabaker) อาจจะได้รับบทเป็นเบลล่า (Bella) แต่เอมิลี่ บราวนิ่ง (Emily Browning) เป็นตัวเลือกที่เธอชื่นชอบ ผู้เขียนรู้สึกดึงดูดจากรูปลักษณ์ของเอมิลี่ (Emily) โดยเฉพาะริมฝีปากที่เผยอของเธอ แต่เมเยอร์ (Meyer) ก็เปิดรับตัวเลือกอื่น ความต้องการหลักของเธอก็คือ เธอต้องการให้เบลล่า (Bella) รับบทโดยนักแสดงจริง ๆ ที่ไม่ใช่ป๊อบสตาร์

เฮนรี คาวิลล์ รับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน

สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) มีความคาดหวังที่ชัดเจนเกี่ยวกับเอ็ดเวิร์ด คัลเลน (Edward Cullen) ว่าจะต้องเป็นยังไง เธอไม่พร้อมที่จะพิจารณาคนที่อายุมากกว่า 21 ปี หรือใครก็ตามที่ไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพ นั่นหมายความว่าต้องไม่ใช่นักร้องหรือนายแบบ

เมเยอร์ (Meyer) พบว่าเฮนรี คาวิลล์ (Henry Cavill) เป็นตัวเลือกนักแสดงที่ดีที่สุดสำหรับบทบาทนี้ แต่เขาอายุ 24 ปีแล้วและนั่นทำให้เมเยอร์ (Meyer) รู้สึกหงุดหงิดมาก อย่างไรก็ตาม เธอกล่าวว่าเธอจะมอบบทคาร์ไลล์ คัลเลน (Carlisle Cullen) ให้กับเขาถ้าชาร์ลี ฮันแนม (Charlie Hunnam) ปฏิเสธ

ตัวเลือกไหนที่คุณคิดว่าจะเป็นการคัดเลือกนักแสดงที่ดีที่สุด ? คุณรู้จักนักแสดงคนอื่นที่เหมาะกับบทบาทเหล่านี้อีกหรือไม่ ?

เครดิตภาพพรีวิว God Help the Girl / British Film Company, Twilight / Summit Entertainment
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/10 นักแสดงที่ควรจะได้รับบทบาทในเรื่อง “ทไวไลท์” ถ้าผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงฟังคนเขียนหนังสือสักหน่อย
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ