ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 ข้อผิดพลาดที่ทั้งผู้กำกับภาพยนตร์, คนตัดต่อหรือแม้กระทั่งโปรดิวเซอร์ไม่สังเกตแต่เราเห็น

ขณะที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ ผู้กำกับหนังพยายามที่จะใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ ทุกอย่างเพื่อทำให้หนังดูน่าเชื่อถือที่สุด อาจจะมีผู้คนหลายร้อยหรือแม้กระทั่งหลายพันคนทำงานในภาพยนตร์เรื่องเดียวก็ได้ และถึงแม้ว่าจะมีงบหลายล้านดอลลาร์และมีทีมงานจำนวนมากก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าคุณจะไม่เจอข้อผิดพลาดใด ๆ ในภาพยนตร์เลย

ที่ชีวิตสดใส เราได้รวบรวมข้อผิดพลาดในภาพยนตร์ที่คนทำหนังไม่ได้สังเกต แต่ผู้ชมที่ใส่ใจในรายละเอียดสังเกตเห็น

เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร (2019)

ซีรี่ย์บนเน็ตฟลิกซ์ที่สร้างมาจากหนังสือที่มีชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดยอันด์แชย์ ซาคอฟสกี (Andrzej Sapkowski) เรื่องเดอะวิทเชอร์ นักล่าจอมอสูรได้รับความนิยมอย่างมากในทันที แต่รายละเอียดบางอย่างก็ทำให้เกิดอารมณ์ที่หลากหลายกับแฟนหนังสือ เช่น สิริ (Ciri) ที่อยู่ในศตวรรษที่ 13 แต่เธอดูเหมือนกับผู้หญิงยุคใหม่มากกว่าเมื่อเธออายุมากขึ้น “เธอเอาเวลาที่ไหนไปแต่งคิ้วและขนตาของเธอ ?” แฟน ๆ สงสัย

สี่ดรุณี (2019)

หนึ่งในฉากที่มีทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet) เราจะเห็นว่ามีขวดพลาสติกอยู่ในฉากหลัง และถ้าคุณมองดี ๆ คุณก็จะเห็นว่ามีขวดที่ทำจากโลหะด้วย

ดาวน์ตัน แอบบีย์ (2010)

ทีมผู้สร้างซีรี่ย์ทางโทรทัศน์เรื่องดาวน์ตัน แอบบีย์ มีความพยายามอย่างมากที่จะตั้งใจทำเครื่องแต่งกายให้สอดคล้องกับยุคของประวัติศาสตร์ แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้ช่วยพวกเขาจากข้อผิดพลาดเล็ก ๆ ของชุดตัวในของแมรี่ ครอว์ลีย์ (Mary Crawley) ซีรี่ย์เรื่องนี้เกิดขึ้นในยุคเอ็ดเวิร์ดซึ่งเริ่มในปี 1912 ตอนที่คอร์เซ็ตแบบยาวที่ไม่ปกปิดหน้าอกกลายเป็นกระแสนิยม แต่หนึ่งในฉากของหนังที่มีมิเชลล์ ด็อกเกอรี (Michelle Dockery) เธอสวมคอร์เซ็ทรุ่นคลาสสิคที่ปิดหน้าอกอย่างเต็มที่

นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช (2000)

ในภาพยนตร์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เรามักจะเห็นเครื่องแต่งกายที่สอดคล้องกับเทรนด์สมัยใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น และไม่สำคัญว่าลูซิลลา (Lucilla) ลูกสาวของมาร์คัส ออเรลิอุส (Marcus Aurelius) จะเป็นตัวแม่ทางด้านแฟชั่นในตอนนั้นหรือเปล่า แต่มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เธอจะมีชุดรัดเอวในศตวรรษที่ 2

ดวลชีวิต ลิขิตชะตา (2021)

หนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่องดวลชีวิต ลิขิตชะตา มาร์เกอริต เดอ คาร์รูจส์ (Marguerite de Carrouges) เลี้ยงลูกหมาพันธุ์บอสตัน เทอร์เรีย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นประมาณปี 1875 แต่เหตุการณ์ของภาพยนตร์เกิดขึ้นประมาณปี 1386

ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส (2017)

คืนแรกของแอร์กูล ปัวโร (Hercule Poirot) บนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส เขาได้สวมเครื่องป้องกันหนวด แต่ในคืนที่สองเราจะเห็นได้ว่าแอร์กูลไม่ได้สวมสิ่งนี้ในขณะที่นอนบนเตียง การหลงลืมนี้ขัดแย้งกับความรอบคอบของปัวโรและดูเหมือนจะเป็นข้อผิดพลาดจากผู้สร้างภาพยนตร์

แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์ (2018)

ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยฉากที่แมรี่ สจ๊วต (Mary Stuart) วัย 19 ปีกลับจากฝรั่งเศสไปยังสกอตแลนด์ในปี 1561 และจบลงด้วยการถูกประหารชีวิตของเธอในปี 1587 รวมเป็นระยะเวลา 26 ปี

ตลอดเวลาทั้งเรื่อง ลุคของราชินีไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปเลยนอกจากทรงผมและรอยแผลเป็นจากไข้ทรพิษบนใบหน้าของเอลิซาเบธ (Elizabeth) ซึ่งรับบทโดยมาร์โก ร็อบบี้ (Margot Robbie) มันมหัศจรรย์มาก !

300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก (2006)

ถึงแม้ว่าเครื่องแต่งกายทุกอย่างจะถูกคิดมาเป็นอย่างดีแล้ว ชุดชั้นในก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดได้ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก มันเป็นสิ่งที่ลึกลับว่าชุดชั้นในสมัยใหม่ปรากฏขึ้นในยุคสปาร์ต้าโบราณได้ยังไง

จูดี้ (2019)

หนึ่งในฉากของตัวละครหลักที่รับบทโดยเรเน่ เซลเวเกอร์ (Renée Zellweger) กำลังกินเค้กด้วยมือขวา แต่แฟน ๆ ของจูดี้ การ์แลนด์ (Judy Garland) จะรู้ว่าเธอเป็นคนถนัดซ้าย ดังนั้นเธอจึงไม่ควรทำแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ในฉากก่อนหน้า ตอนที่เธอเซ็นลายเซ็น คนทำหนังได้ใส่ใจกับรายละเอียดนี้ แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ดูจะผ่อนปรนและลืมมันไปเลย

เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด (2015)

เหตุการณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกาในช่วงศตวรรษที่ 19 ฮิวจ์ กลาส (Hugh Glass) ตัวละครหลักพบว่าตัวเองอยู่ในสภาพอากาศที่หนาวอย่างรุนแรง เขาต้องหาทางออกจากป่าโดยลำพังและแก้แค้นคนทรยศ

สิ่งเดียวที่กลาสมีก็คือกระติกน้ำ เขาไม่มีทั้งมีดและใบมีด แล้วหนวดของเขาก็ดูจะไม่ยาวขึ้นเลยสักนิด

ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง (2017)

ตอนที่ทอนย่า (Tonya) เข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 1994 เราจะเห็นรองเท้าไอซ์สเก็ตคู่ใหม่ที่เท้าของเธอในฉากที่เชือกผูกรองเท้าของเธอขาด แต่ความเป็นจริงก็คือนักเล่นสเก็ตลีลาจะใส่รองเท้าแบบเดียวกับที่สวมใส่ระหว่างการฝึก ดังนั้นรองเท้าบู๊ทควรจะสึกหรออย่างเห็นได้ชัดแบบที่เราเห็นในวิดีโอเก่า

คุณมักจะเห็นข้อผิดพลาดในภาพยนตร์บ้างไหม ? มันทำลายความประทับใจของคุณต่อภาพยนตร์ที่คุณดูหรือเปล่า ? บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง

เครดิตภาพพรีวิว I, Tonya / AI-Film
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/11 ข้อผิดพลาดที่ทั้งผู้กำกับภาพยนตร์, คนตัดต่อหรือแม้กระทั่งโปรดิวเซอร์ไม่สังเกตแต่เราเห็น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ