ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 คนดังที่กล้าพอที่จะทำลายลุคสุดเป๊ะของตัวเองเพื่อรับบทที่ไม่ธรรมดา

ไม่ใช่นักแสดงทุกคนเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของตัวเองไปอย่างมาก แต่ทว่านักแสดงที่ตกหลุมรักในตัวละครที่พวกเขาได้รับบทก็ยินดีที่จะทำทุกอย่างเพื่อนำเสนอให้ผู้ชมสามารถเชื่อในตัวละครนั้น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และบางครั้งการแปลงโฉมก็ดูยิ่งใหญ่มาก จนแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะจำนักแสดงได้

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ตัดสินใจที่จดจำเหล่านักแสดงที่เลือกรับบทเจ๋ง ๆ แทนการเลือกบทที่มีรูปลักษณ์น่าดึงดูด และในส่วนของแถมท้ายบทความ พวกเราจะบอกคุณเกี่ยวกับดาราสาวที่มีการแปลงโฉมหลายครั้ง

วิโนน่า ไรเดอร์ — เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความทรงจำของหญิงชราคนหนึ่ง ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องของตัวเองให้หลานสาวฟัง วิโนน่า ไรเดอร์ (Winona Ryder) รับบทเป็นทั้งหญิงชราและตัวเธอเองที่อายุน้อย

จิม แคร์รี่ — อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย

จิม แคร์รี่ (Jim Carrey) เก่งในการแปลงโฉมเป็นตัวละครที่แตกต่างกันมาก ๆ ตัวอย่างเช่น เขาได้แสดงเป็นโอลาฟ (Olaf) จอมวายร้ายตัวหลักในหนังร่วมกับผู้ช่วยสเตฟาโน่ (Stephano) และกัปตันแชม (Captain Sham)

ฮัลลี่ เบอร์รี่ — คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลา

นักแสดงสาวได้เล่นถึง 6 บทบาทในหนังเรื่องนี้ โดยเธอได้รับการแต่งหน้าที่น่าทึ่งมาก ๆ จนคุณจะจำเธอได้ก็ต่อเมื่อคุณเห็นเครดิตหนัง

คริส อีแวนส์ — ยึดด่วน วันสิ้นโลก

มันยากมากที่จะเปลี่ยนกัปตันอเมริกา (Captain America) ให้เป็นคนที่ดูน่าสงสารที่แทบไม่มีอาหารกินเลย แต่ทว่านักออกแบบเครื่องแต่งกายและช่างแต่งหน้าได้จัดการซ่อนหน้าตาซูเปอร์ฮีโร่ของนักแสดงหนุ่มเอาไว้ภายใต้การแต่งหน้าชั้นยอด

คาเมรอน ดิแอซ — ตายล่ะหว่า...ดูดคนเข้าสมองคน

คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) ต้องเปลี่ยนรูปลักษณ์เล็กน้อยเพื่อรับบทตัวละครในเรื่อง ตายล่ะหว่า...ดูดคนเข้าสมองคน ซึ่งดาราสาวก็ไม่ได้คาดหวังว่าผู้คนจะจำเธอไม่ได้

คิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์ — ดินแดนไร้เสียง 2

คิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์ (Cillian Murphy) ปรากฏตัวอยู่ในหนังเรื่องนี้พร้อมกับหนวดเครารก ๆ และผมยาว

โอลิเวีย คุก — ผม กับ เกลอ และเธอผู้เปลี่ยนหัวใจ

ดาราสาวตัดสินใจโกนหัวเพื่อรับบทเป็นหญิงสาวที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

เบลค ไลฟ์ลี่ — โครตสาวมือพระกาฬ

ทรงผมสั้นและลุคที่ดูแย่ ๆ ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการแต่งหน้าชั้นยอดที่ดาราสาวคนนี้ต้องทำเพื่อรับบทนี้ แต่เมื่อเธอโพสต์ภาพแบบนี้ลงบนโซเชียลมีเดีย บางคนก็คิดว่ามันเป็นหน้าตาที่ไม่แต่งหน้าของเธอจริง ๆ

จาเร็ด เลโต้ — ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้

จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) รับบทเป็นคนอายุ 118 ปี ซึ่งเป็นมนุษย์คนสุดท้ายบนโลก

แมนดี้ มัวร์ — ดิส อิส อัส

แมนดี้ มัวร์ (Mandy Moore) ก็แปลงโฉมเป็นคนแก่เช่นกัน การแต่งหน้าได้เพิ่มอายุให้กับเธอมากกว่า 40 ปี อีกทั้งเธอยังแสดงเป็นคนหนุ่มสาวในซีรีส์ แต่เหมือนกับคนอื่น ๆ ในเรื่อง เธอเปลี่ยนลุคไปตลอดทั้งซีรีส์

วิลเลม เดโฟ — เงาพยาบาท ปีศาจอมตะ

เดโฟ (Dafoe) รับบทเป็นแวมไพร์ที่ชื่อแม็กซ์ เชร็ค (Max Schreck) ในปี 2000 แล้วการแปลงโฉมที่น่าทึ่งนี้ก็ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม”

โมนิก้า เบลุชชี่ — ตะลุยพิภพมหัศจรรย์

เราเห็นแค่เพียงตัวละครของเบลุชชี่ (Bellucci) ที่มีการแต่งหน้าที่น่ากลัวเป็นเวลาหลายนาที แต่ก็ยากที่จะลืมได้

โบนัส: เอ็มม่า ธอมป์สัน

นักแสดงสาวที่สามารถรับบทได้แทบทุกบทนั้นเก่งในการเล่นเป็นตัวละครที่ต่างกันมาก ๆ ในปี 2004 เธอได้รับบทเป็นซีบิล ทรีลอว์นีย์ (Sybill Trelawney) ศาสตราจารย์ผู้สอนวิชาพยากรณ์ศาสตร์ในหนังเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) จากนั้นในปี 2005 เธอรับบทเป็นแนนนี่ แมคฟี่ (Nanny McPhee) และในปี 2021 เธอได้รับบทเป็นบารอนเนส ฟอน เฮลแมน (Baroness von Hellman) ศัตรูตัวสำคัญในเรื่อง ครูเอลล่า

นักแสดงคนโปรดของคุณคนใดที่คุณชื่นชอบการแปลงโฉมของพวกเขา ? บอกเราได้ในคอมเมนต์ที่ด้านล่างนะ !

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/12 คนดังที่กล้าพอที่จะทำลายลุคสุดเป๊ะของตัวเองเพื่อรับบทที่ไม่ธรรมดา
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ