ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 ความไม่สอดคล้องกันใน “ทไวไลท์” ที่มีแต่แฟนคลับตัวจริงเท่านั้นสังเกตเห็น

แวมไพร์ ทไวไลท์ ยังคงมีแฟนคลับหนาแน่นอยู่อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าหนังภาคล่าสุดจะเข้าฉายในปี 2012 หรือเมื่อ 8 ปีที่แล้วก็ตาม แต่หนังก็ยังคงดึงดูดผู้ชมได้อยู่จำนวนมาก โดยพวกเขานั้นดูหนังแต่ละภาคด้วยความตื่นเต้นและประหลาดใจ อย่างกับตอนที่ได้ดูมันเป็นครั้งแรกเลยเชียวล่ะ

อันที่จริงทางชีวิตสดใสเองก็ไม่มีข้อยกเว้น และเรากำลังจะแชร์ลิสต์ข้อผิดพลาดที่พบในหนังเรื่องนี้ ซึ่งไม่มีใครสังเกตเห็นมัน เว้นเสียแต่จะเป็นคนที่ละเอียดสุด ๆ ไปเลยล่ะ

1. นักเรียนชั้นมัธยมตลอดกาล

มีใครบางคนที่มีความสุขมากกับการอยู่ในโรงเรียนมัธยม โดยพวกเขาต่างหวังว่าจะได้อยู่ที่นั่นตลอดไป แล้วนี่ก็ดูเหมือนจะเป็นกรณีของพี่น้องตระกูลคัลเลน (Cullen) เพราะเป็นเรื่องแปลกมากที่เด็ก ๆ ในครอบครัวนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในโรงเรียนมัธยม ทั้ง ๆ ที่พวกเขาส่วนใหญ่ เช่น เอ็ดเวิร์ด (Edward) กลับดูเหมือนนักศึกษาวิทยาลัยมากกว่าเพื่อนร่วมชั้นคนอื่น ๆ เสียอีก

2. แหวนที่หายไปของเอ็ดเวิร์ด

ในเรื่องแวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น ภาค 1 เบลล่า (Bella) กับเอ็ดเวิร์ด (Edward) ได้ไปฮันนีมูนกันที่บราซิล แล้วในฉากที่ทั้งคู่นั่งอยู่บนรถแท็กซี่ ตอนที่เอ็ดเวิร์ด (Edward) เอามือโอบภรรยาหมาด ๆ ของเขานั้น คุณจะเห็นว่าเขาสวมแหวนแต่งงานอยู่ แต่หลังจากนั้นไม่นานในอีกฉากนึง ตอนที่ทั้งคู่สวีทหวานกันสุด ๆ อยู่บนถนนของเมือง
ริโอ เดอ จาเนโร เขากลับไม่ได้สวมแหวนแล้ว

3. เด็กผู้หญิงในโรงเรียนมัธยม

มีอยู่ฉากนึงในแวมไพร์ ทไวไลท์ โดยเฉพาะฉากในโรงยิม เมื่อเบลล่า (Bella) เล่นวอลเลย์บอลและบังเอิญตีไปโดนเพื่อนร่วมทีม ในขณะที่เธอวิ่งไปคว้าลูกบอลนั้น จู่ ๆ ก็มีเด็กผู้หญิงคนนึงปรากฏตัวขึ้นในที่เกิดเหตุ ทั้ง ๆ ที่นี่ควรจะเป็นโรงเรียนมัธยม ดังนั้นเราเลยไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กผู้หญิงถึงไปอยู่ตรงนั้นได้

4. ชายในเสื้อกั๊ก

ในหนังภาคแรก ตอนที่เบลล่า (Bella) ซึ่งรับบทโดยคริสเต็น สจ๊วร์ต (Kristen Stewart) มาถึงโรงเรียนมัธยมแห่งใหม่เป็นครั้งแรก ชายคนที่พูดกับเธอครั้งแรกนั้นไม่สวมเสื้อกั๊ก แต่พอเห็นภาพของเขาในระยะใกล้ เขาดันสวมมันขึ้นมาซะอย่างนั้น

5. กล้องวิเศษหรืออะไรประมาณนั้น...

ในหนังแวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน เบลล่า (Bella) ได้รับกล้องถ่ายรูปเป็นของขวัญวันเกิด เธอตัดสินใจใช้มันถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน ๆ โดยในฉากนี้ คุณสามารถเห็นสิ่งที่เบลล่า (Bella) ดูอยู่ในช่องมองภาพของกล้องกับภาพที่เธอกดถ่าย ซึ่งในขณะนั้นมีกลุ่มเพื่อนยืนโพสท่า พร้อมกับคนอีก 2 คนที่เดินผ่านด้านหลัง แต่แหงล่ะ สิ่งนี้ดันไม่ได้ปรากฏอยู่บนช่องมองภาพของกล้องเลย

6. พลังของแวมไพร์ที่ล้มเหลว

ในฉากฮันนีมูนของแวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น ภาค 1 ตอนที่เอ็ดเวิร์ด (Edward) มีความโรแมนติกและอุ้มเบลล่า (Bella) ตามประเพณีการแต่งงาน เขาเสียการทรงตัวเล็กน้อย ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงด้านที่เป็นมนุษย์ของโรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) แต่สำหรับนิยายเรื่องนี้แล้ว สิ่งนี้ดูไม่น่าเชื่อเอามาก ๆ เพราะว่าเอ็ดเวิร์ด (Edward) ควรจะมีพละกำลังมหาศาล

7. ถุงไข่

ตอนที่พี่น้องตระกูลคัลเลน (Cullen) ปรากฏตัวครั้งแรกในฉากโรงอาหาร หนึ่งในนั้นก็คือเอ็มเม็ตต์ (Emmett) เขามีถุงพลาสติกที่ดูเหมือนกับถุงไข่ แวมไพร์ชอบอาหารเช้าที่อุดมด้วยโปรตีนหรือเปล่านะ ?

8. ผิวของแวมไพร์บางครั้งส่องเป็นประกาย แต่บางครั้งก็ไม่

ข้อเท็จจริงที่ว่าผิวของแวมไพร์ในเรื่องแวมไพร์ ทไวไลท์ เรืองแสง แต่ไม่ได้เผาไหม้นั้นดูขัดแย้งกันไปหน่อย แต่ความจริงก็คือ สิ่งนี้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นได้ในบางสถานการณ์เท่านั้น เช่น ตอนที่เอ็ดเวิร์ด (Edward) โชว์ให้เบลล่า (Bella) ดูว่าตัวเขาเป็นยังไงเมื่อโดนแดด แต่พอในเวลาอื่นที่เขาปรากฏตัวตอนกลางวัน ผิวของเขาก็ไม่เรืองแสงแล้ว

9. ไมค์บูม

ดูเหมือนว่าในหนังภาคแรกมีสิ่งที่ไม่สอดคล้องกันเยอะกว่าเลยล่ะ เช่น ในฉากที่เบลล่า (Bella) ขับรถมาถึงโรงเรียนมัธยมด้วยรถตู้คันเก่าของเธอ คุณสามารถเห็นไมค์บูม (ไมค์ถ่ายหนัง) ของกองถ่ายได้อย่างชัดเจนในเงาสะท้อนบนหน้าต่างรถ

10. อนาคตที่คาดเดาไม่ได้

ความสามารถอย่างหนึ่งของอลิซ คัลเลน (Alice Cullen) คือการมองเห็นอนาคต อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเธอจะมีข้อจำกัดบางอย่าง รวมทั้งการมองไม่เห็นมนุษย์หมาป่า แต่นั่นก็ดูเหมือนจะไม่เป็นความจริง เพราะในการต่อสู้ครั้งใหญ่ในหนังแวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น ภาค 2 การฉายภาพอนาคตของเธอโชว์ให้เห็นภาพทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงหมาป่าด้วย

11. ดูเหมือนว่าแก้วน้ำจะเป็นของขวัญทั่ว ๆ ไป

อาจเป็นเพราะฟอร์คส์เป็นเมืองประหลาด จึงดูเหมือนร้านอาหารจะอนุญาตให้ผู้ที่มาทานอาหารนำแก้ว
เซรามิกติดตัวออกไปได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นในหนังแวมไพร์ ทไวไลท์ ในตอนที่เพื่อน ๆ ของเบลล่า (Bella) ออกมาจากร้านอาหาร และขณะที่พวกเขาเดินหยอกล้อกัน คุณจะเห็นว่าพวกเขาถือแก้วเซรามิกอยู่ด้วย

12. การตกแต่งที่แปลกประหลาดมาก ๆ

บางทีฉากที่ฮาที่สุด แต่ก็ยากจะอธิบายมากที่สุดในเรื่องนี้ คงเป็นตอนที่พ่อของเบลล่า (Bella) คุยกับเอ็ดเวิร์ด (Edward) ไปในเชิงรูปแบบการสนทนา “คอยดูแลลูกสาวฉันให้ดี” เพราะนอกเหนือจากความอึดอัดในการคุยกันแล้ว สิ่งที่โดดเด่นเลยก็คือ มีลูกปิงปองสองลูกวางอยู่บนโต๊ะอาหารของครอบครัวสวอน (Swan)

รายละเอียดอื่น ๆ อะไรอีกบ้างที่คุณสังเกตเห็นในหนังแวมไพร์ ทไวไลท์ แล้วทำให้คุณประหลาดใจ ?

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/12 ความไม่สอดคล้องกันใน “ทไวไลท์” ที่มีแต่แฟนคลับตัวจริงเท่านั้นสังเกตเห็น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ