ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

13 โปสเตอร์หนังพร้อมกับการตัดต่อสุดเฟลที่แสนฮาจนกลายเป็นไวรัล

มีคนจำนวนไม่มากที่ให้ความสนใจกับโปสเตอร์ภาพยนตร์ ซึ่งนั่นล่ะคือที่ ๆ เราจะพบสิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลและพิสดารสุด ๆ ได้ เลื่อนลงไปสิแล้วคุณจะได้รู้ว่าทำไมเมืองที่มีฮีโร่เป็นของตัวเองถึงมีอัตราการก่ออาชญากรรมสูงที่สุด และได้เจอกับเวทมนตร์ของแฮรี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ที่เขาไม่ได้ฉายให้เราดูในหนัง

ชีวิตสดใสหวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้นะ แต่ว่าก็อย่าไปโทษคนที่ทำโปสเตอร์เป็นอย่างแรกล่ะ เพราะมีไม่กี่คนหรอกที่สามารถผ่านการทดสอบด้วยเส้นตายได้น่ะ

แบทแมน อัศวินรัตติกาล

ถ้าคุณเคยสงสัยว่าทำไมเมืองที่มีซูเปอร์ฮีโร่เป็นของตัวเองถึงมีอัตราการก่ออาชญากรรมสูงและมีเหล่าวายร้ายหน้าใหม่โผล่มาแทบทุกวัน เรามีคำตอบให้คุณแล้ว ดูที่โปสเตอร์เรื่องแบทแมน อัศวินรัตติกาล ให้ดี ๆ สิ : แบทแมน (Batman) มองไม่เห็นอาชญากรรมทั้งหมดเพราะเขาดันไปมองที่กรอบกระจกยังไงล่ะ

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1

เป็นเวทมนตร์คาถาที่แอร์วิน ชเรอดิงเงอร์ (Erwin Schroedinger) นักฟิสิกส์ชาวออสเตรียจะต้องชอบแน่ ๆ เพราะแฮร์รี่ (ดูที่หัวของเขาสิ) นั้นอยู่ทั้งด้านในและด้านนอกขบวนรถไฟพร้อมกันเลย กลายเป็นว่าการที่สสารมีอยู่ในสองสถานที่พร้อมกันนั้นไม่ได้เกี่ยวกับกลศาสตร์ควอนตัม แต่เป็นเวทมนตร์ฮอกวอร์ดส์ล้วน ๆ ซะงั้น

กัลลิเวอร์ผจญภัย

แจ็ก แบล็ก (Jack Black) ดูท่าจะช็อกมากที่เหล่าคนตัวเล็กนับสิบกว่าคนมัดเขาไว้ และคงจะตกใจที่ฟันเขาหายไปหมดอีกด้วย เราไม่รู้จะอธิบายยังไงเลย และมันก็ช่างยากที่จะเข้าใจว่าทำไมนักโฟโตช็อปถึงเลือกที่จะ “ลบ” ฟันและลิ้นของแบล็กไปซะเกลี้ยง

300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก

แน่นอนว่าราชาลีโอไนดัส (Leonidas) ออกรบด้วยหอกแน่ ๆ แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดความเข้าใจผิดบางอย่างขึ้นทำให้ในมือเขาถือดาบแทน

โซเลส

ถ้าคุณดูที่หัวของโคลิน ฟาร์เรล (Colin Farell) ดี ๆ คุณจะเห็นว่าความพยายามในการทำให้หัวของเขาขนาดเท่าหัวของแอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Anthony Hopkins) นั้นจบไม่สวยเท่าไหร่ เพราะสัดส่วนของหัวพังเละไปเลย: บริเวณผมนั้นโดนยืดออกมากเกินไป และขนาดหน้าผากก็ใหญ่เสียจนทำให้วายร้ายผู้โชคร้ายที่สุดอย่างเมก้ามายด์ (Megamind) อิจฉาได้เลยล่ะ

โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

โลแกนเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องของตัวละครที่เรารู้จักกันดีอย่างวูลฟ์เวอรีน (Wolverine) กับลอร่า (Lora) มนุษย์กลายพันธุ์วัย 11 ขวบ ซึ่งมือของฮิวจ์ แจ็กแมน (Hugh Jackman) นั้นดูใหญ่เอาเรื่องเมื่อเทียบกับมือของนักแสดงสาวตัวน้อย และรูปนี้ก็ได้ก่อให้เกิดคำถามขึ้นว่าเด็กจะนิ้วยาวได้ขนาดนี้เลยเหรอ แล้วทำไมมือของเด็กผู้หญิงมันถึงเล็กจังเลยล่ะ ?

ศึกซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์มหากาฬ

เดอะคอมเมเดี้ยน (The Comedian) เป็นตัวละครที่รวมเอาความย้อนแย้งเอาไว้ แต่ก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เขายังต้องยอมรับว่ามันไม่สมเหตุสมผลเอาเสียจริง ๆ ลองดูที่มือขวาของเขาสิ : ถ้าจะจุดไฟจากปืนพ่นไฟ อย่างน้อยก็ต้องกดไกปืนด้วยสิ และนี่ก็คืออีกหนึ่งเวทมนตร์ที่แม้แต่ฮอกวอตส์ก็ไม่รู้จัก

รักแท้ไม่แพ้ระยะทางดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) กำลังกอดกับคู่หูนักแสดงของเธอในท่วงท่าที่แสนหวาน... แต่เดี๋ยวก่อน มันเป็นไปได้ยังไงกัน ? ดูที่มือของเธอสิ มันเป็นไปได้แค่ 2 ทางเท่านั้น: แบบแรก นักแสดงสาวเจ้ามีไหล่ที่แคบเอาซะมาก ๆ หรือสอง เหล่านักแสดงนั้นสวมกอดกันด้วยท่าอื่นต่างหาก แต่นักโฟโต้ช็อปดันลืมลบมือของเธอออกไปในแบบแก้รอบสุดท้ายของโปสเตอร์หนัง

คุณผัวสายฟ้าแลบ

ตามเนื้อเรื่องของหนัง นักดับเพลิงและชายในชุดสูทนั้นตกหลุมรักกับเอ็มมา ลอยด์ (Emma Lloyd) ที่รับบทโดยอูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) แต่คุณว่ามันไม่ดูแปลกไปหน่อยเหรอที่ท่าที่ชายทั้งสองคนทำในโปสเตอร์หนังมันดูไม่น่าจะรับตัวผู้หญิงได้เหมาะมือจริง ๆ ? หรืออาจเป็นเพราะความรู้สึกของพวกเขาไม่ได้มั่นคงพอ — พวกเขายิ้มแบบไม่แยแสและไม่แม้กระทั่งจะคิดถึงเอ็มมาด้วยซ้ำ

โอเวอร์ เฮอร์ เดด บอดี้

เราสงสัยว่าโปสเตอร์หนังอันนี้คืองานเผาในนาทีสุดท้าย หรือเป็นการแก้แค้นอีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria) กันแน่ ? คุณลองดูสิ นักแสดงสาวคงน่าจะโดนตัดต่อเอาหัวไปต่อกับตัวใครก็ไม่รู้แน่ ๆ แถมใครก็ไม่รู้ดันลบหัวเข่ากับทำแขนซะให้ยาวยืดอีก โดยเฉพาะข้างขวา

ฅนเหล็ก : มหาวิบัติจักรกลยึดโลก

มีคำถามแค่อย่างเดียวว่าทำไมกะโหลกที่ซาราห์ คอนเนอร์ (Sarah Connor) (รับบทโดยเอมิเลีย คลาก - Emilia Clarke) ถืออยู่ในมือถึงมีฟันจริง ๆ แบบฟันมนุษย์ ? ซึ่งไม่ได้ดูปลอมเลยด้วย เขาไม่ใช่โรโบคอพนะ

เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ

เยคาเตอริน่า ลิซิน เป็นคนที่มีขายาวที่สุดในโลก ซึ่งขาเธอยาวไปแล้ว 132 ซม. จากความสูงทั้งตัว 206.66 ซม. แต่เธอคงจะอิจฉาตาร้อนผ่าวเลยถ้าเธอได้เห็นตัวละครนี้ในเรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ ซึ่งขาคนในโปสเตอร์นี้ยาวไม่ต่ำกว่า 182 ซม.แน่ ๆ

โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

เหล่าคนรักดอกไม้ได้สังเกตเห็นความไม่ถูกต้องในโปสเตอร์หนังโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ซึ่งเป็นไปได้ว่าคนที่รับผิดชอบหรืออุปกรณ์ประกอบฉากไม่อยากให้นักแสดงได้รับบาดเจ็บ หรือไม่ก็เป็นแค่ความผิดพลาดในการทำโฟโต้ช็อป แต่ยังไงก็เถอะ กุหลาบที่ไม่มีหนามเลยมันแปลกจริง ๆ นะ

คุณเคยสังเกตเห็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากนักโฟโต้ช็อปในโปสเตอร์หนังบ้างหรือเปล่า ? แชร์ความคิดเห็นของคุณให้กับเราในช่องคอมเมนต์หน่อย

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/13 โปสเตอร์หนังพร้อมกับการตัดต่อสุดเฟลที่แสนฮาจนกลายเป็นไวรัล
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ